Tuổi Giáp Tý Sinh Tháng Nào Là Tốt

Trong tử vi số học, vận mệnh của một người phụ thuộc rất nhiều vào giờ sinh và tháng đẻ. Người sinh vào các tháng được mùa sinh sẽ có vận khí tốt, gặp nhiều may mắn, và cát lành. Vậy, tuổi Tý sinh vào tháng nào là tốt? Sinh vào ngày nào, giờ nào đẹp? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn!

Tuổi Tý Sinh vào Các Năm

Tuổi Tý đại diện cho con giáp đầu tiên trong hệ can chi

(Tuổi Tý đại diện cho con giáp đầu tiên trong hệ can chi)

Người tuổi Tý sinh trong các năm sau đây:

 • Mậu Tý sinh năm 2008
 • Bính Tý sinh năm 1996
 • Giáp Tý sinh năm 1984
 • Nhâm Tý sinh năm 1972
 • Canh Tý sinh năm 1960, 2020

Tuổi Tý, hay còn được gọi là Cầm tinh con chuột, là những người thông minh, nhanh nhẹn, ứng xử linh hoạt và khéo léo trong giao tiếp. Họ có trí tưởng tượng phong phú, tư duy sáng tạo, và thông minh hơn người. Nhìn chung, những người sinh tuổi Tý có cuộc sống vận trình tốt đẹp và gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, tuổi Tý sinh vào tháng, ngày, giờ sinh khác nhau sẽ có những cơ hội phát triển, tính cách và vận số khác nhau.

Xem thêm  Tìm Hiểu Tuổi Bính Tý Sinh Năm Bao Nhiêu

Mời bạn xem thêm:

Tháng Sinh Tốt cho Người Tuổi Tý (Tháng âm lịch)

Luận đoán tử vi tuổi Tý qua tháng sinh

(Luận đoán tử vi tuổi Tý qua tháng sinh)

Để luận giải chi tiết tháng tốt cho người sinh tuổi Tý, ta cần xem xét nhiều yếu tố, bao gồm tháng tương sinh về Can chi, tiết khí và tháng phù hợp với tập tục của con giáp…

Tuổi Tý sinh tháng 1 (Tháng Dần)

Tháng Tân Xuân là tháng tốt cho tuổi Tý sinh vào thời điểm này sẽ được phúc lộc trời ban, công việc được người tài dẫn dắt và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Những người tuổi Tý sinh tháng này thường thông minh, tài kinh doanh và lãnh đạo.

Tuổi Tý sinh tháng 2 (Tháng Mão)

Theo lịch Âm-Dương, tháng 2 là tiết Kinh Trập. Người tuổi Tý sinh tháng này thường nho nhã, ứng xử tinh tế, khéo léo và được nhiều người yêu mến và kính trọng. Một số nghề nghiệp phù hợp với tuổi Tý là hoạ sĩ và nhà sáng tác âm nhạc…

Tuổi Tý sinh tháng 3 (Tháng Thìn)

Tháng Tam Hợp là tháng tốt cho người tuổi Tý sinh vào thời điểm này sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, tháng 3 theo lịch vạn niên là tiết Thanh Minh. Sinh vào thời điểm này, tuổi Tý có thể có tâm trạng buồn rầu và tinh thần không mấy tích cực. Trong cuộc sống, bản mệnh nên hòa đồng với mọi người, tham gia các hoạt động cộng đồng và giữ tâm trí bình an, làm việc thiện để hậu vận được an nhàn.

Tuổi Tý sinh tháng 4 (Tháng Tỵ)

Tuổi Tý sinh tháng 4 có tính khí nóng nảy và bảo thủ, không thích tiếp thu ý kiến của người khác. Bản mệnh nên chú ý điều hoà tâm trạng và rèn luyện trí đức. Sinh vào tháng này, bản mệnh có cuộc sống khá bôn ba. Tuy nhiên, nếu kết duyên sớm với người hợp tuổi và gia đình khá giả, sung túc, bản mệnh sẽ được hưởng lộc đằng vợ.

Xem thêm  Cung Bạch Dương Nam Hợp Với Cung Nào?

Tuổi Tý sinh tháng 5 (Tháng Ngọ)

Tháng 5 là tiết Mang Chủng và có địa chi trong bộ tứ hành xung. Tuổi Tý sinh tháng này sẽ trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, những người tuổi Tý này độc lập và tự mình bôn ba. Tuyền vận và trung vận số ít được trợ giúp. Nhờ nỗ lực và cố gắng, tuổi Tý sẽ có chút thành công trong sự nghiệp và công danh.

Tuổi Tý sinh tháng 6 (Tháng Mùi)

Tháng 6 là mùa hè, dương khí bao trùm. Tuổi Tý sinh tháng này sẽ có sức khỏe, tràn đầy sức sống và tính cách sôi nổi. Họ có khả năng tự mình làm nên thành công lớn. Tuy nhiên, sinh vào tháng 6, tuổi Tý nên tránh làm các công việc liên quan đến nước như ngư nghiệp hay hải quân…

Tuổi Tý sinh tháng 7 (Tháng Thân)

Sinh tháng 7, người tuổi Tý sẽ hưởng phúc lộc từ tổ tiên. Hơn nữa, đây là tháng vào vụ thu hoạch, hoa quả và thóc lúa dồi dào. Tuổi Tý sinh tháng này sẽ có cuộc sống no đủ và yên ấm.

Tuổi Tý sinh tháng 8 (Tháng Dậu)

Tháng 8 là tiết Bạch Lộ và tuổi Tý sinh tháng này thường tài đức, công danh vinh hiển. Cuộc sống của bản mệnh thuận buồm xuôi gió, phúc lộc dồi dào và được mọi người yêu mến.

Tuổi Tý sinh tháng 9 (Tháng Tuất)

Tuổi Tý sinh tháng 9 thường có tính cách hướng nội. Họ thích làm việc độc lập và chủ yếu thân thiết với tâm giao và tri kỉ. Sinh vào tháng này, bản mệnh có cuộc sống gia đạo yên ấm và bình an. Tuy nhiên, bản mệnh cần rèn tính quyết đoán và hoà đồng hơn để tương lai mở rộng.

Xem thêm  Nữ Mệnh Kim: Được Kinh Doanh Gì?

Tuổi Tý sinh tháng 10 (Tháng Hợi)

Sinh vào tháng 10, người tuổi Tý thường được cha mẹ và người thân yêu mến và đùm bọc từ nhỏ. Nhờ đó, bản mệnh sống khá tình cảm và biết quan tâm người khác. Mặt trái là tính cách có phần dựa dẫm, ỷ lại và không biết quản lý tài chính và chi tiêu. Khi trưởng thành, bản mệnh nên cải thiện và rèn luyện bản thân, nỗ lực cố gắng nhiều hơn.

Tuổi Tý sinh tháng 11 (Tháng Tý)

Tháng 11 là tiết Đại Tuyết và tuổi Tý sinh tháng này thường phóng khoáng, yêu thích khám phá. Bản mệnh sẽ kết duyên khá muộn và sự nghiệp thành công đến trong độ tuổi muộn hơn so với người khác.

Tuổi Tý sinh tháng 12 (Tháng Sửu)

Sinh vào tháng chạp, tiết Tiểu Hàn, tuổi Tý thường có cuộc sống thanh bình, sung túc và hưởng phúc lộc từ tổ tiên. Tuy sự nghiệp có gập ghềnh và khó khăn, nhưng bản mệnh có bản lĩnh và chăm chỉ. Tương lai sẽ thành công và danh toại.

Ngày Sinh Tốt cho Người Tuổi Tý

Tuổi Tý sinh ngày nào tốt?

(Tuổi Tý sinh ngày nào tốt?)

Mỗi tháng có 30 ngày và mỗi ngày được đại diện bởi 12 con giáp. Người tuổi Tý sinh vào các ngày khác nhau sẽ có vận số tương lai khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Tuổi Tý sinh ngày Tý: Hòa đồng, vui vẻ và tình duyên tốt đẹp.
 • Tuổi Tý sinh ngày Sửu: Trung thực, nghĩa khí và hạnh phúc trong gia đình.
 • Tuổi Tý sinh ngày Dần: Mạnh mẽ, quyết đoán và khó bộc lộ cảm xúc với người thương. Tình duyên đến trễ với họ.
 • Tuổi Tý sinh ngày Mão: Số đào hoa, nhiều người thầm thương trộm nhớ. Cuộc sống vợ chồng vui vẻ và đầm ấm.
 • Tuổi Tý sinh ngày Thìn: Đức độ, hiền lành và có nghĩa khí. Nam là điểm tựa vững chắc cho gia đình, nữ là người vợ và người mẹ tuyệt vời.
 • Tuổi Tý sinh ngày Tỵ: Tài năng thiên bẩm, năng khiếu nghệ thuật độc đáo và yêu thích thơ ca và hội hoạ.
 • Tuổi Tý sinh ngày Ngọ: Công việc và sự nghiệp tốt. Tuy nhiên, sinh vào ngày Ngọ, bản mệnh cần chú ý sức khỏe và mặc trang phục phù hợp khi thời tiết giao mùa.
 • Tuổi Tý sinh ngày Mùi: Giản dị, dễ gần và cuộc sống bình thường.
 • Tuổi Tý sinh ngày Thân: Hạnh phúc mỹ mãn, con cháu thành đạt và hiếu thuận.
 • Tuổi Tý sinh ngày Dậu: Nhận được sự chú ý và thu hút ánh nhìn của người khác phái. Đồng nghiệp yêu quý và sếp tin tưởng.
 • Tuổi Tý sinh ngày Tuất: Tình trầm, ít nói và không thích giao du và kết bạn. Trong công việc, được đồng nghiệp và sếp tin tưởng.
 • Tuổi Tý sinh ngày Hợi: Cuộc sống có thử thách nhưng có thể vượt qua và đạt được thành công.
Xem thêm  Con Trai Cung Bảo Bình

