Tranh treo phòng ngủ hợp mệnh Mộc

Phòng ngủ là không gian riêng tư và cá nhân của mỗi người. Khi chọn tranh treo tường phòng ngủ, người ta thường dựa vào sở thích cá nhân và sự phù hợp với không gian. Tuy nhiên, cũng có yếu tố phong thủy được xem xét. Vậy, người mang mệnh Mộc nên chọn bức tranh phòng ngủ như thế nào để hợp phong thủy?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ngay bức tranh phòng ngủ hợp với mệnh Mộc cho mọi đối tượng. Hãy cùng Siêu thị tranh AmiA tham khảo nhé!

1/ Mệnh Mộc và quy luật ngũ hành

Mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Mộc đại diện cho cây cối, cỏ cây, hoa lá có sức sống mãnh liệt. Có 6 nạp âm là Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, và Thạch Lựu Mộc.

Người mang mệnh Mộc là những người sinh vào các năm:

 • Nhâm Ngọ: 1942, 2002; Kỷ Hợi: 1959, 2019; Mậu Thìn: 1988, 1928.
 • Quý Mùi: 1943, 2003; Nhâm Tý: 1972, 2032; Kỷ Tỵ: 1989, 1929.
 • Canh Dần: 1950, 2010; Quý Sửu: 1973, 2033; Tân Mão: 1951, 2011.
 • Canh Thân: 1980, 2040; Mậu Tuất: 1958, 2018; Tân Dậu: 1981, 2041.

Quy luật tương hợp – tương sinh – tương khắc trong ngũ hành như sau:

 • Tương hợp: Mộc hợp Mộc. Người mang mệnh Mộc nên chọn các bức tranh có màu xanh lá cây là màu sắc bản mệnh Mộc. Tranh với hình ảnh cỏ cây, hoa lá, rừng cây treo phòng ngủ sẽ rất tốt cho người mệnh Mộc.
 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc. Các mệnh Thủy và Mộc tương sinh nhau. Nên các bức tranh có màu xanh nước biển, hình ảnh biển, nước sẽ tốt cho người mang mệnh Mộc.
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc. Mệnh Kim và Mộc tương khắc nhau. Nên hạn chế chọn các màu trắng, vàng ánh kim, màu ghi, xám.
Xem thêm  Cung Hoàng Đạo Kim Ngưu và Màu Sắc

Dựa vào đặc điểm này, chúng ta có thể chọn tranh phòng ngủ phù hợp với người mang mệnh Mộc.

2/ Cách chọn tranh phòng ngủ hợp mệnh Mộc

Để chọn tranh phòng ngủ hợp với mệnh Mộc, ta cần xem xét màu sắc và hình ảnh trên bức tranh. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào đối tượng chọn tranh, bao gồm độ tuổi, giới tính, và tính cách. Dưới đây là một số gợi ý chọn tranh phù hợp:

 • Đối với nam mệnh Mộc: Chọn bức tranh với tone màu xanh lá cây và hình ảnh nhành hoa. Bức tranh 5 tấm chất liệu in ép gỗ sẽ trang trí phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy. Một lựa chọn khác là tranh phong cảnh biển, với hình ảnh bờ biển và màu xanh nước biển đại diện cho mệnh Thủy.
 • Đối với nữ mệnh Mộc: Chọn tranh treo tường với màu xanh và hình ảnh lá cây. Tranh in vải canvas nhẹ nhàng và dễ treo tô điểm không gian với màu xanh mát mắt. Tranh lá cây nhiệt đới và tranh bông hoa nghệ thuật cũng là lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ nữ mệnh Mộc.
 • Đối với trẻ em mệnh Mộc: Chọn bộ tranh với hình ảnh biển cả hoặc cây cối, rừng cây kết hợp với cô bé đáng yêu. Tranh treo phòng ngủ bé gái có thiết kế ghép 3 tấm với chất liệu in vải canvas nhẹ nhàng.
 • Đối với vợ chồng mệnh Mộc: Chọn tranh với màu xanh lá cây và xanh nước biển. Hình ảnh lá cây, cỏ cây, hoa lá hoặc tranh thuyền biển, hoa sen, phong cảnh hồ sen đều hợp phong thủy cho vợ chồng mệnh Mộc.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các mẫu tranh treo phòng ngủ trực tiếp tại Khám Phá Lịch Sử để có hình ảnh thực tế và lựa chọn tranh phù hợp.

Xem thêm  Người Sinh Năm Tý Nên Trồng Loại Cây Nào?

Về Khám Phá Lịch Sử

Khám Phá Lịch Sử là một trang web chuyên về lịch sử và văn hóa. Chúng tôi cung cấp, mua bán và nhận đặt làm các sản phẩm nội thất gia đình. Hãy đến với Khám Phá Lịch Sử để tìm mua sản phẩm nội thất với giá tốt nhất và chất lượng đảm bảo.

Khám Phá Lịch Sử – Sự lựa chọn số 1 về nội thất gia đình!