Tuổi Mùi 1991: Cùng Tìm Hiểu Hợp Hướng Nhà

Chọn hướng nhà là một yếu tố cực kỳ quan trọng để mang lại phúc lộc trọn vẹn cho gia chủ, đón nhận nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá tuổi Tân Mùi, xem tuổi này hợp hướng nào và kỵ hướng nào nhé.

Tổng quan về tuổi 1991 – Tân Mùi

Trước khi tìm hiểu chi tiết về hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi, hãy cùng điểm qua các thông tin và tính cách của những người sinh năm 1991 – Tân Mùi.

 • Năm sinh âm lịch: Tân Mùi
 • Năm sinh dương lịch: 1991
 • Mệnh ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)
 • Quẻ mệnh gia chủ nam: Ly (Hỏa) – Đông tứ mệnh
 • Quẻ mệnh gia chủ nữ: Càn (Kim) – Tây Tứ mệnh

Người tuổi Tân Mùi thường có tính kiên trì, nhẫn nại cao. Dù mệnh thổ không uyển chuyển như mệnh thủy hay mạnh mẽ như mệnh Hỏa, nhưng người mệnh Thổ và tuổi Tân Mùi lại có tính cách cương cường, sống và làm việc theo nguyên tắc, nề nếp.

Tuổi Tân Mùi hợp hướng nhà nào? Tuân theo cung can chi, Tân thuộc ngũ hành Kim và Mùi thuộc ngũ hành Hỏa. Điều này mang đến cho người tuổi Tân Mùi tính cách ấm áp, dễ chịu, bên ngoài mềm mại nhưng bên trong sáng sủa.

Tuổi Tân Mùi hợp hướng nhà nào?

Theo phong thủy, để chọn hướng nhà không chỉ căn cứ vào tuổi mà còn phụ thuộc vào giới tính của gia chủ. Vậy nam 1991 hợp hướng nào? Còn nữ 1991 hợp hướng nào?

 • Nam giới tuổi Tân Mùi hợp các hướng nhà: Đông Nam, Đông, Bắc và Nam. Lần lượt tương ứng với các hướng: Thiên Y, Sinh khí, Phục Vị và Diên Niên.
 • Nữ giới tuổi Tân Mùi hợp các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Nam. Tương ứng với các hướng Phục Vị, Thiên Y, Diên Diên và Sinh Khí.
Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Mệnh Hỏa Sơn Nhà Màu Gì?

Mỗi hướng sẽ mang tới những điều may mắn riêng về sức khỏe, sự nghiệp, tài lộc hoặc các mối quan hệ. Dưới đây là ý nghĩa của từng hướng nhà tuổi Tân Mùi. Tùy theo mong muốn của gia chủ, bạn có thể lựa chọn hướng xây nhà, làm nhà hoặc bố trí bàn làm việc theo các hướng tương ứng để mang đến may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Phục Vị

Hướng Phục Vị trong tiếng Hán có ý nghĩa “hồi phục”, “tả phù”. Đây là một ngôi sao liên quan đến tinh thần và tâm linh, mang lại sự bình yên và tập trung tinh thần cao độ. Hướng này giúp chữa lành tổn thương tinh thần và hóa giải xung đột trong quan hệ gia đình và xã hội.

Nam 1991 có thể chọn hướng Bắc, còn nữ 1991 chọn hướng Tây Bắc. Hướng Phục Vị không chỉ phù hợp làm hướng cửa chính mà còn là hướng phù hợp cho phòng thờ, phòng đọc sách, nơi tu dưỡng tinh thần.

Thiên Y

Thiên Y là một ngôi sao liên quan đến sức khỏe. Đặc biệt, đối với người tuổi Tân Mùi, hướng Thiên Y là lựa chọn tốt để bố trí phòng ngủ. Điều này giúp duy trì sức khỏe tốt, hạn chế bệnh tật và đau ốm, cũng như giữ cho tinh thần luôn ổn định.

Diên Niên

Diên Niên thuộc ngôi sao Vũ Khúc, tượng trưng cho tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ xã hội. Chọn hướng nhà thuộc Diên Niên sẽ mang lại sự gắn kết và bền vững trong tình yêu, hôn nhân cũng như các mối quan hệ xã hội. Bạn có thể đặt các biểu tượng tình yêu như hình trái tim, đôi thiên nga, tượng rồng phượng, dây kết để tăng cường may mắn trong tình yêu.

Xem thêm  Phong Thủy Theo Tuổi

Sinh Khí

Nam có thể chọn hướng chính Đông, còn nữ chọn hướng chính Nam để đón Sinh Khí. Sinh Khí thuộc ngôi sao Tham Lang, mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hướng nhà thuộc Sinh Khí được ứng dụng phổ biến trong việc mua nhà, làm nhà, bố trí phòng ngủ và phòng làm việc. Bố trí nhà theo hướng Sinh Khí sẽ mang đến vượng khí cho gia chủ, giúp thăng quan tiến chức, kinh doanh thuận lợi.

