Tuổi Mùi Kỵ Tuổi Nào?

Tổng quan về tuổi Mùi

Tuổi Mùi, một trong 12 con giáp, đứng thứ 8, được xem là linh vật hiền hòa, mang lại nhiều may mắn. Từ vi người tuổi Mùi cho thấy, họ nhẹ nhàng và dễ chịu, nhưng tính cách bảo thủ, an toàn, không muốn vượt ra ngoài. Mặc dù sắc sảo hơn người nhưng họ không dũng cảm trong kinh doanh do tính hiền lành của mình.

Tính cách người tuổi Mùi đề cao sự tinh tế, lãng mạn và tài hoa. Họ sở hữu trí thông minh tuyệt vời, nếu tập trung vào công việc, dễ thành công. Về cơ bản, họ ít gặp khó khăn về kinh tế, nhưng trở thành tỉ phú hiếm khi. Họ có điểm yếu là sự do dự và thiếu quyết đoán, dẫn đến bỏ qua nhiều cơ hội phát triển bản thân. Tuy nhiên, nhờ tính cẩn thận, họ ít khi gặp khó khăn.

Tuổi Mùi hợp với tuổi nào trong 12 con giáp

Người tuổi Mùi trong tình cảm thủy chung, lãng mạn và luôn thông cảm, bao dung với người đối tác. Họ tốt bụng, giàu tình cảm nên cũng thu hút nhiều người. Cuộc sống gia đình của người tuổi Mùi khá bình yên, hạnh phúc.

Xem thêm  Phong Thủy Nhà Bếp - Đón Nhận Vận Khí Tốt Với Không Gian Thoáng Đãng

Người tuổi Mùi nên kết hợp làm ăn với tuổi nào?

Người tuổi Mùi nên kết hợp làm ăn với tuổi nào phù hợp nhất. Để biết chính xác, cần xem người tuổi Mùi đó mệnh gì.

Người tuổi Mùi mệnh gì?

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người tuổi Mùi cũng có 5 can tương ứng với 5 hành trong phong thủy như sau:

  • Người sinh năm 1955, 2015 thuộc tuổi Ất Mùi thuộc hành Kim.
  • Người sinh năm 1943, 2003 thuộc tuổi Quý Mùi thuộc hành Mộc.
  • Người sinh năm 1967, 2027 thuộc tuổi Đinh Mùi thuộc hành Thủy.
  • Người sinh năm 1979, 2029 thuộc tuổi Kỷ Mùi thuộc hành Hỏa.
  • Người sinh năm 1931, 1991 thuộc tuổi Tân Mùi thuộc hành Thổ.

Tuổi Ất Mùi mệnh Kim hợp với tuổi nào trong kinh doanh?

Tuổi Ất Mùi mệnh Kim hợp với người tuổi Thổ theo ngũ hành tương sinh. Bởi vậy, hợp tác với người tuổi Thổ sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cho người tuổi Ất Mùi.

Ngoài ra, tuổi này cũng có thể hợp tác với người cùng mệnh Kim. Các tuổi hợp tác có thể tham khảo là Giáp Thân, Nhâm Thìn, Bính Thìn, Quý Tỵ, Đinh Mùi.

Tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy nên hợp tác với người tuổi nào là tốt nhất?

Tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy hợp với người cùng mệnh Kim theo nguyên tắc Kim sinh Thủy. Hợp tác làm ăn với những người mệnh này giúp tuổi Đinh Mùi gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Với thắc mắc “tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy nên hợp tác với người tuổi nào là tốt nhất”, các tuổi hợp tác có thể tham khảo là Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Ất Mùi, Quý Mão, Tân Mão, Giáp Ngọ, Kỷ Dậu, Nhâm Thân, Quý Dậu.

Tuổi Quý Mùi mệnh Mộc nên hợp tác với tuổi nào khi làm ăn?

Người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc nên hợp tác với người cùng mệnh Thủy khi kinh doanh, buôn bán. Bởi theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc sẽ giúp người tuổi Quý Mùi phát tài phát lộc, công việc ngày càng phát triển. Người cùng mệnh Mộc cũng có thể kinh doanh cùng người tuổi Quý Mùi.

Xem thêm  Thiên Bình Nữ và Song Ngư Nam

Các tuổi mà Quý Mùi có thể hợp tác kinh doanh cụ thể là Bính Tý, Quý Tỵ, Quý Hợi, Giáp Thân, Đinh Mùi, Nhâm Tuất, Bính Ngọ, Nhâm Thìn, Ất Mão, Ất Dậu, Giáp Dần.

Tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa nên kết hợp làm ăn với tuổi nào?

Tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa hợp với người cùng mệnh Mộc. Đây cũng là những người mà tuổi Kỷ Mùi nên hợp tác kinh doanh. Người cùng mệnh Mộc sẽ giúp bạn ăn nên làm ra, gặp nhiều may mắn trong công việc.

