Tuổi Mùi 1979: Chọn Hướng Nhà Phù Hợp

Tìm Hiểu Về Tuổi Kỷ Mùi

Trước khi tìm hiểu hướng nhà phù hợp cho tuổi Kỷ Mùi, hãy hiểu về vận mệnh của tuổi này.

Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào
Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào

Tuổi Kỷ Mùi và Bản Chất
Việc xác định bản chất của tuổi Kỷ Mùi là rất quan trọng để chọn hướng nhà phù hợp. Tuổi Kỷ Mùi kéo dài từ ngày 28/01/1979 đến ngày 15/02/1980 theo lịch vạn niên.

Theo âm lịch, tuổi Kỷ Mùi nằm trong năm Kỷ Mùi từ ngày 01/01/1979 đến ngày 29/12/1979. Trong 12 con giáp, người sinh năm Kỷ Mùi có mệnh con dê.

Những người sinh năm này thuộc mệnh Hỏa, còn được gọi là Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời). Vì vậy, tuổi Kỷ Mùi tương khắc với mệnh Kim, Thủy và tương sinh với mệnh Thổ, Mộc.

Tính Cách của Người Tuổi Kỷ Mùi
Người tuổi Kỷ Mùi có tâm hồn tốt, sâu sắc và luôn giúp đỡ, quan tâm đến mọi người. Họ được mọi người yêu quý và sống nội tâm. Họ không thích sự thay đổi và tránh tranh luận. Họ cũng dễ dàng tha thứ cho người khác. Người sinh năm Kỷ Mùi thường gặp may mắn trong sự nghiệp và tài chính.

Xem thêm  Mệnh Kim: 10 Vật Phong Thủy Mang Đến May Mắn

Tuổi Kỷ Mùi 1979 mang tính cách quyết đoán và sâu sắc hơn so với các tuổi Mùi khác. Họ chính trực và sẵn sàng đứng lên khi thấy điều bất bình mà không suy nghĩ về hậu quả.

Tính cách người Kỷ Mùi hào sảng, chính trực
Tính cách người Kỷ Mùi hào sảng, chính trực

Vì Sao Cần Biết Hướng Nhà Phù Hợp cho Tuổi Kỷ Mùi?

Chọn hướng nhà là rất quan trọng đối với mọi người, nhất là đối với người tuổi Kỷ Mùi. Hướng nhà ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn và sự bình an của gia đình.

Nếu ngôi nhà hướng đúng hướng tốt, nó sẽ thu hút nhiều may mắn và xua đuổi tà khí. Đồng thời, mang lại tài lộc và thuận lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ngược lại, nếu ngôi nhà hướng xấu hoặc khắc với tuổi của gia chủ, nó sẽ mang lại năng lượng xấu, xui xẻo và làm gia đình bất hòa, gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Hướng Nhà Phù Hợp cho Tuổi Kỷ Mùi

Để biết hướng nhà phù hợp cho tuổi Kỷ Mùi, chúng ta cần xét theo Đông Tứ Mệnh. Người sinh năm Kỷ Mùi thích kinh doanh và tính cách của họ không mạo hiểm, nhưng rất kiên định khi đầu tư.

Ở tuổi này, ít người có thể đạt thành công khi còn trẻ. Hầu hết phải trải qua nhiều khó khăn ban đầu để đạt được thành công sau này.

Vì vậy, việc chọn hướng nhà phù hợp cho tuổi Kỷ Mùi sẽ giúp gia chủ thu hút may mắn và cải thiện vận mệnh.

Hướng Nhà Phù Hợp cho Nam Tuổi Kỷ Mùi

Khi xây nhà hoặc mua nhà, nam tuổi Kỷ Mùi nên chọn hướng nhà sau đây:

  • Hướng Bắc (Thiên Y): Hướng nhà phù hợp cho tuổi Kỷ Mùi là hướng Bắc, thuộc cung Thiên Y. Hướng này sẽ giúp che chở và bảo vệ gia chủ trong cuộc sống. Ngoài ra, nó còn mang lại hạnh phúc cho gia đình và quan hệ gia đình.

  • Hướng Đông (Phục Vị): Hướng Đông thuộc cung Phục Vị và sẽ giúp gia chủ nhận được sự giúp đỡ và lòng tin từ mọi người xung quanh. Hướng này cũng thu hút may mắn và sự bình an cho gia đình.

  • Hướng Nam (Sinh Khí): Hướng nhà này đem lại nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và thu hút tài lộc cho gia chủ.

  • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Xây nhà theo hướng Đông Nam rất tốt cho sức khỏe của gia chủ và mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho ngôi nhà. Từ đó, mọi dự định của gia chủ sẽ được thực hiện thuận lợi.