Giờ Sinh Tốt cho Người Tuổi Tý

Tuổi Tý sinh giờ nào tốt

(Tuổi Tý sinh giờ nào tốt)

Người tuổi Tý sinh vào các khung giờ khác nhau trong ngày sẽ có vận số khác nhau. Sinh vào giờ đẹp, tuổi Tý sẽ có số hưởng phúc lộc và gặp nhiều may mắn. Ngược lại, sinh vào các giờ không hợp tuổi, bản mệnh cần cố gắng nhiều hơn và tự lập trên con đường xây dựng công danh và sự nghiệp.

 • Sinh Giờ Tý (23h00 – 1h00): Xem chi tiết về vận số người tuổi Tý sinh vào giờ Tý trong bài viết “Giờ Tý là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số cho người sinh vào giờ Tý”
 • Sinh Giờ Sửu (1h00 – 3h00): Tuổi Tý độ lượng, hiền lành và dễ làm nên đại sự.
 • Sinh Giờ Dần (3h00 – 5h00): Tuổi Tý thông minh, nhanh trí, có nhiều ý tưởng sáng tạo và công việc thuận lợi, may mắn.
 • Sinh Giờ Mão (5h00 – 7h00): Tiền vận và trung vận gặp nhiều thử thách. Sinh giờ này, tuổi Tý dũng cảm và dám đương đầu với khó khăn. Sau 30 tuổi, sự nghiệp sẽ ổn định.
 • Sinh Giờ Thìn (7h00 – 9h00): Tính toán làm ăn thuận lợi và đường tình duyên tốt đẹp.
 • Sinh Giờ Tỵ (9h00 – 11h00): Sinh giờ này, tuổi Tý ít được trợ giúp từ người thân. Tuy nhiên, giờ Tỵ trong bộ tam hợp với Tý, bản mệnh cố gắng sẽ đạt được công danh vinh hiển.
 • Sinh Giờ Ngọ (11h00 – 13h00): Tuổi Tý sinh vào giờ Ngọ sẽ gặp khó khăn do ngũ hành nạp âm tương khắc giữa Tý Thuỷ và Ngọ Hỏa. Bản mệnh cần nỗ lực và chú trọng nhiều hơn vào công việc.
 • Sinh Giờ Mùi (13h00 – 15h00): Gặp nhiều may mắn, thuận lợi và cuộc sống bình an.
 • Sinh Giờ Thân (15h00 – 17h00): Tuổi Tý sinh giờ này tài trí, sáng tạo và thành đạt trong công việc. Tuy nhiên, bản mệnh cần chú ý tài chính và chi tiêu hợp lý do số hao tài lộc.
 • Sinh Giờ Dậu (17h00 – 19h00): Sinh giờ Dậu, tuổi Tý nên dĩ hoà vi quý và tránh tranh chấp với người khác để tránh bất hoà. Cuộc sống sẽ ổn định và vui vẻ.
 • Sinh Giờ Tuất (19h00 – 21h00): Tiền vận và trung vận gian nan và thử thách. Bản mệnh sẽ hưởng phúc lộc từ tổ tiên và sự trợ giúp của quý nhân. Tương lai sẽ phát đạt và hậu vận an nhàn.
 • Sinh Giờ Hợi (21h00 – 23h00): Tuổi Tý sinh giờ này kiến thức uyên bác, công danh thành đạt, gia đạo yên ấm và hạnh phúc.
Xem thêm  Phong Thủy Thu Hút Tình Duyên

Trên đây là thông tin “Khám Phá Lịch Sử” chia sẻ về tuổi Tý sinh tháng nào là tốt, vận số, tính cách và sự nghiệp của người tuổi Tý trong từng ngày, giờ và tháng sinh. Tuy nhiên, còn rất nhiều yếu tố tác động đến vận số của một người. Trong đó, yếu tố quan trọng để quyết định sự thành công và hạnh phúc trong tương lai nằm ở sự cố gắng học hỏi và rèn luyện trí đức của bản mệnh.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!