Tuổi Sinh Mùi: Hướng Bài Trí Nội Thất Như Thế Nào

Lời Khuyên Về Bài Trí Nội Thất

Nếu ta xem xét phong thuỷ từ hai mặt là dương trạch (phần trên mặt đất) và âm phần (phần dưới mặt đất), thì có ba yếu tố quan trọng của dương trạch là “Cửa chính”, “phòng ngủ” và “bếp nấu”.

1. Cửa chính

Cửa chính được coi là yếu tố có tác động quan trọng đến phong thuỷ. Theo quan niệm phong thuỷ, “môn mệnh phải tương phối” – tức là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà cần phù hợp nhau, chỉ khi đó vượng khí mới tốt và gia chủ mới phát tài.

Rất tiếc là hướng cửa chính không hợp với tuổi của bạn. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, bạn có thể khắc phục bằng cách:

  • Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà, theo một trong các hướng tốt đã được đề cập.
  • Sử dụng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Ví dụ: Nếu nhà hướng Tây, có tà khí của Kim, bạn có thể trải thảm màu…

2. Bếp nấu

Bếp nấu cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, vì mọi bệnh tật và vấn đề vệ sinh đều bắt nguồn từ đó. Hướng bếp cần đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm “Toạ hung hướng cát”. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hoặc hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Xem thêm  Xử Nữ và Những Mối Quan Hệ Hợp Nhất

Trong trường hợp của bạn, bạn có thể đặt bếp như sau:

  • Bếp đặt ở Tây Bắc và nhìn về Đông Nam, tức là tọa tại Tuyệt Mệnh nhìn về Thiên Y (bếp lành Thiên Y).
  • Bếp đặt ở Tây và nhìn về Đông, tức là tọa tại Ngũ Quỷ nhìn về Sinh Khí (bếp lành Sinh Khí).

Ngoài ra, tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, và tránh có cửa sổ phía sau. Đồng thời, hạn chế để cửa bếp nằm thẳng với cửa chính của nhà hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, vì người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

3. Phòng ngủ

Con người dành khoảng 30% cuộc đời để ngủ, vì vậy phòng ngủ đóng một vai trò đặc biệt quan trọng.

Vị trí của phòng ngủ trong nhà và vị trí của giường ngủ trong phòng cần được ưu tiên ở hướng tốt như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Với chủ nhà thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy, hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim hoặc Thủy.

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, cần tính hướng ứng với mỗi thành viên.

Tủ quần áo nên được đặt ở các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, như các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, và đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào hoặc thẳng với hướng gương soi.

4. Kết luận

Tôi đã vừa mới nêu sơ lược về ba yếu tố chính của dương trạch trong phong thuỷ. Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khác cũng có ảnh hưởng đến ngôi nhà và cuộc sống hàng ngày.

5. Khái niệm Thiên Hà Thủy: Nước trên trời

Thiên Hà Thủy không chỉ không sợ Thổ khắc, thực tế là Thổ không thể khắc được. Đó là vì Thiên Hà Thủy ở trên trời, trong khi Thổ ở dưới đất.

Xem thêm  Phụ kiện Phong Thuỷ Cho Xe Ô Tô

Theo văn bản cổ, “Bính Ngọ Đinh Mùi, Bính Đinh Hỏa, Ngọ nơi chốn Hỏa vượng mà nạp âm lại là thủy từ hỏa xuất thì phải từ trên trời xuống nên gọi bằng Thiên Hà Thủy.”

Bính Ngọ và Đinh Mùi đều là chỗ hỏa vượng mà sinh ra thủy, và thủy từ hỏa xuất chỉ có từ trên trời xuống. Thiên Hà Thủy trút xuống khắp nơi trên trái đất, đó là mưa. Mưa làm cho mọi vật tươi tốt, màu mỡ, tình yêu thương lan tỏa. Tuy nhiên, mưa có thể là mưa nhỏ hay mưa lớn, mưa xuân hay mưa hạ, mưa giông hay mưa bão. Không phải mưa nào cũng có ích cho mọi người. Cần những mưa nhỏ mà lại mưa lớn, cần mưa lớn mà chỉ rơi đổ không tạo lợi ích, mưa như thế cũng chỉ là vô ích. Người có Mệnh hợp với Thiên Hà Thủy cần phải sáng suốt và sáng tạo. Thiên Hà Thủy hợp với công việc xã hội, cũng như hoạt động tôn giáo.

Trở thành chủ nhân trong thời bình mà không thực hiện quyền sinh sát, dân chúng sẽ được hưởng lợi. Mệnh nhiều sao tinh xấu, hung tinh khiến cho Thiên Hà Thủy gặp mâu thuẩn và khó thành công trong kinh doanh hoặc quân sự.

Bính Ngọ và Đinh Mùi đều bị thủy khắc, tuy nhiên Đinh Mùi chỉ có Mùi thuộc thổ, vì vậy ứng phó với hung vận linh hoạt hơn Bính Ngọ.

Hình ảnh minh họa:

Image

Image

Image

Image

Image

Đây là bài viết được viết cho “Khám Phá Lịch Sử”. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Khám Phá Lịch Sử.