Tuổi Kỷ Mùi nên kết hợp làm ăn với tuổi nào? Đó là những tuổi như Canh Dần, Mậu Tuất, Mậu Thân, Bính Thìn, Kỷ Hợi, Tân Sửu, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Quý Mùi, Canh Thân.

Tuổi Tân Mùi mệnh Thổ hợp người tuổi nào trong kinh doanh?

Người tuổi Tân Mùi mệnh Thổ hợp với người thuộc mệnh Hỏa như Nhâm Dần, Canh Tuất, Quý Dậu, Tân Hợi, Kỷ Mùi, Ất Mùi, Bính Thân. Ngoài ra, tuổi này cũng có thể hợp tác với người cùng mệnh Thổ để kinh doanh buôn bán thuận lợi hơn.

Tuổi Mùi hợp với tuổi nào trong tình yêu?

Trong tình yêu và hôn nhân, người tuổi Mùi khá nhạy cảm, thích sự bình yên. Họ được xem là mẫu người của gia đình. Tuổi Mùi hợp với tuổi nào trong tình yêu hôn nhân? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây:

Tuổi Mùi hợp tuổi Ngọ

Tuổi Mùi và tuổi Ngọ là cặp vợ chồng khá hợp nhau về tính cách, lối sống và suy nghĩ. Mặc dù tuổi Ngọ phóng khoáng thích tự do, nhưng tuổi Mùi thích an ổn kiềm chế bớt. Đồng thời, sự vui vẻ lạc quan của tuổi Ngọ cũng thu hút người tuổi Mùi, làm cuộc sống tràn đầy hạnh phúc.

Tuổi Mùi hợp với tuổi nào trong 12 con giáp

Tuổi Mùi hợp tuổi Ngọ trong hôn nhân là bởi cả hai cùng chung quan điểm phát triển gia đình. Họ có tư duy chăm sóc con cái, vợ chồng và vượt qua khó khăn. Cuộc sống của họ thường trôi qua êm đềm, vui vẻ.

Xem thêm  Sư Tử Bảo Bình

Tuổi Mùi hợp với tuổi Hợi trong tình yêu và hôn nhân

Nếu tuổi Mùi là người chu đáo, lãng mạn thì tuổi Hợi cũng hiền lành, trung thực và đáng yêu. Sự kết hợp này mang đến một không gian ấm áp trong mỗi gia đình, dù ở đâu cũng luôn nhớ về nhau. Cả tuổi Mùi và tuổi Hợi đều bình tĩnh nên giải quyết vấn đề gia đình thường êm thấm.

Tuổi Mùi hợp với tuổi Hợi trong tình yêu cũng do cả hai có tính cách bao dung, luôn tha thứ cho đối phương. Những người tuổi Mùi với sự chín chắn, dịu dàng hấp dẫn người tuổi Hợi và ngược lại, người tuổi Hợi sẵn sàng hy sinh vì đối phương. Hạnh phúc của cặp đôi này sẽ bền vững.

Tuổi Mùi hợp với tuổi Mão

Trong vòng tam hợp của tử vi, tuổi Mùi hợp với tuổi Mão không chỉ trong kinh doanh mà còn trong hôn nhân. Tuổi Mão là người lãng mạn, ôn hòa và nhã nhặn, phù hợp với tính cách người tuổi Mùi. Tuổi Mão cũng thông minh và đáng tin cậy nên được đối phương yêu mến.

Tuổi Mùi và tuổi Mão hợp nhau đến mức nào? Đó chính là cả hai cùng nhìn về một hướng trong việc xây dựng gia đình và nuôi dạy con cái. Họ sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm để cùng xây dựng gia đình hạnh phúc. Gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu trong tâm tư của họ.

Tình yêu hôn nhân của tuổi Mùi với các tuổi khác

Bên cạnh tuổi Hợi, tuổi Ngọ và tuổi Mão, người tuổi Mùi cũng thích hợp kết hôn với một số tuổi khác. Cụ thể, tình yêu hôn nhân của tuổi Mùi với các tuổi khác như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây:

Người tuổi Mùi thích hợp kết hôn với tuổi Tý, tuổi Dần, tuổi Mùi, tuổi Thân, tuổi Dậu. Sự kết hợp này sẽ mang lại cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và bền vững. Dù có xảy ra tranh cãi, họ cũng sẽ làm lành nhanh chóng.

Xem thêm  Cây Phong Thủy hợp mệnh Kim

Một số tuổi khác cũng có thể hợp tác với tuổi Mùi khi kết hôn. Nhìn chung, ngoài bộ tứ hành xung, tuổi Mùi với tính cách nhẹ nhàng, dễ chịu, hợp với các tuổi khác.

Cây cảnh hợp với người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi thích sự an nhiên, tĩnh tại và thích trồng cây, hoa trong không gian sống và làm việc. Vậy, cây cảnh hợp với người tuổi Mùi là những cây nào?

Tuổi Ất Mùi mệnh Kim hợp với cây cảnh phong thủy nào?

