Phương Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Canh Tý

Xây nhà, bếp nấu, phòng ngủ và phối màu sắc theo phong thủy có thể mang lại nhiều may mắn, tài lộc và không gian sống thoải mái cho gia đình bạn. Hãy cùng tìm hiểu về phương hướng xây nhà hợp tuổi Canh Tý 1960 để có được những thông tin chi tiết sau:

1. Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Canh Tý 1960 (Nam)

 • Năm sinh dương lịch: 1960
 • Năm sinh âm lịch: Canh Tý
 • Quẻ mệnh: Tốn Mộc

Các hướng tốt cho tuổi Canh Tý 1960 (Nam) là: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị) và Nam (Thiên Y). Trong khi đó, các hướng xấu là: Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ) và Tây (Lục Sát).

1.1. Hướng Cửa Chính

Việc chọn hướng cửa chính rất quan trọng trong phong thủy. Hướng cửa chính nên hợp với mệnh của chủ nhà để tạo thêm vượng khí và tài lộc. Với tuổi Canh Tý 1960 (Nam), hướng cửa chính lý tưởng là hướng Đông. Mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng với hướng Đông và màu vàng sẽ giúp gia chủ mạnh mẽ hơn về phong thủy.

1.2. Hướng Bếp

Có thể đặt bếp ở các hướng tốt như Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị) và Nam (Thiên Y). Chậu rửa và khu vực xả trôi nên đặt ở các hướng xấu như Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ) và Tây (Lục Sát).

Xem thêm  Ý Nghĩa Số Hạt Vòng Tay Phong Thủy

1.3. Vị Trí Phòng Ngủ và Giường Ngủ

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ nên ưu tiên ở các hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị. Với tuổi Canh Tý 1960 (Nam) mang mệnh Thổ, hướng giường nên quay về hướng Nam thuộc Hỏa.

1.4. Màu Sắc Cho Gia Chủ Canh Tý 1960 (Nam)

Chủ nhà tuổi Canh Tý 1960 (Nam) nên sử dụng màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa để tăng cường may mắn và tài lộc. Màu nâu hoặc vàng sậm cũng phù hợp cho mệnh Thổ của tuổi Canh Tý.

2. Hướng Nhà Biệt Thự Hợp Tuổi Canh Tý 1960 (Nữ)

 • Năm sinh dương lịch: 1960
 • Năm sinh âm lịch: Canh Tý
 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ

2.1. Hướng Cửa Chính

Đối với tuổi Canh Tý 1960 (Nữ), hướng cửa chính không hợp với tuổi, nhưng có thể khắc phục bằng cách chuyển hoặc thêm cửa phụ ở hướng Tây Bắc (Diên Niên) hoặc Đông Bắc (Sinh Khí). Bạn cũng có thể sử dụng thảm màu vàng hoặc nâu để hoá giải tà khí của hướng Bắc theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc.

2.2. Hướng Bếp

Có thể đặt bếp ở các hướng tốt như Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y). Chậu rửa và khu vực xả trôi nên đặt ở các hướng xấu như Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Nam (Lục Sát).

2.3. Vị Trí Phòng Ngủ và Giường Ngủ

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ nên ưu tiên ở các hướng tốt như Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y). Hướng giường nên quay về hướng Nam thuộc Hỏa.

Xem thêm  Màu Phong Thủy Hợp Mệnh Kim

2.4. Màu Sắc Cho Gia Chủ Canh Tý 1960 (Nữ)

Chủ nhà tuổi Canh Tý 1960 (Nữ) nên sử dụng màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa để tăng cường may mắn và tài lộc. Màu nâu hoặc vàng sậm cũng phù hợp cho mệnh Thổ của tuổi Canh Tý.

Các Lưu Ý Cơ Bản Trong Phong Thủy Nhà Ở

 • Không đặt khu vực phòng vệ sinh trên hoặc dưới phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ.
 • Đặt cửa vệ sinh gần sát tường và không để cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp hoặc cửa phòng ngủ.
 • Tránh đặt giường ngủ dưới dầm, xà ngang và đầu giường thẳng với hướng cửa và gương soi.
 • Tránh đặt cửa bếp thẳng với cửa chính hoặc cửa phòng ngủ.
 • Đặt chậu rửa và khu vực xả trôi ở hướng xấu.
 • Tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh và diện tường hướng Tây.

Phong thủy chỉ nên coi là hướng dẫn và không nên áp đặt quá nhiều. Nếu không, việc xây nhà có thể trở nên khó khăn và gây ra những vấn đề về sử dụng không gian. Hãy tìm cách khắc chế những yếu điểm hoặc điều xấu một cách đơn giản. Điều này có thể giúp giải quyết vấn đề một cách dễ dàng hơn.

Xây Dựng Kiến An – Kinh Nghiệm Hơn 15 Năm Trong Phong Thủy

Xây Dựng Kiến An tự hào có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu phong thủy để thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố. Chúng tôi luôn đặc biệt chú trọng vào yếu tố này để đảm bảo cuộc sống an lành và thịnh vượng cho gia chủ. Để tìm hiểu thêm về phương án xây nhà hợp tuổi Canh Tý, vui lòng liên hệ với Kiến An qua số điện thoại: 0937.89.49.79 (Mr Khương).

Xem thêm  Số Phong Thủy Mệnh Kim

Đặc biệt, bạn cũng có thể tham khảo mẫu nhà và biệt thự phù hợp với hướng xây nhà hợp tuổi Canh Tý trên trang Facebook: Xây Dựng Kiến An và website: Các Mẫu Biệt Thự Đẹp.