Tuổi Hợi Hợp Phong Thủy Màu Gì: Tìm Hiểu Về Tuổi Hợi và Màu Sắc Phù Hợp

Màu sắc có một vai trò quan trọng trong phong thủy vì nó được coi là nguyên tố ngũ hành có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, may mắn và tinh thần của chúng ta. Vì vậy, liệu màu sắc phong thủy có ảnh hưởng như thế nào đến người tuổi Hợi? Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm Hiểu Về Tuổi Hợi

Tuổi Hợi là một trong những con giáp cuối cùng trong bảng thập nhị địa chi. Trong vòng Trường sinh, tháng Hợi tương ứng với cung Dưỡng. Nói cách khác, tuổi Hợi được xem như là tuổi con heo.

Xem thêm  Đặc điểm Cung Ma Kết

Phong thủy tuổi Hợi hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Người Tuổi Hợi Sinh Năm Bao Nhiêu và Thuộc Mệnh Gì?

Người tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu và thuộc mệnh gì? Dưới đây là cụ thể:

 • Sinh năm 1947, 2007, 2067 thuộc mệnh Thổ (Ốc Thượng Thổ).
 • Sinh năm 1959, 2019, 2079 thuộc mệnh Mộc (Bình Địa Mộc).
 • Sinh năm 1911, 1971, 2031 thuộc mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim).
 • Sinh năm 1923, 1983, 2043 thuộc mệnh Thủy (Đại Hải Thủy).
 • Sinh năm 1935, 1995, 2055 thuộc mệnh Hỏa (Sơn Đầu Hỏa).

Người Tuổi Hợi Hợp Màu Gì và Kỵ Với Màu Gì?

1. Tuổi Ất Hợi 1995 Mệnh Hỏa Hợp Và Kỵ Màu Gì?

Gia chủ tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa. Mệnh này tượng trưng cho lửa trên núi. Vì vậy, người tuổi Ất Hợi nên chọn các màu sắc như đỏ, hồng, cam, tím – các màu bản mệnh. Bạn cũng có thể lựa chọn màu xanh lá là màu đặc trưng của mệnh Mộc nhằm đem lại may mắn, tốt đẹp và hạnh phúc.

Tuy nhiên, người tuổi Ất Hợi không nên chọn các màu tương khắc thuộc hành Thủy như xanh đen, xanh dương, xanh coban, xanh lam hoặc các màu thuộc hành Kim như trắng, xám, bạc.

2. Tuổi Đinh Hợi 1947 Mệnh Thổ Hợp Và Kỵ Màu Gì?

Người tuổi Đinh Hợi sinh năm 1947 thuộc mệnh Thổ. Mệnh này tượng trưng cho “Đất trên nóc nhà”. Người tuổi Đinh Hợi nên chọn màu vàng, màu nâu hoặc các màu tương sinh như đỏ, hồng, cam, tím – màu của mệnh Hỏa. Những màu sắc phù hợp này sẽ mang lại vượng khí tốt đẹp, may mắn và hạnh phúc cho người tuổi Đinh Hợi.

Tuy nhiên, tuổi Đinh Hợi không nên chọn màu xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ. Bạn cũng nên tránh sử dụng các màu trắng, xám, bạc – là màu đặc trưng của hành Kim vì dễ bị sinh xuất và làm giảm đi năng lượng, tài vận.

Xem thêm  Tên Công Ty theo Phong Thuỷ

3. Tuổi Kỷ Hợi 1959 Mệnh Mộc Hợp Và Kỵ Màu Gì?

Người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 thuộc mệnh Mộc. Mệnh này tượng trưng cho gỗ đồng bằng. Tuổi Kỷ Hợi hợp với các màu tương sinh của mệnh Thủy như đen, xanh dương và các màu thuộc bản mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lục. Khi sử dụng các vật dụng có màu sắc này sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng, thu hút cát khí, công việc thuận lợi và phát triển.

Tuy nhiên, mệnh Kim khắc Mộc nên tuổi Kỷ Hợi cần tránh sử dụng các màu thuộc hành Kim như trắng, xám, bạc và các sắc ánh kim vì những màu này dễ gây ức chế năng lượng của bản mệnh Mộc.

4. Tuổi Tân Hợi 1971 Mệnh Kim Hợp Và Kỵ Màu Gì?

Gia chủ tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 thuộc mệnh Kim. Mệnh này tượng trưng cho vàng trang sức.

Màu sắc phù hợp cho tuổi Tân Hợi bao gồm màu trắng, xám, bạc – màu bản mệnh và màu vàng, màu nâu đất – màu tương sinh. Những màu này mang đến công danh, hưng thịnh và cát lộc cho bạn.

