Tuổi Đinh Mùi: Hướng Nào Cho Bếp Tốt

Tìm hiểu về tuổi Đinh Mùi

Năm Đinh Mùi (tương ứng với năm 1967 dương lịch) Lập xuân vào ngày 25 tháng 12 năm Bính Ngọ (ngày 4/2/1967). Đối với tuổi Đinh Mùi – 1967, tính từ ngày 25 tháng 12 năm Bính Ngọ (1966) đến ngày 6 tháng Giêng năm Mậu Thân (1968).

Mệnh của tuổi Đinh Mùi

Cả nam lẫn nữ thuộc Tuổi Đinh Mùi đều có Niên mệnh (hay Sinh mệnh) là Thiên Hà Thủy khắc Thiên Thượng Hỏa. Để xem Phong thủy, bao gồm cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp, màu sắc và con số phù hợp với tuổi, chúng ta phải dựa trên Thiên mệnh (hay Cung mệnh).

Các hướng tốt cho tuổi Đinh Mùi

Theo phân tích theo Bát quái, người nữ tuổi Đinh Mùi – 1967 thuộc quẻ Ly. Theo Kinh Dịch, Ly được coi là hướng Lửa, thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy, người nữ tuổi này có mệnh Hỏa theo Thiên mệnh, bị Niên mệnh hành Thủy khắc và hợp với các hướng thuộc Đông tứ trạch.

Theo quy tắc Bát quái cho hướng Đông, Tây, Nam và Bắc, người tuổi Ly sẽ có các hướng tốt như sau:

  • Hướng Đông: mang lại Sinh khí.
  • Hướng Đông Nam: đem đến Thiên y.
  • Hướng Bắc: tạo Diên niên.
  • Hướng Nam: đem lại Phục vị.

Các hướng không tốt cho tuổi Đinh Mùi

Các hướng không phù hợp cho tuổi Đinh Mùi bao gồm:

  • Hướng Tây Bắc: phạm Tuyệt mệnh.
  • Hướng Tây: phạm Ngũ quỷ.
  • Hướng Tây Nam: phạm Lục sát.
  • Hướng Đông Bắc: phạm Họa hại.
Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Phong Thuỷ Phòng Ngủ Cho Mệnh Thổ

Hướng đặt bếp tốt cho tuổi Đinh Mùi

Các nguyên tắc đặt bếp bao gồm tọa hung hướng cát. Vì vậy, hướng đặt bếp tốt nhất cho tuổi Đinh Mùi là:

Tọa Tây hướng Đông

Người tuổi Ly, khi đặt bếp hướng Đông, sẽ được Sinh khí và rất tốt cho sức khỏe. Sinh khí (thuộc sao Tham Lang) đại diện cho sự thịnh vượng trong cuộc sống, là cung tốt nhất trong Bát trạch. Hướng này cũng có lợi cho tài lộc, sự thịnh vượng, con cái và tuổi thọ. Ngoài ra, hướng này đặc biệt tốt cho nam giới và cũng giúp tăng cường danh tiếng.

Đặt bếp theo hướng Đông sẽ hóa giải tác động xấu của Ngũ quỷ (Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, gây ra bệnh tật và thiệt hại về tài sản). Hướng này cũng sẽ giúp che chở gia đình nếu hướng nhà chịu tác động xấu từ Ngũ quỷ.

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Người tuổi Ly, khi đặt bếp hướng Đông Nam, sẽ được Thiên y – một hướng rất tốt. Thiên y (thuộc sao Cự Môn) đại diện cho sức khỏe và là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt cho nữ giới. Đặt bếp theo hướng Đông Nam sẽ mang lại sự khỏe mạnh, trường thọ, gia tăng tiền bạc, thịnh vượng, hạnh phúc và sự giúp đỡ trong những lúc khó khăn.

Đặt bếp theo hướng Đông Nam sẽ hóa giải tác động xấu của Tuyệt mệnh (Tuyệt mệnh thuộc Phá Quân tinh, làm cho gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe, con cái và thọ).

Tọa Nam hướng Bắc

Người tuổi Ly, khi đặt bếp hướng Bắc, sẽ được Diên niên – cung khá tốt trong Bát trạch. Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) đại diện cho sự hòa thuận và là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Đặt bếp theo hướng Bắc sẽ mang lại sự hòa thuận và thịnh vượng cho gia đình, tốt cho tài lộc, quan hệ gia đình và may mắn trong cuộc sống. Hướng này cũng tốt cho giao tiếp và quan hệ xã hội.

Xem thêm  Hướng Bếp Tuổi Tân Dậu: Tạo Vượng Khí Cho Gia Đình

Tuy nhiên, khi đặt bếp theo hướng này, nó sẽ hạn chế một số tác động tốt của cung Diên niên. Mặc dù vậy, nó không mang lại những điều xấu, nên vẫn tốt hơn là đặt theo hướng xấu. Điều này cũng giúp bù đắp cho hướng tốt.

Tọa Bắc hướng Nam

Người tuổi Ly, khi đặt bếp hướng Nam, sẽ được Phục vị – cung tương đối tốt. Phục vị (thuộc sao Tả Phù) đại diện cho sự bình yên và là cung tốt thứ tư trong Bát trạch. Đặt bếp theo hướng Nam sẽ mang lại sự ổn định cho gia chủ, sự gắn kết trong tình duyên, tài chính tốt, quan hệ gia đình tốt và hạnh phúc lâu dài.

Mặc dù khi đặt bếp theo hướng này có thể giảm bớt một số yếu tố tốt của cung Diên niên, nhưng vẫn tốt hơn là đặt theo hướng xấu. Điều này giúp bù đắp cho hướng tốt đã được chọn.

Những lưu ý khi đặt bếp

  • Không đặt hướng ngược lại vì nó có thể gây hại cho tác động tốt của Sinh khí.
  • Tuyệt đối không đặt theo hướng Tây Bắc vì sẽ gặp phải Tuyệt mệnh, cung xấu nhất trong Bát trạch, và tác động xấu sẽ làm mất điều tốt của Thiên y.