Tìm hiểu về lá số tử vi xem ngày âm hay dương

Lá số tử vi là một công cụ hữu ích để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cuộc sống và vận mệnh của chính mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng áp dụng và tạo ra một lá số tử vi cho bản thân. Trong số đó, lá số tử vi xem ngày âm hay dương là một điều mà không ít người băn khoăn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Xác định xem tử vi ngày âm hay dương lịch?

Xem tử vi thì xem ngày âm hay dương
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Lá số tử vi được xem như một biểu đồ xây dựng dựa trên các sao và các cung, được tính toán dựa trên giới tính, ngày, tháng, năm sinh của mỗi người. Có tổng cộng 12 cung, 14 chính tinh và khoảng 110 phụ tinh, được chia thành các loại phúc tinh, lộc tinh, sát tinh và bại tinh. Các sao sẽ được xếp vào 12 cung dựa trên nguyên tắc nhất định.

Nguyên tắc đầu tiên mà chúng ta cần biết là phải xác định lá số tử vi xem ngày âm hay dương. Theo các chuyên gia mệnh lý, lá số tử vi luôn được lập theo tuổi âm lịch. Nếu bạn không biết ngày tháng năm sinh âm lịch của mình, bạn cần phải chuyển đổi ngày dương sang ngày âm.

Xem thêm  Sim Phong Thủy Hợp Mệnh Kim: Tìm Trọn Vẹn Tài Lộc

Việc lập lá số tử vi chính xác sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin đúng về tài lộc, công danh, tình duyên, gia đạo, sức khỏe, quan hệ xã hội, họa phúc, và sự thăng trầm của cuộc đời. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân và biết được những điều nên và không nên làm để có một cuộc sống thuận buồm xuôi gió, hạnh phúc và bình an.

Xem thêm bài viết: Làm sao biết mình sinh giờ nào để lập lá số tử vi

2. Cấu trúc của lá số tử vi

Một lá số tử vi gồm hai phần chính là Thiên bàn và Địa bàn, mỗi phần này chứa những yếu tố khác nhau. Dựa vào những yếu tố này, chúng ta sẽ luận giải về từng khía cạnh của cuộc sống.

lá số tử vi xem ngày âm hay dương
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

2.1. Thiên bàn

Trên lá số tử vi, Thiên bàn là phần trung tâm ghi chép những thông tin tổng quan, bao gồm ngày tháng năm sinh dương lịch và âm lịch, bản mệnh, ngũ hành của bản mệnh, tương quan về mệnh cục và âm dương của một người.

Thiên bàn cũng là sơ đồ sao tử vi được sắp xếp dựa trên ngũ hành nạp âm của cung mệnh. Cung này sẽ cung cấp thông tin về lục thân (cha mẹ, anh em, vợ chồng, con cái), tính cách, ngoại hình, sự nghiệp, tài vận, hôn nhân, sức khỏe, họa phúc từ lúc sinh ra cho đến khi mất.

2.2. Địa bàn

Địa bàn gồm 12 ô được sắp xếp xung quanh Thiên bàn. Mỗi ô này lại chứa nhiều yếu tố khác nhau, được sắp xếp theo từng vị trí cụ thể. Dưới đây là các thành phần có trong một ô Địa bàn trên lá số tử vi.

Xem thêm  Tranh Phong Thủy Cho Người Sinh Năm 1974

Xem lá số tử vi vợ chồng
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

2.2.1. 12 cung trong Tử vi

12 cung trong tử vi dựa trên khái niệm của thiên văn học, được tính dựa trên số lần gặp nhau của mặt trăng và mặt trời trong một năm. 12 cung này được chia thành hai loại: Cung vị và Cung chức.

Cung vị chỉ định vị trí không gian và thời gian của 12 cung chức tương ứng với Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mỗi người sẽ có vị trí cung khác nhau tùy thuộc vào ngày tháng năm sinh của mình.

Cung chức là các cung có sao giúp đánh giá vận mệnh cuộc đời, bao gồm Cung Mệnh, Cung Phụ Mẫu, Cung Huynh Đệ, Cung Phu Thê, Cung Tử Tức, Cung Nô Bộc, Cung Điền Trạch, Cung Phúc Đức, Cung Tật Ách, Cung Tài Bạch, Cung Quan Lộc, và Cung Thiên Di.

2.2.2. 14 Chính Tinh

Trong 12 cung này, mỗi cung chứa một trong 14 Chính Tinh, quyết định những khía cạnh của cuộc sống như sức khỏe, cha mẹ, tiền tài, công danh, sự nghiệp. Trong trường hợp không có Chính Tinh, cung đó được gọi là cung Vô Chính Diệu. Dưới đây là tên và ý nghĩa của 14 Chính Tinh.

