Khám Phá Lịch Sử: Truyền Thuyết Về 12 Cung Hoàng Đạo

Video truyền thuyết về 12 cung hoàng đạo

Sự Hình Thành Của 12 Cung Hoàng Đạo

Ở vương quốc Croneus, có một vị vua tên Athamas. Ngài đã có vợ đầu là Nephele – con gái của nữ thần mây. Cặp đôi này có hai người con, một trai một gái, tên là Phrius và Helle. Thời gian sau đó, Athamas quyết định cưới Ino – con gái của vua Cadmus từ xứ Thebes. Ino đã có hai con với Athamas và do đó, cô ta âm mưu hại con của Nephele để con riêng của mình được thừa kế. Trong vương quốc Croneus, ngô là nguồn sống chính. Với ác ý độc địa, Ino đã ngăn chặn việc mạt mưa của ngô và còn mua chuộc một nhà tiên tri để điều tra nguyên nhân của hiện tượng này. Nhà tiên tri đã nói rằng, hai đứa con của Nephele là nguyên nhân gây hậu quả này và để khắc phục, vua phải tế lễ hai đứa con của Nephele. Đau lòng nhưng vì lợi ích của vương quốc, Athamas đã phải làm theo.

May mắn thay, Nephele đã nhận được một con cừu đặc biệt từ thần Zeus, con vật này được gọi là Aries có bộ lông bằng vàng. Ngày tế lễ, con cừu đã cứu Phrius và Helle thoát khỏi vùng biển mênh mông. Tuy nhiên, Helle đã gặp tai nạn và chết trên biển Hellesponte, còn Phrius đã bị lưu lạc đến vương quốc Colchis.

Vì con trai đến muộn, vua và hoàng hậu của Colchis đã nhận Phrius làm con ruột và sau đó, Phrius đã cưới công chúa. Để bày tỏ lòng biết ơn đối với thần Zeus, Phrius đã tế lễ Aries và treo bộ lông của nó ở một vị trí đặc biệt. Aries vẫn tiếp tục được thần Zeus để lại trên bầu trời để ngợi khen lòng dũng cảm của con vật. Bộ lông vàng của Aries đã trở thành báu vật của vương triều Colchis. Chính vì bộ lông đó, một nhà thám hiểm tên Jason đã dành nhiều công sức và thời gian để tìm kiếm. Câu chuyện về cuộc hành trình của Jason và thủy thủ trên con tàu Argo đã truyền qua các thế hệ.

Xem thêm  Tình Yêu Của Cặp Đôi Ma Kết Nam - Bạch Dương Nữ

Báu Vật Trên Bầu Trời

Aries là một con cừu màu vàng óng đặc biệt, là vật nuôi của thần Zeus trên đỉnh Olimpia. Thần đã tặng Aries cho hoàng hậu Nephele. Truyền thuyết kể về sự dũng cảm của Aries khi cứu con của hoàng hậu khỏi hiểm họa. Bà Ino, vợ thứ hai của vua Athamas, đã vu oan cho con của hoàng hậu và bắt buộc con không thể phát triển. Để cảm ơn thần Zeus, con trai của hoàng hậu đã tế lễ Aries và treo bộ lông cừu ở vị trí đặc biệt tại Colchis.

Thần Zeus đã quyết định đưa Aries lên bầu trời và biến nó thành một chòm sao, được gọi là sao Bạch Dương. Chòm sao này đại diện cho sự can đảm và ý chí không khuất phục.

Đọc thêm tại Khám Phá Lịch Sử để tìm hiểu thêm về những truyền thuyết hấp dẫn khác về 12 cung hoàng đạo.