Tuổi Nhâm Tý và Lựa Chọn Hướng Đặt Bếp Tốt

Nhâm Tý và Cách Tính Niên Mệnh

Năm Nhâm Tý (tương ứng với năm 1972 dương lịch) bắt đầu vào ngày 21 tháng 12 năm Tân Hợi (ngày 5/2/1972). Năm âm lịch khởi đầu từ tiết Lập xuân, vì vậy tuổi Nhâm Tý – 1972 tính từ ngày 21 tháng 12 năm Tân Hợi đến ngày 1 tháng Giêng năm Quý Sửu.

Tuổi Nhâm Tý, cả nam và nữ đều có Niên mệnh là Tang Đố Mộc khắc Ốc Thượng Thổ. Niên mệnh này được sử dụng để xem Tử vi và Phong thủy, bao gồm hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp, màu sắc và con số phù hợp với tuổi, dựa trên Thiên mệnh (hay Cung mệnh hoặc Mệnh quái).

Khi tính phi cung Bát quái, người nam tuổi Nhâm Tý – 1972 thuộc quẻ Khảm. Theo Kinh Dịch, Khảm tương ứng với Nước và hành Thủy, thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy, người nam tuổi này có mệnh Thủy theo Thiên mệnh, sinh cho Niên mệnh hành Thủy và hợp với các hướng thuộc Đông tứ trạch.

Lựa Chọn Hướng Tốt Cho Bếp

Hướng Đông Nam: Đón Sinh khí

Hướng Đông Nam là hướng tốt để người tuổi Nhâm Tý đặt bếp. Khi đặt bếp theo hướng này, sẽ đón được Sinh khí cực tốt. Sinh khí (thuộc sao Tham Lang) mang lại vượng khí và tốt cho sức khỏe, tài lộc, đường con cái, cũng như trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới và tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Hơn nữa, khi đặt bếp theo hướng Đông Nam, tọa ở Tây Bắc thuộc Lục sát – cung xấu thứ ba trong Bát trạch. Đặt bếp theo hướng này sẽ giúp hóa giải những điều xấu của Lục sát như mất của cải, cãi vã, mất việc làm, mất thu nhập và dễ gặp tai nạn. Bếp cũng giúp hóa giải những điều xấu này cho cả ngôi nhà nếu hướng nhà cũng phạm Lục sát.

Xem thêm  Tư vấn Phong Thủy Nhà ở: Cách đảm bảo cuộc sống hạnh phúc và bình an

Tóm lại, người tuổi Nhâm Tý nên đặt bếp theo hướng Đông Nam để đảm bảo nguyên tắc tọa hung hướng cát. Điều này sẽ đón được Sinh khí cực tốt và hóa giải những điều xấu của Lục sát, biến hung thành cát. Chú ý: Tuyệt đối không đặt ngược lại vì hướng Tây Bắc sẽ phạm phải Lục sát khá xấu và tọa ở Tây Bắc sẽ tiêu tan mất Sinh khí.

Hướng Đông: Hưởng Thiên y

Hướng Đông cũng là một hướng tốt để người tuổi Nhâm Tý đặt bếp. Đặt bếp hướng Đông sẽ đón Thiên y, mang lại sức khỏe cho cả gia đình. Thiên y (thuộc sao Cự Môn) là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt cho phụ nữ, giúp gia đình không bị bệnh tật, trường thọ, gia tăng tài lộc, thịnh vượng và hạnh phúc. Hướng này cũng mang lại sự trợ giúp lúc gặp khó khăn, như có những vị thần phù trợ.

Ngoài ra, khi đặt bếp theo hướng Đông, tọa ở phương Tây thuộc Họa hại – cung xấu trong Bát trạch. Đặt bếp theo hướng này giúp hóa giải những điều xấu của Họa hại như tai họa, bệnh tật và gia đình không hòa thuận. Bếp cũng có thể hóa giải những điều xấu này cho cả ngôi nhà nếu hướng nhà phạm Họa hại.

Tóm lại, người tuổi Nhâm Tý nên đặt bếp hướng Đông để đón khí rất tốt là Thiên y và hóa giải điều xấu của Họa hại, biến hung thành cát. Chú ý: Không đặt ngược lại vì đặt hướng Tây sẽ phạm Họa hại và khi đó cùng tọa ở Đông sẽ làm tiêu tan mất điều tốt của Thiên y.

Hướng Bắc: Nhận Diên niên

Hướng Bắc cũng là một hướng tốt để người tuổi Nhâm Tý đặt bếp. Khi đặt bếp theo hướng này, sẽ nhận được Diên niên – cung khá tốt trong Bát trạch. Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) là cung hòa thuận thứ ba trong Bát trạch. Đặt bếp theo hướng này giúp gia đình sống hòa thuận, sung túc và tốt cho tài lộc, nhân khẩu cũng như may mắn. Đây là cung hòa thuận, tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội và gia đình.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Xem Tuổi Nhâm Dần

Tuy nhiên, khi đặt bếp theo hướng này, tọa ở phương Nam thuộc Diên niên – cung tốt. Đặt bếp theo hướng này sẽ hạn chế một số điều tốt của cung Diên niên. Tuy vậy, vì đã được hướng tốt bù vào, nên đặt hướng này cũng tốt hơn là đặt theo hướng xấu.

Các Hướng Không Nên Đặt

Các hướng không tốt để người tuổi Nhâm Tý đặt bếp là:

  • Hướng Tây Nam: phạm Tuyệt mệnh.
  • Hướng Đông Bắc: phạm Ngũ quỷ.
  • Hướng Tây Bắc: phạm Lục sát.
  • Hướng Tây: phạm Họa hại.

Với những nguyên tắc trên, người tuổi Nhâm Tý có thể lựa chọn hướng đặt bếp tốt nhằm nhận được sự hỗ trợ và thúc đẩy trong cuộc sống hàng ngày. Đặt bếp theo hướng phù hợp sẽ mang lại niềm vui và may mắn.