Chọn cây phong thủy phù hợp cho tuổi Giáp Tý

Việc lựa chọn đúng cây phong thủy là một yếu tố quan trọng để thu hút may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho người tuổi Giáp Tý (1984). Dưới đây là danh sách các loại cây phong thủy tốt nhất mà người tuổi Giáp Tý không nên bỏ qua.

1. Những điều cần biết về tuổi Giáp Tý 1984

Việc chọn cây phong thủy không đơn giản như việc chọn cây cảnh thông thường. Điều quan trọng là phải xem xét sự phù hợp với mệnh và tuổi. Dưới đây là một số thông tin về tuổi Giáp Tý 1984:

Người sinh năm 1984 thuộc con giáp nào?

 • Cung hoàng đạo có 12 con giáp. Người sinh năm 1984 thuộc vào con giáp đầu tiên của cung hoàng đạo – tuổi Tý, tức là tuổi con Chuột.

 • Năm sinh dương lịch: từ 02/02/1984 đến 20/01/1995.

 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tý, có thiên can là Giáp và địa chi là Tý.

Xem thêm  Phong Thủy Nhà Bếp - Đón Nhận Vận Khí Tốt Với Không Gian Thoáng Đãng

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 1

Người sinh năm 1984 thuộc mệnh gì?

Ngũ hành gồm 5 hành tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Người sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim (Hải Trung Kim – vàng trong biển).

 • Tương sinh: Thủy và Thổ.
 • Tương khắc: Mộc và Hỏa.

Tính cách và cuộc đời của người tuổi Giáp Tý 1984

+ Tính cách của người Giáp Tý:

Tích cực:

 • Thận trọng, năng động, biết tránh mạo hiểm.
 • Sống chân thật, bộc trực, dễ bị kích động nhưng biết kiềm chế.
 • Là người thích giao lưu, kết bạn, thích đông vui, tụ tập.
 • Tính tình cương trực, không thích làm phiền người khác.
 • Ăn nói có duyên, biết quan tâm chăm sóc gia đình.

Tiêu cực:

 • Thích nêu ý kiến trước một số chuyện vặt, hay phê bình người khác, hay tính toán so đo và mặc cả.
 • Ham mê tích lũy nên thường hay mua các thứ không cần thiết, hay bị người khác lừa gạt.
 • Tham vọng quá lớn, muốn một lúc làm được nhiều việc.
 • Tham công tiếc việc nên hay ốm đau, lao lực, lao tâm.

+ Cuộc đời của nữ Giáp Tý (Đoài Kim):

Trong công việc:

 • Nữ tuổi Giáp Tý thường có tính cách ôn hòa và nhẫn nại. Họ là người thông minh, tài giỏi, thường gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, con đường đi đến thành công ấy thường phải trải qua nhiều gian nan và thử thách mới có được “quả ngọt”.

Trong hôn nhân:

 • Nữ Giáp Tý sinh vào các tháng: 2, 5, 9, 10, 11 (âm lịch) có cuộc sống vật chất đầy đủ nhưng hôn nhân không được vui vẻ và thường lo âu. Lý do là cả hai thường tập trung quá vào việc cá nhân mà ít thời gian dành cho đối phương.
 • Còn nữ Giáp Tý sinh vào các tháng: 3, 4, 7, 8, 12 9 (âm lịch) thì ngược lại, hôn nhân thường rất mỹ mãn. Hai vợ chồng dành nhiều thời gian cho nhau và cùng nhau xây dựng tổ ấm nhỏ của mình.
Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Sim Hợp Mệnh Kim

Nhìn chung, cuộc đời của nữ 1984 sẽ phải trải qua nhiều thăng trầm nhưng song song với đó luôn có vận may đi kèm, cuộc sống đủ ăn đủ mặc.

+ Cuộc đời của nam Giáp Tý (Cấn Thổ):

Trong công việc:

 • Khác với nữ, nam Giáp Tý có con đường công danh chỉ ở mức tương đối và ổn định. Nếu muốn thành công hơn nữa thì phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Tuy nhiên, trong những gian khó ấy, vẫn có những cơ hội để nam Giáp Tý nắm bắt và thay đổi. Vì vậy, họ phải luôn trong tư thế sẵn sàng và tỉnh táo để nhìn thấy và chớp lấy cơ hội.

Trong hôn nhân:

 • Nam Giáp Tý sinh vào tháng: 1, 5, 6, 9, 11, 12 (âm lịch) thường lận đận trong tình duyên. Nhưng nếu tình cảm của họ dành cho đối phương là chân thành thì sẽ được đáp lại.
 • Nam Giáp Tý sinh vào tháng: 3, 4, 8 (âm lịch) thì đường tình duyên ổn định hơn và trở thành người bạn đời tin cậy của đối phương.

Người sinh năm 1984 hợp số nào, tuổi gì và màu nào?

Đối với số:

 • Nữ hợp: 2, 5, 8, 9.
 • Nam hợp: 6, 7, 8.

Đối với tuổi:

Tuổi hợp làm ăn Tuổi hợp làm vợ/chồng Tuổi kỵ
Nam: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân Giáp Tý đồng tuổi, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý Hợi Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu
Nữ: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Quý Hợi Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu

Đối với màu:

 • Màu hợp: Màu vàng, màu nâu đất, màu trắng, màu xám, màu ghi.
 • Màu khắc: Màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím, màu xanh lá cây.
Xem thêm  Con Hồ Ly Phong Thủy: Tạo Điểm Nhấn Đáng Chú Ý Cho Tình Duyên

2. Cách chọn cây phong thủy hợp với tuổi Giáp Tý 1984

Tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim nên chọn cây phong thủy hợp với người mệnh Kim là tốt nhất. Theo đó, cây có màu trắng, màu ghi, màu nâu và màu vàng là những cây hợp với người mệnh Kim nhất. Trong đó, màu trắng và màu ghi và màu bản mệnh; còn màu nâu và màu vàng là màu tương sinh của người mệnh Kim.

Giải thích về lý do tại sao lại chọn các màu nói trên thì đó là vì luận từ ngũ hành sinh khắc, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ. Do đó, màu sắc phù hợp với người mệnh Kim là các màu thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ.

Tương tự, mệnh Hỏa khắc mệnh Kim, nên những màu thuộc mệnh Hỏa sẽ không phù hợp với người sinh năm 1984. Những cây phong thủy có màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím là những màu và những cây không nên lựa chọn.

Ngoài ra, khi chọn cây phong thủy cho người sinh năm 1984 thì còn phải lưu ý một số điểm sau:

 • Nếu chọn được cây có 3 màu: trắng, nâu và vàng là tốt nhất cho người tuổi Giáp Tý, còn không thì chọn 1 trong 3 màu đó cũng được.
 • Đối với cây có nhiều màu (dù trong đó có màu hợp với tuổi Giáp Tý) thì cũng không nên chọn. Bởi vì những cây có nhiều thuộc tính thường không được xếp vào loại cây phong thủy.
 • Đối với cây phong thủy không hợp mệnh thì bạn không nên chọn, nhưng trường hợp bạn quá thích nó hoặc được tặng thì có thể hóa giải bằng cách dùng thêm các đồ vật khác để khắc chế, ví dụ như chọn chậu cây có màu sắc có thể “trấn áp” được màu đang khắc mệnh của mình.
Xem thêm  Chòm Sao Của Cung Bạch Dương

Ngoài chọn theo mệnh, bạn cũng có thể chọn cây phong thủy theo tuổi. Người sinh năm 1984 thuộc tuổi Tý, bạn nên tham khảo thêm bài viết: Cây phong thủy cho tuổi Tý.

3. Top các loại cây phong thủy hợp với người tuổi Giáp Tý 1984 nhất

Như đã nói ở trên, người tuổi Giáp Tý 1984 nên chọn các loại cây phong thủy thuộc mệnh Kim và các cây phong thủy thuộc mệnh Thổ. Cụ thể:

Cây phong thủy thuộc mệnh Kim hợp người tuổi Giáp Tý

+ Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 2

Cây Bạch Mã Hoàng Tử hay cây Bạch Mã là một loại cây có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cây có thân thẳng đứng, màu trắng. Lá cây hình bầu dục lớn, màu xanh lơ và có nhiều sọc gợn trắng. Cây sinh trưởng nhanh, khá dễ trồng và chăm sóc.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử không chỉ được sử dụng để trang trí, mà còn được xem là một cây phong thủy tốt cho người tuổi Giáp Tý. Dáng cây vươn thẳng mang ý nghĩa của sự vươn lên, tiến tới, thuận lợi trong công việc. Trồng cây trong nhà giúp cầu cho sự nghiệp hanh thông, công việc thuận lợi, cuộc sống êm đềm và hạnh phúc.

+ Cây Lan Ý

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 3

Cây Lan Ý, còn được gọi với các tên khác như: cây Bạch Môn, cây Vỹ hoa trắng, cây Ý Lan, cây Huệ Hòa Bình. Đây là một loại cây cảnh quen thuộc đối với người Việt Nam chúng ta.

Cây Lan Ý thuộc thân thảo, kích thước nhỏ. Cây mọc thành bụi, có các cuống lá dài, nhỏ và hướng lên trên. Lá của cây hình bầu dục, màu xanh đậm. Hoa của cây bên ngoài có màu trắng như sò và nhụy hoa có màu vàng rất đẹp.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Song Ngư và Nhân Mã

Cây Lan Ý mang ý nghĩa về sự bình yên, giúp con người tránh được các xung đột và cãi vã. Trồng cây Lan Ý trong nhà gia chủ sẽ giúp các thành viên trong gia đình sống hòa thuận, êm ấm hơn. Chưa hết, cây Lan Ý còn tỏa ra các năng lượng tích cực giúp con người vượt qua các trận ốm đau, bệnh tật và những hiểm nguy trong cuộc sống.

+ Cây Ngọc Ngân

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 4

Cây Ngọc Ngân được coi là một loại cây phong thủy tài lộc. Cây có thể mang lại tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho người sở hữu. Người tuổi Giáp Tý nếu muốn cầu công việc thuận lợi thì không nên bỏ qua việc trưng cây Ngọc Ngân tại bàn làm việc.

+ Cây Ngân Hậu

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 5

Cây Ngân Hậu sống lâu năm, có thân cao từ 20 – 40cm. Cây có tán xòe rộng xung quanh, xếp thành từng lớp trông rất đẹp mắt. Vì vậy cây Ngân Hậu không chỉ là cây phong thủy trong nhà mà còn được bài trí nhiều ở bàn làm việc, văn phòng, quán cafe, quán ăn… vừa có công dụng cầu may mắn vừa là yếu tố trang trí giúp không gian thêm xinh đẹp.

Cây Ngân Hậu mang ý nghĩa về những điều tốt đẹp: mang lại sự bình an, yên ổn và giúp chiêu tài khí cho chủ nhân. Người sinh năm 1984 nên trồng cây Ngân Hậu trong nhà hoặc nơi làm việc để xua đuổi đi những điều không may mắn, cầu cho mình những điều thuận lợi và bình an trong cuộc sống lẫn công việc.

+ Cây Kim Tiền

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 6

Cây Kim Tiền mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Nó còn tượng trưng cho sự giàu có và phú quý. Chính vì ý nghĩa tốt đẹp như vậy, cây Kim Tiền không chỉ được bài trí trong nhà, nơi làm việc mà còn là một món quà vô cùng ý nghĩa mà người ta vẫn thường tặng nhau.

+ Cây Kim Ngân

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 7

Cây Kim Ngân là cây phong thủy để bàn làm việc được nhiều người Giáp Tý yêu thích. Ngoài ra, cây còn được trồng tại các nhà hàng, quán ăn, nhà ở… với ý nghĩa cầu may mắn và tài lộc.

Cây phong thủy thuộc hành Thổ hợp với người tuổi Giáp Tý

+ Cây Lưỡi Hổ viền vàng

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 8

+ Cây Thiết Mộc Lan viền vàng

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 9

+ Cây Trầu Bà Đế Vương vàng

![Cây phong thủ