Người tuổi Ất Mùi mệnh Kim nên trồng cây cảnh màu vàng hoặc màu trắng tinh khôi tượng trưng cho màu hành Kim. Ngoài ra, cây có màu nâu đất, vàng đất, màu của mệnh Thổ cũng nên chọn để mang lại may mắn và tài lộc.

Tuổi Ất Mùi mệnh Kim hợp với cây cảnh phong thủy nào? Đó là những cây như Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, cây đuôi công Bách thủy tiên, Bạch Lan, Lan ý, Kim Cửu ly hương, Ngọc ngân, Ngân Hậu,…

Tuổi Quý Mùi mệnh Mộc hợp với cây cảnh nào?

Màu bản mệnh của tuổi Quý Mùi chính là màu xanh lục. Ngoài ra, theo nguyên tắc Thủy sinh Mộc, màu xanh dương và màu đen cũng hợp với tuổi Quý Mùi. Vậy, người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc hợp cây cảnh nào? Đó là những cây như Đế vương xanh, Vạn niên thanh bò (xanh), Cây Kim Ngân, Ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý…

Cây cảnh hợp tuổi Tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy

Màu đen và màu xanh dương tượng trưng cho hành Thủy. Bởi vậy, khi chọn cây cảnh hợp tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy, bạn nên chọn cây có màu sắc này. Ngoài ra, theo ngũ hành Kim sinh Thủy, màu trắng và vàng cũng là màu phù hợp.

Tuổi Mùi hợp với tuổi nào trong 12 con giáp

Vậy bạn có thể chọn một số loại cây cảnh cho tuổi Đinh Mùi như Cây Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Mây, Tùng, Trúc Bách Hợp…

Xem thêm  Mệnh Mộc và Mệnh Thủy: Đôi Có Hợp Nhau Không?

Tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa hợp với cây cảnh phong thủy nào?

Theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa, màu xanh lục nhẹ nhàng của mệnh Mộc sẽ giúp người mệnh Hỏa có năng lượng tích cực, may mắn và thành công hơn. Bởi vậy, bạn có thể chọn những cây thuộc hành Mộc như Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân…

Ngoài ra, tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa hợp với cây cảnh phong thủy khác như cây phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, cây SaPhia, Cây phú quý, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm…

Tuổi Tân Mùi mệnh Thổ nên trồng cây gì?

Người mệnh Thổ, như tuổi Tân Mùi, thích màu đỏ và màu hồng (Hỏa sinh Thổ), cũng như màu vàng và vàng đất thuộc mệnh Thổ để gặp thêm may mắn.

Vậy người tuổi Tân Mùi mệnh Thổ nên trồng cây gì? Đó là những cây như Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây phú quý, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây hồng môn…

Tuổi Mùi khắc với những tuổi nào?

Trong tử vi, tuổi Mùi nằm trong tứ xung “Mùi, Sửu, Thìn, Tuất”. Vì thế, người tuổi Mùi kỵ tuổi Thìn (Rồng), Tuất (Chó) và Sửu (Trâu). Nếu hợp tác kinh doanh hoặc kết duyên với những người tuổi này, người tuổi Mùi cần cân nhắc kỹ hơn để đạt được kết quả tốt đẹp.

Gợi ý vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy phù hợp để tăng cường may mắn và tài lộc trong công việc và tình duyên. Theo các chuyên gia phong thủy, vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Mùi là những linh vật trong vòng tam hợp hoặc lục hợp như tượng Ngựa, tượng mèo, tượng Heo hoặc các vật phẩm như mô hình thuyền buồm phong thủy…

Nếu muốn treo tranh, những bức tranh phong cảnh hoa sen, hoa hồng, hoa mẫu đơn hoặc tranh mã đáo thành công, tranh ngựa là những lựa chọn hợp lý.

Để chọn được vật phẩm phong thủy tốt cho người tuổi Mùi, cần quan tâm đến chất liệu, mẫu mã cũng như sự phù hợp với gia chủ. Nếu có địa vị, kinh tế và bài trí trong không gian sang trọng, nên chọn chất liệu quý như quà tặng mạ vàng.

Khám Phá Lịch Sử là thương hiệu quà tặng mạ vàng cao cấp được nhiều người ưa chuộng. Với các thiết kế sắc nét, đậm bản sắc dân tộc, mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân tiên tiến, các quà tặng của Khám Phá Lịch Sử luôn mang giá trị thẩm mỹ và chế tác cao.

Với các vật phẩm phong thủy phù hợp với người tuổi Mùi, Khám Phá Lịch Sử có nhiều mẫu mã như tượng 12 con giáp, tượng tỳ hưu, cóc 3 chân, cá rồng, tượng Long Quy… mạ vàng. Đồng thời, dòng tranh mạ vàng cũng có nhiều thiết kế đặc sắc như tranh hoa sen, hoa hồng, tranh bát mã mạ vàng…

Trên đây là thông tin về “Tuổi Mùi kỵ tuổi nào trong 12 con giáp” mà Khám Phá Lịch Sử gửi đến bạn đọc. Hi vọng bạn đã có những thông tin hữu ích để phục vụ công việc và cuộc sống.