Tuổi Tân Hợi kỵ nhất những màu như đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim, có ý nghĩa bất lợi và dễ gây thất thoát tiền đồ, tài vận.

5. Tuổi Quý Hợi 1983 Mệnh Thủy Hợp Và Kỵ Màu Gì?

Gia chủ tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy. Mệnh này tượng trưng cho nước biển lớn.

Màu sắc phù hợp cho tuổi Quý Hợi là màu xanh lá thuộc hành Mộc, tượng trưng cho cây cỏ. Các màu sắc này hoàn toàn phù hợp với mệnh Đại Hải Thủy của tuổi Quý Hợi.

Xem thêm  Tuổi Đinh Mùi: Hướng Xây Nhà Sáng Tạo

Theo lý thuyết phong thủy, màu đen và xanh nước biển là màu bản mệnh phù hợp cho mệnh Thủy, mang đến sự nghiệp phát triển cùng sức khỏe dồi dào.

Tuy nhiên, quan hệ tương khắc đã chỉ ra Thổ khắc Thủy. Vì vậy, tuổi Quý Hợi nên tránh sử dụng màu vàng, nâu đất và các màu xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc để tránh những điều không may.

Người Tuổi Hợi Nên Chọn Mua Xe Màu Gì?

Tuỳ vào tuổi, năm sinh và bản mệnh mà người tuổi Hợi nên chọn màu sắc phù hợp cho chiếc xe của mình. Khi chọn mua xe, bạn cần lưu ý chọn các màu tương sinh và hạn chế sử dụng các màu tương khắc.

 • Chiếc ô tô màu nâu đất tượng trưng cho mệnh Thổ, là màu hợp phong thủy với người tuổi Tân Hợi giúp đem đến bình an và tài vận.
  Phong thủy tuổi Hợi hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

 • Xe màu trắng thuộc mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy, là màu sắc thích hợp nhất dành cho chủ nhân tuổi Quý Hợi.
  Phong thủy tuổi Hợi hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

 • Với sắc hồng nhẹ nhàng, đây là mẫu xe yêu thích của các nữ chủ nhân tuổi Ất Hợi. Xe hợp màu phong thủy sẽ mang lại tài lộc và hạnh phúc cho bạn.
  Phong thủy tuổi Hợi hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

 • Để rước tài lộc, may mắn, người mệnh Thổ không nên bỏ qua chiếc xe màu vàng đặc biệt này. Nó sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho mệnh của chủ nhân tuổi Đinh Hợi.
  Phong thủy tuổi Hợi hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

 • Tuổi Kỷ Hợi có thể chọn cho mình một chiếc xe màu đen, màu của mệnh Thủy – tương sinh với Mộc giúp đem đến nhiều sinh khí tốt đẹp cho các chủ nhân.

Chọn Màu Sơn Nhà Chuẩn Phong Thủy Cho Người Tuổi Hợi

Chọn màu sơn nhà không chỉ phụ thuộc vào sở thích mà còn phù hợp với phong thủy. Màu sơn nhà có thể ảnh hưởng đến vượng khí, tài vận và sức khỏe của cả gia đình. Vì vậy, người tuổi Hợi cần xác định màu sắc tương sinh, tương hợp dựa trên mệnh của mình để chọn được căn nhà vừa thẩm mỹ vừa phù hợp.

 • Gia chủ tuổi Ất Hợi có thể chọn màu sơn nhà là màu tím. Đây cũng là màu bản mệnh tượng trưng cho mệnh Hỏa giúp gia tăng vượng khí cho gia đình.
  Phong thủy tuổi Hợi hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

 • Gia chủ tuổi Đinh Hợi mệnh Thổ có thể lựa chọn sơn nhà màu nâu làm chủ đạo. Màu sắc này tượng trưng cho sức mạnh, nền tảng vững chắc và sự ổn định, mang lại không gian ấm áp và hạnh phúc cho gia đình.
  Phong thủy tuổi Hợi hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

 • Màu xanh lá thuộc hành Mộc, tượng trưng cho cỏ cây, là gam màu thích hợp cho căn nhà của gia chủ tuổi Kỷ Hợi.
  Phong thủy tuổi Hợi hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

 • Màu xám là sự lựa chọn lý tưởng cho người tuổi Tân Hợi nhằm thu hút nguồn năng lượng tốt, may mắn và tạo ra một không gian ấn tượng và tinh tế.
  Phong thủy tuổi Hợi hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

 • Ngôi nhà màu xanh dương mang đến cảm giác thanh bình và nhẹ nhàng, rất phù hợp cho chủ nhân tuổi Quý Hợi.

