Tuổi Mùi Hợp Tranh Gì

Xin chào các bạn! Hiện nay, những gia chủ tuổi Mùi luôn muốn tìm kiếm các loại tranh treo tường trong phòng khách để hỗ trợ tài lộc, làm ăn, gia đạo. Không phải chỉ cần bất kỳ tranh nào, nhưng bạn cần tìm những tranh phù hợp nhất cho tuổi Mùi. Vậy hãy cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu xem tranh phong thủy nào là hợp tuổi Mùi nhất nhé.

Những điều cần biết về tuổi Mùi

Đầu tiên, hãy cùng khám phá về tuổi Mùi trong 12 con giáp. Tuổi Mùi là con giáp thứ 8 trong 12 con giáp. Trong tiếng Hoa, số 8 phát âm giống chữ “phát” có ý nghĩa về phát tài, phát lộc. Vì vậy, những người thuộc con giáp Mùi có khả năng dư dả hơn về sự nghiệp, tiền bạc hơn những con giáp khác. Điều này được nhiều thầy phong thủy đánh giá tích cực.

Hơn nữa, giờ của tuổi Mùi trong ngày là 13-15h, đây là giờ những người nông dân thường nghỉ ngơi và bắt đầu vào giai đoạn làm buổi chiều. Theo quan niệm nhân gian, tuổi Mùi là tuổi của sự bình yên và an nhàn.

Trong 12 con giáp, con Dê đại diện cho tính cách ôn hòa, trung hậu. Những người tuổi Mùi thường có tính cách rộng rãi, không thù hằn, công bằng, tử tế đặc biệt là có lòng trắc ẩn cao. Bạn của tuổi Mùi sẽ thấy họ luôn mỉm cười dù cuộc sống nhiều khó khăn, thân thiện. Trong hợp tác, người tuổi Dê luôn đề cao lợi ích của cả 2 bên, không để bên nào chịu thiệt.

Xem thêm  Bảng Xếp Hạng 12 Cung Hoàng Đạo Về Mọi Mặt - Bí Mật Thú Vị Về Nhân Cách Của Các Cung Hoàng Đạo

Vị trí treo tranh phong thủy cho người tuổi Mùi

Để chọn vị trí treo tranh phù hợp, chúng ta cần xét theo phong thủy ngũ hành. Mỗi mệnh hoặc con giáp khác nhau sẽ có những hướng treo khác nhau. Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ tương ứng với các hướng khác nhau. Vậy tuổi Mùi hãy theo những nguyên tắc dưới đây để chọn hướng treo tranh hiệu quả.

Nếu bức tranh bạn chọn có màu chủ đạo là màu trắng thì thuộc mệnh Kim. Nếu bạn thuộc mệnh này thì nên treo tranh ở hướng Bắc. Vì hướng Bắc là hướng của hành Thủy, trong quan hệ ngũ hành Thủy lại sinh Kim nên treo theo hướng Bắc sẽ hỗ trợ tài vận của bạn rất tốt.

Nếu tranh treo trong nhà của người tuổi Mùi thuộc mệnh Hỏa thì hướng Nam là hướng thích hợp nhất. Hướng Nam thuộc hành Hỏa nên theo phong thủy ở đây sẽ sinh ra mối quan hệ tương hợp. Gia chủ tuổi Mùi mệnh Hỏa sẽ phát huy tài lộc tốt nhất khi treo hướng này.

Khi gia chủ thuộc 2 mệnh Thổ và Thủy thì nên treo tranh ở hướng Tây hoặc Đông. Có thể chọn những tranh mang đặc trưng riêng của 2 mệnh này.

Những mẫu tranh phong thủy hợp tuổi Mùi

Những bức tranh hợp với tuổi Mùi nhất thường đại diện cho sự thành công và hạnh phúc. Có như vậy, người tuổi Dê mới có sự hỗ trợ tốt nhất trong công việc cũng như cuộc sống.

Tranh sơn thủy hữu tình

Những người tuổi Mùi có tính cách ôn hòa nên tranh về sơn thủy hữu tình sẽ rất thích hợp với họ. Tranh nổi bật với hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ, phong cảnh thác nước hay động vật hài hòa với nhau.

Xem thêm  Bình Trị Thiên Thuộc Tỉnh Nào

Hình ảnh núi non hùng vĩ sẽ là điều mà bức tranh mang lại cho người xem. Những yếu tố này sẽ đem lại nguồn cảm hứng bất tận cho những họa sĩ đang muốn vẽ tranh về chủ đề này. Qua dòng tranh này, bạn sẽ thấy sự phong phú của nghệ thuật cùng kỹ năng tài hoa của các nghệ nhân Việt Nam.

Tranh sơn thủy hữu tình mang lại cho không gian gia chủ tuổi Mùi nhiều yếu tố phong thủy tốt lành, cảm giác nhẹ nhàng, không gian ấm áp đặc sắc. Loại tranh này thường dùng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, tân gia, khai trương.

Tranh Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ Tây Tạng và đã được con người phát hiện cách đây 4000 năm. Từ đó, vẻ đẹp của hoa mẫu đơn được công nhận và rất được ưa thích. Trong năm 2019, người Trung Quốc đã bầu chọn hoa mẫu đơn là quốc hoa của người Trung Hoa.

Và sự thật, khó có loài hoa nào sánh được với loại hoa này. Chúng có bề rộng hoa từ 20 – 30cm và đã làm người xem say đắm với nhiều màu sắc như đỏ, vàng, trắng,…

Theo ý nghĩa trong phong thủy, hoa mẫu đơn được gọi với cái tên “quốc sắc thiên hương”. Chúng đại diện cho sự vương giả, thanh cao và là mẹ của các loài hoa. Các dòng tranh về Hoa mẫu đơn ngày xưa thường treo ở những gia đình thượng lưu hoặc vua chúa.

Tranh phật di đà

Loại tranh này đặc biệt thích hợp với những người tuổi Mùi đang theo đạo Phật. Đa phần những gia chủ treo tranh hình Phật trong nhà đều muốn được đức Phật che chở, bảo vệ. Những người tuổi Mùi thường có tính cách nhã nhặn nên thường sẽ có nhiều phúc đức.

Xem thêm  Khám Phá Bí Mật của 12 Cung Hoàng Đạo Nữ

Tranh phong thủy hợp tuổi Mùi theo phong thủy ngũ hành

Để chọn tranh phong thủy tuổi Mùi chính xác nhất theo cách này, trước tiên bạn phải biết từng năm sinh tuổi Mùi tương ứng với hành gì. Hãy xem qua danh sách sau đây:

  • Tuổi Ất Mùi – sinh năm 1955, thuộc mệnh Kim
  • Tuổi Đinh Mùi – sinh năm 1967, thuộc mệnh Thủy
  • Tuổi Kỷ Mùi – sinh năm 1979, thuộc mệnh Hỏa
  • Tuổi Tân Mùi – sinh năm 1991, thuộc mệnh Thổ
  • Tuổi Quý Mùi – sinh năm 2003, thuộc mệnh Mộc

Từ danh sách này, chúng ta sẽ dựa theo các mệnh đã liệt kê để tìm được dòng tranh thích hợp nhất. Hãy xem tranh phong thủy hợp cho từng tuổi dưới đây nhé.

Tranh phong thủy hợp Tuổi Ất Mùi (1955 – mệnh Kim)

Người tuổi Ất Mùi cần chọn tranh phong thủy tốt để gia tăng vận khí. Với mệnh Kim, các tranh có màu sắc phù hợp là màu trắng, ghi. Vì Thổ là tương sinh của hành Kim, nên tranh có màu vàng, nâu đất cũng sẽ rất phù hợp. Tránh chọn tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím vì đây là màu của mệnh Hỏa, hành xung khắc với Kim.

Những mẫu tranh thích hợp cho tuổi Ất Mùi là tranh hoa mẫu đơn màu trắng, tranh thiên nga, tranh hoa sen trắng, tranh chim bồ câu, tranh mây trắng, tranh hoa mộc lan, tranh thủy mặc, tranh sơn thủy hữu tình, tranh đàn cá chép và hoa sen.

Tranh phong thủy hợp với bản mệnh Thổ là tranh làng quê, tranh sông núi, tranh đức phật di lặc, tranh đất đai, tranh núi cao, tranh vạn lý trường thành, tranh mùa thu lá vàng, tranh bình gốm, bình sứ,…

Xem thêm  Cung Ma Kết Nam: Phân tích tính cách, tình yêu và nghề nghiệp

Tranh phong thủy tuổi Đinh Mùi (1967 – mệnh Thủy)

Mệnh Thủy của tuổi Đinh Mùi hợp với tranh có màu xanh hoặc đen. Những tranh về nước sẽ rất phù hợp với tuổi này. Mệnh Kim là tương sinh của mệnh Thủy, nên tranh có màu trắng, ghi cũng tốt. Tránh chọn tranh có màu nâu, vàng đất thuộc mệnh Thổ vì sẽ không phù hợp. Nếu có thể, chọn khung tranh viền trắng sẽ phù hợp.

Những tranh hợp tuổi Đinh Mùi là tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cá chép quần hội, tranh sông nước, tranh sông nước miền tây, tranh biển, tranh sóng biển, tranh bầu trời xanh, tranh mùa mưa, tranh hoa sen và hồ nước, tranh cá cảnh,…

Tranh phong thủy tuổi Kỷ Mùi (1979 – mệnh Hỏa)

Tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa, nên màu sắc phù hợp cho tranh treo tường là đỏ, hồng, cam, tím. Mệnh Hỏa có tương sinh là mệnh Mộc, nên tranh có màu xanh lá rất phù hợp.

Nên tránh chọn tranh có màu xanh dương, đen nhiều thuộc mệnh Thủy vì sẽ không phù hợp.

Những tranh hợp tuổi Kỷ Mùi là tranh nhất xuất thiên sơn, tranh mặt trời mọc, tranh núi lửa, tranh thành phố, tranh hoa mẫu đơn màu đỏ, tranh mùa thu lá đỏ, tranh hoa hướng dương, tranh mã đáo thành công, tranh phượng hoàng lửa, tranh cánh đồng hoa màu đỏ, tranh nghệ thuật màu đỏ,…

Tranh phong thủy tuổi Kỷ Mùi tương sinh mệnh Mộc là tranh phong cảnh, tranh đồi cỏ, tranh cây cảnh, tranh hoa mộc lan, tranh tùng cúc trúc mai, tranh tứ quý, tranh trúc báo bình an, tranh núi non, tranh đồng lúa xanh rờn.

Tranh phong thủy tuổi Tân Mùi (1991 – Mệnh Thổ)

Tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ, nên màu tranh phù hợp với họ sẽ là màu vàng, nâu đất. Lửa cháy sinh ra tro bụi nên những dòng tranh thuộc mệnh Hỏa cũng sẽ thích hợp.

Xem thêm  Cây Phong Thủy Mệnh Thủy

Ngược lại, bạn nên tránh những tranh có màu sắc xanh lá thuộc mệnh Mộc. Vì trong ngũ hành Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng từ đất).

Những tranh phù hợp với tuổi Tân Mùi là tranh đất, tranh làng quê Việt Nam, tranh ruộng đồng, tranh con trâu đi cày, tranh sa mạc, tranh hổ, tranh rồng phun lửa, tranh núi non, tranh phong cảnh (thiên về màu vàng hơn là màu xanh lá),…

Tranh phong thủy tuổi Quý Mùi (2003 – mệnh Mộc)

Với tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Mộc, màu sắc phù hợp sẽ là màu xanh lá. Tranh về cây cối sẽ thích hợp với họ. Mệnh Thủy là tương sinh của mệnh Mộc, nên có thể chọn thêm tranh có màu xanh dương cho đa dạng, phong phú.

Nên tránh chọn tranh có màu trắng, ghi thuộc kim loại mệnh Kim. Vì trong phong thủy Kim khắc Mộc (kim loại chặt được cây).

Những tranh phù hợp với tuổi Quý Mùi là tranh cây cảnh, tranh đồng cỏ, tranh rừng cây, tranh hoa mộc lan, tranh tùng bách, tranh cây trúc bình an, tranh thảo nguyên mênh mông,…

Các bạn đã biết được tranh phù hợp với tuổi Mùi rồi đấy. Hy vọng với những kiến thức mà Khám Phá Lịch Sử đã chia sẻ, bạn sẽ tìm được mẫu tranh hợp lý nhất. Đem lại nhiều tài lộc, hạnh phúc, ấm no cho gia đình mình.

Mọi chi tiết đặt in tranh phong thủy tuổi Mùi, bạn vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 nhé.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan