Trồng Tỏi Phong Thủy

Mang theo cây tỏi đến những nơi vắng vẻ

Từ xa xưa, chúng ta đã được nghe kể về việc nên mang theo một nhánh tỏi khi đến những nơi vắng vẻ hoặc trong các buổi đám tang, cải táng. Hay như khi đón trẻ sơ sinh từ bệnh viện về, người xưa tin rằng bỏ củ tỏi vào túi của trẻ và mang theo sẽ giúp trẻ tránh khỏi những tai ương và không may mắn đeo bám. Âm khí xấu sẽ e ngại và không dám đến gần đứa trẻ.

Muốn vận xui chấm dứt, may mắn gõ cửa cứ đặt tỏi ở 6 vị trí-1

Đặt cây tỏi trong nhà

Bạn có thể đặt cây tỏi ở bất kỳ vị trí nào trong nhà như phòng ngủ, nhà bếp, phòng khách để bảo vệ căn nhà khỏi ma quỷ. Hoặc bạn có thể trồng một chậu tỏi nhỏ để trang trí trong nhà, công dụng vẫn tương tự.

Treo 81 tép tỏi trong nhà hoặc trước cửa

Theo quan niệm của người xưa, việc treo tỏi trong nhà hoặc trước cửa mang ý nghĩa quan trọng. Số 81 tép tỏi tượng trưng cho 81 vị thần giúp trấn giữ ngôi nhà. Nhờ có những vị thần này, âm khí xấu không thể vào nhà. Tuy nhiên, do tỏi khá nhanh chóng khô đi, nếu áp dụng cách này bạn cần thường xuyên thay mới chúng.

Sử dụng tỏi khi cảm thấy bất an, lạnh gáy

Khi bạn cảm thấy bất an, lạnh gáy, hãy thường xuyên lau mặt bằng khăn ướt. Bên cạnh đó, bạn có thể giã 81 tép tỏi, bỏ vào túi vải mỏng và mang theo bên mình. Nhiều người tin rằng cách này có thể xua đuổi tà khí và ngăn cản chúng lại gần bạn.

Xem thêm  Sim Phong Thủy Hợp Mệnh Mộc

Muốn vận xui chấm dứt, may mắn gõ cửa cứ đặt tỏi ở 6 vị trí-2

Đặt tỏi trên đầu giường

Theo quan niệm của người xưa, khi con người ngủ say, thần họ sẽ trở nên yếu đi. Vì vậy, ma quỷ thường lợi dụng người ta trong giấc mơ để chọc phá. Đặt tỏi trên đầu giường ngủ hoặc dưới gối sẽ giúp giảm những ác mộng, mang đến giấc ngủ sâu hơn. Đồng thời, nó cũng hạn chế việc bị bóng đè hoặc nhìn thấy những thứ kỳ lạ.

Ngoài ra, theo mặt khoa học, đặt một vài nhánh tỏi dưới gối giúp lọc sạch không khí và đảm bảo hít thở không khí trong lành khi ngủ. Khi cơ thể được tiếp xúc với không khí mang hương tỏi, giấc ngủ sẽ dễ dàng tìm đến. Mọi suy nghĩ phiền muộn, sự mệt mỏi và năng lượng tiêu cực sẽ nhanh chóng tan biến.

Đặt cây tỏi trên bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài

Thổ Địa và Thần Tài là hai vị phúc tinh bảo vệ mỗi gia đình. Theo quan niệm dân gian, có những loại ma quỷ có sức mạnh lớn làm suy giảm sức mạnh của hai vị thần này. Vì vậy, bạn có thể dùng tỏi để tạo thành một tháp và đặt trên bàn thờ. Phương pháp này sẽ giúp tăng dương khí và mang lại may mắn cho cả gia đình.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo và chiêm nghiệm.

Theo Khám Phá Lịch Sử