Xem thêm  Tuổi Đinh Mùi: Hướng Xây Nhà Sáng Tạo

Tuổi Kỷ Mùi nên xây nhà hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam
Tuổi Kỷ Mùi nên xây nhà hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam

Hướng Nhà Phù Hợp cho Nữ Tuổi Kỷ Mùi

Tương tự như nam tuổi Kỷ Mùi, nữ tuổi Kỷ Mùi cũng có các hướng nhà phù hợp và khắc với tuổi của mình. Điều này do cả hai tuổi đều thuộc cung Chấn theo Đông Tứ Mệnh. Dưới đây là các hướng nhà phù hợp cho nữ tuổi Kỷ Mùi:

Hướng bố trí phòng thờ là hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam
Hướng bố trí phòng thờ là hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam

Bố Trí Không Gian Hợp Hướng Nhà Tuổi Kỷ Mùi

Bố trí không gian cũng rất quan trọng khi chọn hướng nhà phù hợp cho tuổi Kỷ Mùi.

Hướng Phòng Khách

Đối với tuổi Kỷ Mùi 1979, hướng phòng khách nên đặt gần cửa ra vào để lưu thông không khí trong nhà. Gia chủ nên thiết kế phòng khách ngay từ cửa ra vào, sau đó mới đến các phòng khác.

Hướng Phòng Bếp

Hướng Đông Nam là hướng phù hợp nhất cho phòng bếp tuổi Kỷ Mùi. Hướng Đông Nam đón gió và rất thuận lợi cho việc nấu ăn. Vì bếp là nơi tạo ra lửa, phù hợp với mệnh của người sinh năm 1979.

Hướng Giường Ngủ

Khi bố trí hướng phòng ngủ, gia chủ cần tránh xa nhà vệ sinh, bếp hoặc gara. Điều này sẽ khiến năng lượng tốt bị chặn đứng. Phần đầu giường ngủ không nên hướng vào phòng tắm.

Hướng Nhà Vệ Sinh

Nhà vệ sinh tuổi Kỷ Mùi phù hợp với các hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc. Gia chủ không nên đặt bồn vệ sinh hướng về phòng ngủ, vì điều này ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nhà vệ sinh cũng không nên đối diện với cửa chính.

Xem thêm  Đặt Tên Cho Con Trai Ở Nhà

Hướng Phòng Thờ

Phòng thờ rất quan trọng và thể hiện sự kính trọng của con cháu đối với tổ tiên. Đối với tuổi Kỷ Mùi, hướng phù hợp cho phòng thờ là hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Đồng thời, không nên đặt phòng thờ gần cửa chính hoặc giữa nhà.

Hướng Phòng Làm Việc

Phòng làm việc nên được thiết kế theo hướng Đông Nam (Diên Niên), Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y) hoặc Đông (Phục Vị). Những hướng này đều tốt cho mệnh của gia chủ, giúp công việc thuận lợi, thu hút tài lộc và tránh rủi ro. Nên lưu ý rằng phòng làm việc thường được sử dụng nhiều sau phòng ngủ, nên hướng phòng làm việc cần được lưu ý đặc biệt để đạt thành công trong sự nghiệp.

Khắc Phục Hướng Nhà Không Hợp Tuổi Kỷ Mùi

Đối với những người sinh năm 1979 thuộc cung Chấn, nếu ngôi nhà hướng vào hướng không hợp tuổi, có thể thực hiện các biện pháp khắc phục sau đây:

Cách 1: Thay Đổi Hướng Cửa Chính

Nếu cửa chính ngôi nhà hướng không hợp tuổi, bạn có thể thay đổi hướng cửa chính. Bằng cách xây thêm một cửa phụ và sử dụng nó nhiều hơn. Cửa chính có thể được sử dụng chỉ vào những dịp quan trọng hoặc để tượng trưng.

Việc này giúp ngăn ngừa nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào ngôi nhà. Cách làm này đơn giản và áp dụng được với hầu hết các trường hợp.

Cách 2: Thay Đổi Hướng Bếp Nấu

Nếu ngôi nhà của bạn nằm ở hướng xấu, bạn có thể thay đổi hướng bếp nấu. Vì phong thủy coi trọng hướng bếp, bạn có thể tham khảo các hướng sau đây:

  • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ. Bếp hướng Nam (Sinh Khí).
  • Hướng cửa chính phạm Họa Hại. Bếp hướng Đông (Phục Vị).
  • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh. Bếp hướng Bắc (Thiên Y).
  • Hướng cửa chính phạm Lục Sát. Bếp hướng Đông Nam (Diên Niên).
Xem thêm  Tử Vi Cung Nhân Mã

Cách 3: Sử Dụng Gương Bát Quái

Một cách đơn giản để khắc phục hướng nhà khắc với mệnh của tuổi Kỷ Mùi là sử dụng gương bát quái. Gương này có chức năng trấn áp, ngăn cản sát khí và bảo vệ gia trạch.

Gương bát quái có hình bát giác và khắc các chữ: Càn, Khảm, Chấn, Cấn, Tốn, Khôn, Ly, Đoài. Tuỳ theo mệnh của gia chủ mà treo chữ tương ứng ở trên.

Treo gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu
Treo gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu

Tuy nhiên, cần thận trọng khi sử dụng gương bát quái và nên nhờ tư vấn của chuyên gia phong thủy. Nếu sử dụng không đúng cách, gương bát quái có thể gây họa cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin về hướng nhà phù hợp cho tuổi Kỷ Mùi. Hãy duy trì việc cập nhật thông tin trên Khám Phá Lịch Sử để đọc những bài viết mới nhất!