Tên sao Ý nghĩa
Tử Vi Thuộc Dương Thổ, tác động đến tước lộc
Liêm Trinh Thuộc Âm Hỏa, tác động đến phẩm chất, uy quyền
Thiên Đồng Thuộc Dương Thủy, tác động đến phúc thọ
Vũ Khúc Thuộc Âm Tinh, tác động đến tài lộc
Thái Dương Thuộc Dương Hỏa, tác động đến quan lộc
Thiên Cơ Thuộc Âm Mộc, tác động đến anh em, hóa khí
Thiên Phủ Thuộc Dương Thổ, tác động đến tài lộc, uy quyền
Thái Âm Thuộc Âm Thủy, tác động đến của cải, tiền tài
Tham Lang Thuộc Dương Mộc, tác động đến tai họa, phúc đức
Cự Môn Thuộc Âm Thủy, tác động đến cản trở, thị phi
Thiên Tướng Thuộc Dương Thủy, tác động đến tài lộc, uy quyền
Thiên Lương Thuộc Dương Thổ, tác động đến phúc thọ, tài lộc
Thất Sát Thuộc Dương Kim, tác động đến tài lộc, uy quyền
Phá Quân Thuộc Âm Thủy, tác động đến bất lợi với lục thân, tai họa
Xem thêm  Tuổi Tý Mệnh Gì

2.2.3. Các phụ tinh

Phụ tinh, còn được gọi là bàng tinh, là các sao phụ (tốt hoặc xấu), mang màu sắc và ý nghĩa riêng biệt, được an trên 12 cung của Địa bàn. Một số phụ tinh khi kết hợp với chính tinh sẽ tạo thành bộ sao, có ý nghĩa đặc biệt.

2.2.4. Vòng sao tràng sinh

Vòng sao tràng sinh, còn được gọi là vòng trường sinh, mô phỏng sự thịnh suy của mỗi con người, tương ứng với 12 giai đoạn biến đổi từ khi sinh ra, lớn lên cho đến khi kết thúc cuộc đời và chuẩn bị cho một giai đoạn mới.

2.2.5. Tiểu hạn và Đại hạn

Tiểu hạn ám chỉ sự hóa phúc, thăng trầm, thành bại xảy ra trong một năm, thường xét theo 1 năm. Đại hạn chỉ sự thuận lợi hoặc khó khăn của từng giai đoạn cuộc đời (10 năm/lần).

Xem thêm: Tứ linh trong lá số tử vi gồm những gì

3. Hướng dẫn lập lá số tử vi theo giờ ngày tháng năm sinh

Thông thường, để lập một lá số tử vi, bạn cần phải có kiến thức chuyên môn sâu rộng và hiểu rõ các quy tắc của các sao trong các cung từ chính tinh đến phụ tinh. Nếu bạn không am hiểu hoặc sai sót trong việc lập lá số, kết quả dự đoán cuộc đời của bạn có thể không chính xác. Ngoài ra, không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để tìm chuyên gia giúp đỡ lập lá số.

Tuy nhiên, hiện nay bạn có thể dễ dàng lập lá số tử vi chính xác nhờ công cụ của website Khám Phá Lịch sử. Công cụ lập lá số tử vi của chúng tôi được xây dựng dựa trên kiến thức chuyên môn của các chuyên gia mệnh lý. Bạn chỉ cần làm theo 3 bước hướng dẫn sau đây để có ngay một lá số tử vi cho mình.

Xem thêm  Xem Tử Vi Tuổi Nhâm Tý

Bước 1: Xác định các thông tin cần thiết cho việc lập lá số

  • Họ và tên
  • Giờ sinh
  • Phút sinh
  • Ngày sinh
  • Tháng sinh
  • Năm sinh
  • Giới tính
  • Năm xem tử vi

Chú ý: Nếu bạn không nhớ giờ và phút sinh, hãy tránh việc lấy một giờ sinh bất kỳ. Điều này có thể làm cho lá số và lời luận giải không chính xác. Bạn có thể liên hệ với chuyên gia của chúng tôi để được trợ giúp miễn phí hoặc thảo luận kỹ hơn với gia đình.

Bước 2: Điền thông tin vào công cụ lập lá số tử vi

Bước 3: Xem lá số và lời luận giải chi tiết

Không chỉ có thể xem lá số tử vi kèm lời luận giải miễn phí, bạn còn có thể lưu lại lá số để xem lại sau. Đối với sự tiện lợi, bạn có thể tải ứng dụng Khám Phá Lịch sử trên điện thoại di động để xem lá số tử vi trực tuyến mọi lúc, mọi nơi.

Lá số tử vi xem ngày âm hay dương?
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bản chất của Tử vi dựa vào luận đoán cuộc đời, giúp gia chủ chuẩn bị tinh thần trước cho những sự kiện có thể xảy ra. Đừng lo lắng nếu lá số tử vi của bạn không tốt, vì con người hoàn toàn có thể tự mình thay đổi cuộc sống. “Số phận do thiên duyên định – Vận mệnh do ta nắm giữ”. Một trong những phương pháp cải tạo vận mệnh đó chính là ứng dụng thêm từ các vật phẩm phong thủy cá nhân.

Khám Phá Lịch sử xin giới thiệu tới các bạn một số món đồ phong thủy mà bạn có thể sử dụng. Hãy đặt mua ngay để tận hưởng những lợi ích từ chúng!

Xem thêm  12 Cung Hoàng đạo Nghề Nghiệp

4. Lời kết

Trên đây là những thông tin về việc lá số tử vi xem ngày âm hay dương mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn có một cẩm nang Tử vi đầy đủ. Để thuận tiện cho việc cập nhật tin tức phong thủy và lập lá số tử vi mà không cần mở máy tính, bạn có thể tải ứng dụng Khám Phá Lịch sử phiên bản Android hoặc iOS.

Lá số tử vi xem ngày âm hay dương? Cách lập lá số tử vi online
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Có thể bạn chưa biết: