Tuổi Mùi Hợp Với đá Màu Gì

Từ lâu, nhiều gia chủ đã lựa chọn đá phong thủy vì những tác động tốt mà nó mang đến như: thu hút tài lộc, may mắn và sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp,…Tuy nhiên, nên chọn loại đá nào, màu gì mới mang đến những điều tốt đẹp đó lại là bài toán khó. Dưới đây là 9 loại đá phong thủy cho người tuổi Mùi vạn sự như ý mà các gia chủ có thể tham khảo nhé.

Đôi nét về người tuổi Mùi

Là con giáp thứ 8 trong 12 con giáp, linh vật biểu tượng của người tuổi Mùi là con dê. Hình ảnh linh vật đại diện cũng nói nên một phần tính cách của những người tuổi Mùi. Trong phong thủy, con dê tượng trưng cho sự đoàn kết, điền đạm và thuận hòa.

Đa phần người tuổi Mùi có tính nhân hậu, giàu tình cảm, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Điểm nổi bật được thấy nhất ở người tuổi Mùi là sự thông minh sắc sảo và tài trí, hơn thế họ biết nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích cực kì nhạy bén.

Trong công việc, người tuổi Mùi rất là chỉn chu, tỉ mỉ, cẩn thận nên đôi khi có phần hơi chậm chạp. Vì thế, họ đôi lúc sẽ không ưa những người có tính vội vàng hay thúc giục trong công việc. Vốn bản tính ôn hòa và khả năng giao tiếp khôn khéo, người tuổi Mùi có mối quan hệ rộng rãi, nhận được sự ngưỡng mộ, sự tôn trọng của người xung quanh.

Xem thêm  Chọn Năm Xây Nhà Cho Tuổi Kỷ Mùi

Trong công việc, người tuổi Mùi rất là chỉn chu, tỉ mỉ, cẩn thận nên đôi khi có phần hơi chậm chạp.

Họ thuộc tuýp người thích cuộc sống tự do, tự tại và làm những điều mình thích một cách không giới hạn. Vì thế, người tuổi Mùi rất hợp với các công việc liên quan đến nghệ thuật và sáng tạo. Họ có tinh thần trách nhiệm cao và có thể sẵn sàng hi sinh lợi ích của mình vì người khác.

Với người tuổi Mùi, gia đình là điều quan trọng và quý giá nhất. Họ sẽ dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc cho gia đình của mình, và dung hòa những mối bất đồng giữa những người thân trong gia đình.

Những người tuổi Mùi phần lớn sẽ có cuộc sống an nhàn và bình yên, nhưng có một số quan niệm cho rằng nếu sinh vào mùa đông thì người tuổi Mùi gặp nhiều vất vả và khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, người tốt thì sẽ luôn gặp những điều xứng đáng, với sự lương thiện nhân hậu, họ sẽ được nhiều quý nhân giúp đỡ.

Tuy nhiên, sự đa sầu đa cảm, sống nội tâm và kín tiếng đôi khi lại khiến cho người tuổi Mùi gặp phải những bế tắc trong cuộc sống. Họ rất dễ bị khủng hoảng tinh thần, buồn phiền vô cớ. Ở họ có một chút ngang bướng nên khi không thích điều gì thì không ai có thể ép buộc nổi họ. Vậy nên, ít người có thể hiểu rõ về suy nghĩ hay hành động của người tuổi Mùi.

Người tuổi Mùi hợp màu gì?

Gia chủ tuổi Mùi gồm các tuổi: Ất Mùi, Quý Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi. Mỗi tuổi lại mang các cung mệnh khác nhau, để biết được mình hợp màu nào thì các gia chủ phải chọn màu sắc theo quy luật Ngũ hành.

Xem thêm  Chòm sao Cự Giải và Bọ Cạp: Tình yêu và hiện thực

Tuổi Ất Mùi (sinh năm 1955, 2015) thuộc mệnh Kim nên sử dụng các màu: trắng, xám, vàng nhạt, bạc – màu bản mệnh là tốt nhất. Màu vàng giúp tăng thêm sức mạnh, nguồn năng lượng sống dồi dào cho gia chủ tuổi Ất Mùi. Theo ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim, nên các gia chủ tuổi Ất Mùi còn hợp với các màu của mệnh Thổ như là: màu nâu, vàng đậm,..

Ất Mùi, Quý Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi thuộc các mệnh khác nhau và hợp với các màu sắc khác nhau.

Tuổi Quý Mùi (sinh năm 1943, 2003) là mệnh Mộc thì màu xanh lá cây giúp cho cuộc sống của gia chủ luôn tràn đầy sự tươi mới. Ngoài ra, họ cũng rất hợp với màu đen, xanh nước biển (màu của hành Thủy) vì là hai màu tương sinh với cung mệnh người tuổi Tân Mùi ( Thủy sinh Mộc).

Tuổi Đinh Mùi (sinh năm 1967) là người mệnh Thủy, hợp với những màu của bản mệnh là đen, xanh nước biển. Các màu này có nguồn năng lượng tăng vượng khí củng cố vững vàng cho sự nghiệp người tuổi Đinh Mùi. Trong ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy nên các màu sắc thuộc mệnh Kim như: vàng nhạt, trắng, xám cũng hợp cho người tuổi Đinh Mùi.

Tuổi Kỷ Mùi (sinh năm 1979) thuộc cung mệnh Hỏa nên các màu thuộc bản mệnh như là màu: tím, cam, hồng và đỏ sẽ là lựa chọn rất tốt. Các màu này sẽ kích thích sự tư duy sáng tạo giúp cho người tuổi Kỷ Mùi sẽ đạt hiệu suất tốt trong công việc. Hơn nữa, có thể chọn các màu xanh lục vì Mộc sinh Hỏa, màu xanh lục là màu tương sinh nên cũng sẽ mang lại vạn sự như ý cho gia chủ.

Tuổi Tân Mùi (sinh năm 1991) Mệnh Thổ, màu bản mệnh là: vàng nhạt, nâu đất cho nên các màu này sẽ tiếp thêm năng lượng, ý chí quyết tâm và sự kiên trì cho người tuổi Tân Mùi. Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên các màu hồng, đỏ, tím,.. của mệnh Hỏa sẽ là màu tương sinh và mang lại những điều tốt lành, thuận lợi cho người tuổi Tân Mùi.

Xem thêm  Khám Phá Ý Nghĩa Của Quả Cầu Phong Thủy

TOP 9 loại đá phong thuỷ cho người tuổi Mùi vạn sự như ý

Có rất nhiều loại đá phong thủy khác nhau, và để đá có được nguồn năng lượng tối đa nhất thì phải là đá có nguồn gốc tự nhiên. Những loại đá sau đây sẽ có tác động tích cực giúp tăng vượng khí, mang lại may mắn , sức khỏe và bình an cho người tuổi Mùi.

#1. Đá mặt trời

Hình thành từ dung nham núi lửa trong hàng triệu năm, đá mặt trời được đưa lên khỏi mặt đất qua quá trình vận động của địa chất. Theo văn hóa cổ đại, loại đá này được coi là sợi dây kết nối giữa loài người với Thần Mặt Trời – vị thần ban sự sống cho Trái đất.

Đá mặt trời mang đến ánh sáng, quyền uy, là tấm bùa hộ mệnh đem lại tài lộc cho người tuổi Mùi. Sự lấp lánh của viên đá sẽ là ánh sáng chiếu vào cuộc sống u tối, đồng thời thắp lên hy vọng tích cực cho người sở hữu.

Loại đá này được coi là sợi dây kết nối giữa loài người với Thần Mặt Trời

Đá cẩm thạch được sử dụng trong phong thủy rất phổ biến ở Trung Quốc và Việt Nam từ thời xa xưa. Họ cho rằng đeo đá cẩm thạch sẽ mang lại tiền tài, may mắn và sức khỏe. Qua quá trình tích tụ năng lượng hàng nghìn năm, loại đá này giúp giải phóng các năng lượng tiêu cực bên trong cơ thể, bảo vệ người tuổi Mùi khỏi những điều đen đủi.

Với y học, đá cẩm thạch còn được biết đến với tác dụng làm giảm các cơn đau về xương khớp, bảo vệ người tuổi Mùi khỏi bệnh tật. Hơn thế, đá cẩm thạch còn có thể khôi phục và cân bằng và tăng khả năng sinh sản của cả nam nữ giới.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Xây Dựng Hồ Cá Trước Nhà - Đặc Biệt Quan Tâm Đến Phong Thủy

Đá cẩm thạch là tên gọi chung của hai dòng đá quý khác nhau: đá Jadeite và đá Nephrite.

Đá mã não là biểu tượng của sự trường thọ và hưng thịnh lâu dài. Trang sức từ đá