Tình Yêu Đôi Song Tử

Chòm Sao Song Tử

Chòm sao Song Tử, hay còn được gọi là Gemini, là một trong 48 chòm sao truyền thống của Ptolemy và cũng là một trong 88 chòm sao hiện đại. Hình dạng của chòm sao Song Tử được biểu hiện qua hai cậu bé sinh đôi đứng cạnh nhau. Có thể gọi Song Tử là cung chiếu mệnh Thuỷ, vì nó mang yếu tố không khí và được sao Thủy chiếu mệnh. Trong 12 cung hoàng đạo, Song Tử là cung chiêm tinh thứ 3.

Truyền Thuyết Về Chòm Sao Song Tử

Theo truyền thuyết Hy Lạp, hai anh em sinh đôi Castor và Pollux là con của Zeus, vị thần trên đỉnh Olympus, và nữ hoàng của thành Sparta. Hai anh em này rất dũng cảm và đã có nhiều chiến công trong hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại và nhiều cuộc phiêu lưu khác. Họ luôn giúp đỡ lẫn nhau. Tuy nhiên, Castor đã hy sinh trong một trận đánh. Pollux, được thừa hưởng dòng máu bất tử từ cha là Zeus, đã được sống tiếp và không thể tự sát được. Zeus thương tiếc, cho phép hai anh em thay phiên sống mỗi người một ngày và biến họ thành chòm sao Song Tử. Mỗi ngày, một người sẽ sống ở thiên đàng và trở thành ngôi sao sáng, còn người kia sẽ không sáng vì đang ở trần gian. Chòm sao Song Sinh từ đó được coi là biểu tượng của tình bạn và tình anh em bất diệt. Tên Song Tử bắt nguồn từ câu chuyện này.

Người Thuộc Cung Song Tử

Những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 21/5 đến 21/6 trong lịch dương thuộc cung Song Tử chiếu mệnh. Chính vì vậy, tính cách của Song Tử sẽ có ảnh hưởng đến người đó. Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian từ ngày 21/5 đến 21/6, bạn sẽ thuộc cung hoàng đạo Song Tử.

Xem thêm  Mệnh Hỏa và Mệnh Thủy: Có phù hợp với nhau không?

Tính Cách Của Người Thuộc Cung Song Tử

Người Song Tử rất kheo léo và có khả năng giao tiếp tốt. Họ còn được thiên phú với tính cách hài hước và hòa đồng, khiến mọi người cảm thấy thân thiện và dễ gần. Người Song Tử có phản ứng nhanh nhạy, luôn đưa ra quyết định rất nhanh chóng trong mọi tình huống. Họ thích sự mới mẻ, có tư duy thông minh và một chút trẻ con. Kiến thức là một đề tài vô tận mà họ tìm kiếm, cho nên không khó để gặp một người Song Tử hướng ra bên ngoài, thích hoạt động và nói nhiều. Tuy nhiên, trong mỗi người Song Tử luôn tồn tại hai mặt khác nhau. Lúc thì sống động và nhiệt huyết, lúc lại trầm ngâm lo lắng, điều này khiến họ trở nên khó hiểu và khó để chinh phục.

Người Song Tử hợp với Thiên Bình và Bảo Bình.