Xem thêm  Đặc Điểm Quan Trọng của Cá Trong Phong Thủy

Người Tuổi Hợi Nên Chọn Chăn Ga Gối Đệm Màu Gì?

Khi chọn màu chăn ga gối đệm cho người tuổi Hợi, bạn nên chọn các gam màu tương sinh với mệnh của mình. Dưới đây là một số mẫu chăn ga gối đẹp và phù hợp với tuổi Hợi:

1. Chăn Ga Gối Màu Cam Phù Hợp Với Tuổi Ất Hợi và Đinh Hợi

Bộ chăn ga gối Everon ESC20005 với màu cam hồng đào san hô nổi bật và họa tiết thêu hoa nhẹ nhàng là sự lựa chọn yêu thích của những người tuổi Ất Hợi và Đinh Hợi. Sản phẩm được làm từ chất liệu vải cotton thông thoáng, mềm mượt và độ bền cao.

2. Chăn Ga Gối Màu Trắng Phù Hợp Với Tuổi Tân Hợi và Quý Hợi

Bộ ga phủ Everon EST20037 sử dụng màu trắng tinh khôi làm chủ đạo, kết hợp với họa tiết cành lá ô liu được thêu tinh tế trên nền vải Tencel mềm mượt. Đây là gam màu phù hợp cho người tuổi Tân Hợi và Quý Hợi, mang lại sức khỏe, hạnh phúc và những điều tốt đẹp.

3. Chăn Ga Gối Màu Xanh Dương Phù Hợp Với Tuổi Kỷ Hợi và Quý Hợi

Bộ ga chun chần bốn mùa EPM21062 của Everon có thiết kế đơn giản với gam màu xanh dương tinh tế, nhẹ dịu. Các sản phẩm được làm từ chất liệu modal cao cấp, mềm mướt và thoáng khí, thích hợp nhất cho chủ nhân tuổi Kỷ Hợi và Quý Hợi.

4. Chăn Ga Gối Màu Nâu Dành Cho Người Tuổi Đinh Hợi và Tân Hợi

Mẫu ga chun chần EPC19041 của Everon nổi bật với các họa tiết ziczac, hình khối độc đáo trên nền vải màu nâu vàng khỏe khoắn là thiết kế tuyệt vời dành cho các nam chủ nhân tuổi Đinh Hợi và Tân Hợi.

Xem thêm  Cung Nhân Mã Nữ: Tính Cách, Tình Yêu và Sự Nghiệp

5. Chăn Ga Gối Màu Xanh Lục Dành Cho Tuổi Ất Hợi và Kỷ Hợi

Bộ chăn bốn mùa Everon EPT20044 với thiết kế hoa đào được in sống động trên nền vải Tencel màu xanh mát. Đây là gam màu phù hợp nhất dành cho người tuổi Ất Hợi và Kỷ Hợi.

Người Tuổi Hợi Hợp Với Đá Phong Thủy Màu Gì?

Đá phong thủy không chỉ làm vật trang trí nhà cửa và đồ trang sức, màu sắc của đá còn mang ý nghĩa tài lộc, may mắn và mang đến vận may cho bản thân và gia đình.

 • Đá phong thủy màu đỏ phù hợp nhất cho người tuổi Ất Hợi và Đinh Hợi.

 • Người tuổi Tân Hợi và Quý Hợi nên chọn vòng tay bằng đá phong thủy màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim để gặp nhiều may mắn.

 • Vòng tay được làm từ đá phong thủy tự nhiên màu xanh phù hợp với mệnh của những chủ nhân tuổi Kỷ Hợi và Quý Hợi.

 • Đá phong thủy màu vàng đại diện mệnh Thổ là sự lựa chọn tuyệt vời cho vòng đeo tay của người tuổi Tân Hợi và Đinh Hợi.

 • Đây là mẫu đá phong thủy tự nhiên màu xanh cho mệnh Mộc, thích hợp trong nhà của gia chủ tuổi Ất Hợi và Kỷ Hợi.

Thông qua những thông tin trên, Khám Phá Lịch Sử đã chia sẻ với bạn cách lựa chọn màu sắc phù hợp nhất với người tuổi Hợi. Nếu bạn còn thắc mắc về tuổi Hợi nên lựa chọn màu chăn ga gối đệm nào phù hợp, bạn có thể liên hệ ngay với Everon để được tư vấn chi tiết và chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho mình và gia đình.