Chọn Màu Xe Phù Hợp Với Tuổi Giáp Tý

Trong quan điểm người Việt Nam, phong thủy đóng vai trò quan trọng trong hàng loạt sự kiện lớn trong đời người, bao gồm cả phong thủy nhà cửa và phong thủy xe hơi. Dù phong thủy không chắc chắn và không được khoa học chứng minh, nhưng nó có ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh. Nhiều người khi mua xe đều quan tâm đến phong thủy của chiếc xe qua màu sắc và biển số.

Theo quan niệm này, việc chọn một chiếc xe có màu tương hợp với số mạng sẽ mang lại niềm vui và may mắn, còn chọn màu tương khắc thì có thể gặp xui xẻo và ảnh hưởng đến cuộc sống. Việc này được rất nhiều người chú ý, đặc biệt là những người sinh vào năm Giáp Tý 1984.

Quy luật Ngũ Hành tương khắc

Theo quy luật của Ngũ Hành, có 5 yếu tố gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ tương quan tuần hoàn với nhau. Việc chọn màu xe được tính dựa trên quy luật tương sinh và tương khắc của Ngũ Hành. Bạn có thể nhìn vào hình vẽ minh họa để dễ hiểu. Theo đó:

  • Quan hệ tương sinh: Quan hệ này miêu tả việc các yếu tố đơn trong Ngũ Hành sẽ hỗ trợ lẫn nhau, tạo sự hòa hợp và mang lại nhiều may mắn. Nhìn vào hình vẽ, bạn có thể thấy các mối quan hệ tương sinh trong Ngũ Hành như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Nói cách khác, nếu bạn muốn chiếc xe mang lại may mắn, hãy chọn màu xe có mối quan hệ tương sinh với số mệnh của bạn.

  • Quan hệ tương khắc: Quan hệ này miêu tả việc các yếu tố không thể hòa hợp, dễ xung đột và không thể cùng tồn tại. Trong Ngũ Hành, các mối quan hệ tương khắc bao gồm: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Điều này có nghĩa là nếu bạn không muốn xe mang lại xui xẻo, bạn không nên chọn màu đại diện cho yếu tố tương khắc với số mệnh của mình.

Xem thêm  Nhẫn Tỳ Hưu Nữ Mệnh Kim

Tuổi Giáp Tý 1984 mua xe màu gì?

Tóm lại, để chọn màu xe phù hợp, bạn nên chọn những màu sắc tương sinh với số mệnh và tránh những màu sắc tương khắc. Cần lưu ý rằng mối quan hệ tương sinh không có sự đảo ngược. Ví dụ, Mộc sinh Hỏa có nghĩa là Mộc giúp hỗ trợ Hỏa, nhưng Hỏa không thể hỗ trợ Mộc. Bạn cần chú ý để tránh chọn sai màu sắc.

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp với màu xe nào?

Theo Ngũ Hành, người sinh vào năm Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Kim và hợp và khắc với các màu xe như sau.

Hợp:

  • Màu trắng, xám, ghi: 3 màu sắc này đại diện cho nguyên tố Kim, cũng là nguyên tố bản mệnh của người sinh năm Giáp Tý 1984. Vì vậy, chủ xe sinh năm Giáp Tý 1984 nếu chọn xe màu trắng, xám hoặc ghi sẽ mang tinh thần minh mẫn, dù không đạt được may mắn nhưng cũng không gặp xui xẻo.

  • Màu vàng, nâu đất: màu vàng và nâu là 2 màu sắc đại diện cho nguyên tố Thổ. Theo Ngũ Hành, Thổ sinh ra Kim, tạo ra mối quan hệ tương sinh. Vì vậy, chủ xe sinh năm Giáp Tý 1984 (Kim) nếu chọn xe màu nâu hoặc vàng (Thổ) sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và tài lộc.

Tuổi Giáp Tý 1984 mua xe màu gì?

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp với màu xe nào?

Không hợp:

  • Màu đen, xanh nước biển: 2 màu này thuộc nguyên tố Thủy. Ngũ Hành cho biết Kim sinh Thủy, có nghĩa là Kim mang sự sống cho Thủy, gây mất cân bằng cho Kim. Vì vậy, người sinh năm Giáp Tý 1984 mệnh Kim không nên chọn xe màu xanh hoặc đen để tránh mất may mắn và gặp rủi ro.

  • Màu xanh lá cây: màu xanh lá cây đại diện cho nguyên tố Mộc và khắc với Kim-Mộc. Vì vậy, người sinh năm Giáp Tý 1984 cũng không nên chọn xe màu này, điều này có thể gây xui xẻo không cần thiết và tốn tiền sửa chữa xe.

  • Màu đỏ, hồng, tím: 3 màu sắc này đại diện cho nguyên tố Hỏa. Theo Ngũ Hành, Hỏa khắc Kim nên người sinh năm Giáp Tý 1984 (Kim) cũng nên tránh chọn xe có màu này để tránh xui xẻo liên tiếp, cảm giác không thoải mái khi lái xe.

Xem thêm  Bí Quyết Đặt Tủ Lạnh Theo Phong Thủy

Nam nữ tuổi Giáp Tý 1984 nên chọn màu xe nào?

Dù cùng sinh năm Giáp Tý 1984, nam và nữ có thể hợp và khắc với những màu xe khác nhau. Dưới đây là một số màu xe nên và không nên chọn dựa trên giới tính của chủ xe.

Nữ sinh năm 1984 thuộc mệnh cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc, hợp với số 8, sao Bát Bạch Tinh, Tây tứ mệnh (Hướng nhà tốt: Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam). Nữ sinh năm Giáp Tý hợp nhất với màu xe vàng và nâu đất, và không hợp với màu xanh lá cây và xanh lục.

Tuổi Giáp Tý 1984 mua xe màu gì?

Nam sinh năm 1984 thuộc mệnh cung Đoài, hành Kim, hướng Tây, hợp với số 7, sao Thất Xích Tinh, Tây tứ mệnh (Hướng nhà tốt: Tây Bắc, Đông bắc, Tây Nam, Tây). Nam sinh năm Giáp Tý hợp nhất với màu nâu vàng (Thổ) và trắng, xám, ghi (Kim). Ngoài ra, nam sinh năm 1984 không hợp với xe màu đen và xanh dương (Thủy) cũng như đỏ, tím, hồng (Hỏa).

Cách giải quyết khi chọn màu xe khắc với mệnh

Trong cuộc sống, có nhiều lý do khiến bạn không thể chọn được màu xe phù hợp với phong thủy, ví dụ như xe mà bạn thích không còn màu yêu thích hoặc giá màu yêu thích quá cao. Khi đó, bạn có thể tìm các giải pháp để giảm thiểu tác động của màu xe khắc mệnh. Dưới đây là một số cách giảm bớt tác động tiêu cực từ việc sử dụng màu xe khắc mệnh.

Giải pháp đầu tiên là sơn lại xe, tuy nhiên việc sơn lại xe tốn kém và ít ai sẵn sàng sơn lại chiếc xe ngay sau khi mua. Việc sơn lại cũng làm giảm tính thẩm mỹ của xe và làm hỏng lớp sơn gốc nhanh hơn. Do đó, trong số những giải pháp này, việc sơn lại chỉ nên thực hiện khi bạn mua một chiếc xe đã qua sử dụng.

Xem thêm  Mệnh Kim chọn màu xe như thế nào?

Tuổi Giáp Tý 1984 mua xe màu gì?

Giải pháp khác là sử dụng các vật trang trí phong thủy để giảm tác động của màu xe khắc mệnh. Ví dụ, nếu bạn sinh năm Giáp Tý 1984 và chọn một chiếc xe màu đỏ (Hỏa) không phù hợp với số mệnh, bạn có thể mua những vật trang trí màu trắng, ghi hoặc vàng (những màu tương sinh với Kim) để hóa giải xui xẻo. Bạn có thể treo chuỗi hạt bình an màu nâu hoặc ngọc bội màu trắng trong xe.

Phương án thứ ba là chủ xe chủ động chọn nội thất xe có màu phù hợp với mệnh. Đối với người sinh năm Giáp Tý 1984 mệnh Kim, tốt nhất là chọn nội thất xe màu nâu (Thổ) hoặc yêu cầu mạ crôm, bạc (màu Kim) trên một số chi tiết trong xe, để tăng thêm màu sắc có lợi và đẩy lùi xui xẻo.

Tất nhiên, những giải pháp trên chỉ là những cách giảm bớt tác động và giúp bạn cảm thấy thoải mái khi chọn màu xe. Quan trọng nhất là bạn nên chú ý đến phong thủy từ khi chọn xe, để tránh xui xẻo từ đầu chân.