Bài viết cùng chủ đề: Tuổi Tân Mùi hợp hướng nào? Nên nhà mua nhà theo hướng nào?

Tuổi Tân Mùi kỵ hướng nào?

Sau khi đã biết hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi, chúng ta cũng cần tìm hiểu những hướng không phù hợp cho tuổi này. Điều này giúp chúng ta tránh mua nhà hoặc bố trí các không gian như phòng ngủ và phòng làm việc theo những hướng không tốt.

Với nam giới tuổi Tân Mùi 1991

 • Hướng Tây – Ngũ Quỷ: Bố trí nhà theo hướng này sẽ khiến công danh suy tàn và sức khỏe dần suy yếu.
 • Hướng Tây Nam – Lục sát: Gia chủ dễ gặp thị phi, bị vu oan và xảy ra tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Tây Bắc – Tuyệt Mệnh: Xây nhà theo hướng Tây Bắc sẽ làm các thành viên trong gia đình gặp bệnh tật và sức khỏe suy yếu.
 • Hướng Đông Bắc – Hoạ hại: Đừng xây nhà theo hướng Đông Bắc, vì nó sẽ gây bất hòa trong các mối quan hệ.

Với nữ giới tuổi Tân Mùi

Đối với nữ giới tuổi Tân Mùi, tránh các hướng Nam, Đông Nam, Đông và Bắc để không phạm phải hướng Tuyệt Mệnh, Hoạ Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát.

Như vậy, đã có câu trả lời cho câu hỏi “Tuổi Tân Mùi hợp nhà hướng nào, kỵ hướng nào”. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn lựa chọn hướng xây nhà, mua nhà phù hợp với phong thủy.

Xem thêm  Chồng Tuổi Kỷ Tỵ Vợ Tuổi Tân Mùi

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Tân Mùi

Để giải quyết vấn đề hướng nhà không phù hợp, bạn có thể lựa chọn các cách dưới đây để điều chỉnh phù hợp:

Giải quyết bằng cách xây một cánh cửa khác

Để khắc phục hướng cửa chính không hợp tuổi 1991, bạn có thể chọn một hướng mở cửa khác hợp tuổi và sử dụng hướng này thường xuyên hơn. Bạn có thể làm cửa chính và cửa sau cùng hướng phù hợp với tuổi của mình. Thực tế, nhiều ngôi nhà dù mặt tiền hướng ra phố nhưng lại ra vào qua cửa hông hoặc cửa sau.

Sử dụng cửa phụ có tuổi thọ lâu hơn so với cửa chính cũng có thể giúp chuyển các năng lượng xấu và ngăn chặn chúng xâm nhập vào nhà. Đây là một giải pháp đơn giản và hiệu quả.

Sử dụng thảm

Thảm rất tốt để làm dịu cảm giác khó chịu ở lối vào chính. Bạn có thể không biết, nhưng thảm chùi chân có thể được sử dụng để khắc phục khi hướng nhà không hợp tuổi. Đặt một chiếc thảm ở lối vào và khi đi vào nhà, mọi người sẽ phải đi qua thảm đó trước. Để thảm có hiệu quả, nó cần được đặt bên trong cổng. Màu sắc và hình dáng của thảm cũng là một yếu tố quan trọng để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi.

Ví dụ, nếu cửa chính hướng Tây Bắc sẽ khắc với người mệnh mộc và hỏa, người mệnh mộc và thủy nên dùng thảm màu đen, xám, xanh lục hoặc xanh lam để khắc phục và hóa giải hướng không hợp tuổi. Đây là một giải pháp đơn giản và không tốn kém, áp dụng được cho mọi nhà.

Hóa giải bằng vật phong thủy

Vật phẩm phong thủy có thể tạo ra năng lượng bảo vệ xung quanh cửa nhà để ngăn chặn luồng khí xấu từ hướng không phù hợp. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một chiếc gương soi.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Thiên Yết Sinh Tháng Mấy

Gương bát quái là vật phẩm phong thủy mạnh mẽ và uy lực nhất, thường được treo bên ngoài cửa để trấn áp, ngăn chặn sát khí và bảo vệ gia đình. Khi sử dụng gương bát quái, bạn cần làm lễ lau chùi để tăng cường linh khí. Nên treo gương bát quái sao cho sự phản chiếu hướng ra bên ngoài, không hướng vào trong và tránh chiếu vào ngôi nhà khác.

Bạn cũng có thể sử dụng trụ thạch anh để khắc phục hướng nhà không hợp tuổi. Thạch anh có năng lượng vũ trụ mạnh mẽ, có thể trấn áp năng lượng xấu. Năng lượng tích cực của thạch anh sẽ tan chảy năng lượng tiêu cực và đẩy chúng ra khỏi nhà.

Nếu nhà có cửa chính và cửa sau thông nhau, bạn có thể sửa cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Đặt một cây cầu bằng thạch anh giữa hai cánh cửa, tượng Phật hoặc đá tử vi cũng là một cách khác để hóa giải các yếu tố không tốt.

Hóa giải bằng cách thay đổi hướng bếp

Nếu hướng cửa trước nhà không tốt, bạn có thể hóa giải và khắc phục bằng cách điều chỉnh hướng bếp như sau:

 • Ở hướng Ngũ Quỷ, đặt bếp ở hướng sinh khí.
 • Hướng cửa chính, đặt bếp là hướng trời.
 • Theo hướng cửa chính, nếu hướng Lục Sát, đặt bếp ở hướng Phục Vị (lưu niên).
 • Hướng cổng, nếu hướng Hoạ Hại, đặt bếp ở hướng Phục Vị.

Các vấn đề liên quan đến phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991

Ngoài việc tìm hiểu về hướng nhà hợp tuổi và kỵ hướng, còn có một số vấn đề phong thủy khác ảnh hưởng đến tuổi Tân Mùi:

Hướng bàn thờ tuổi Tân Mùi

Thờ cúng tổ tiên luôn là một phong tục truyền thống của người Việt, thể hiện lòng kính trọng và biết ơn đối với ông bà, cha mẹ. Bàn thờ thường được đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ nhất trong nhà để tạo điều kiện cho sự hòa hợp âm dương, vận khí yên ổn và phát triển. Vậy tuổi Tân Mùi đặt bàn thờ hướng nào là hợp?

 • Nam gia chủ tuổi này nên đặt bàn thờ ở các hướng Bắc, Đông, Đông Nam hoặc Nam.
 • Nữ gia chủ nên xem xét đặt bàn thờ hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc hoặc Tây Bắc.
Xem thêm  Thiên Bình và Song Ngư

Hướng bếp tuổi Tân Mùi

Việc chọn hướng nhà và bố trí phòng bếp ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe và vận khí của gia đình. Phòng bếp của chủ nhà tuổi Tân Mùi nên đặt ở các hướng như Đông Bắc, Tây và Tây Nam để thiêu đốt những điều không tốt. Ngoài ra, tránh đặt bếp ngược hướng nhà và kiêng đặt bếp đối diện nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ. Đồng thời, không để các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp để tránh tác động xấu đến phong thủy.

Hướng giường ngủ tuổi Tân Mùi

Lưu ý khi đặt giường đối với gia chủ tuổi Tân Mùi:

 • Tránh đặt giường ngủ dưới dầm ngang vì đó là điềm xấu, mang lại cảm giác khó chịu và bất an.
 • Tránh đặt giường ngủ cạnh phòng bếp vì lò bếp thuộc ngũ hành Hỏa, gần lò bếp có thể gây bệnh về gan, tim và làm tính tình trở nên bức xúc.
 • Không đặt gương soi vào giường ngủ vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm rạn nứt tình cảm gia đình.

Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi

Để thuận lợi trong công việc và các mối quan hệ, tuổi Tân Mùi cần đặt bàn làm việc đúng hướng. Mỗi vị trí sẽ mang lại lợi thế riêng biệt:

 • Bắc: củng cố mối quan hệ, gia đình ổn định và sự nghiệp phát triển.
 • Nam: sức khỏe tốt, tiến bộ nhanh chóng trong công việc.
 • Đông Nam: năng lượng tích cực và hiệu quả trong công việc.
 • Đông: tăng cường may mắn và sự tương trợ để phát triển sự nghiệp.

Hướng cửa chính và hướng cổng nhà tuổi Tân Mùi

Hướng cửa chính là yếu tố quan trọng đem đến nhiều may mắn hoặc tai họa. Vì vậy, chọn hướng cửa chính cũng vô cùng quan trọng.

 • Nam: chọn hướng Bắc, Đông, Đông Nam.
 • Nữ: chọn hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Nam.

Hướng cổng nhà cũng cần được chọn một cách cẩn thận. Đối với người nam tuổi Tân Mùi, chọn hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam và hướng hợp nhất là hướng Nam. Nên tránh các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.
Nữ tuổi Tân Mùi hợp với hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, hướng hợp nhất là hướng Tây Bắc. Kỵ các hướng Nam, Đông, Bắc, Đông Nam.

Như vậy, đã có câu trả lời cho câu hỏi “Tuổi Tân Mùi hợp nhà hướng nào?” và “Tuổi Tân Mùi kỵ hướng nào?”. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn hướng xây nhà, mua nhà phù hợp với phong thủy.

Loan Nguyễn

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan