Tuổi Tân Mùi 1991 Thuộc Cung Gì

Để hiểu rõ hơn, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về năm sinh 1991 mệnh gì trong bài viết dưới đây. Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử khám phá nhé.

1. Sinh năm 1991 tuổi con gì?

1991 tuổi Chi Mùi

Dù có sử dụng bất cứ định nghĩa hay khái niệm nào đi chăng nữa, Thiên Can – Địa Chi là hai yếu tố quan trọng giúp chúng ta biết được sinh năm 1991 tuổi gì.

Có 12 Can và 10 Chi, mỗi tuổi tương ứng với một cặp can chi. Những người sinh năm 1991 tương ứng với Can Tân và Chi Mùi, vì vậy được gọi là tuổi Tân Mùi. Nếu tìm hiểu sâu hơn, trong mối quan hệ giữa Thiên Can và Địa Chi, Tân thuộc hành Kim, Mùi thuộc hành Thổ. Kim và Thổ tương sinh với nhau. Vì vậy, biết cách nắm bắt cơ hội sẽ mang đến nhiều may mắn cho người Tân Mùi.

2. Sinh năm 1991 thuộc mệnh gì?

Theo quy luật ngũ hành, người sinh năm 1991 tương ứng với một mệnh. Dựa vào đó, chúng ta cũng biết rõ sự tương sinh, tương khắc của bản mệnh năm sinh Tân Mùi. Người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 có mệnh Thổ. Tuy nhiên, để hiểu kỹ hơn về câu hỏi năm 1991 mệnh gì, ta thấy đó là Lộ Bàng Thổ (đường đi trên mặt đất).

Người sinh năm 1991 mệnh Thổ

Đất Lộ Bàng Thổ muốn hình thành đường mòn phải trải qua nhiều quá trình rèn luyện. Vì vậy, người sinh năm 1991 gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Chỉ qua quá trình rèn luyện và nỗ lực, họ mới gặt hái thành công. Người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 thường cảm thấy cô đơn trong cuộc sống của mình vì người quen thường không ở lại lâu dài, do đó họ mong muốn một mối quan hệ lâu dài.

Xem thêm  Đặt Tên Quán Theo Phong Thủy

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thổ bị ràng buộc trong mối quan hệ: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Thổ khắc Mộc.

 • Hỏa sinh Thổ: Mọi vật khi đốt cháy đều trở về thành cát bụi, trở về đất. Vì thế, hỏa làm cho Thổ càng thêm bền vững và màu mỡ.
 • Thổ sinh Kim: Kim loại tích tụ trong lòng đất, vì vậy, mệnh Kim rất hợp với mệnh Thổ.
 • Thổ khắc Mộc: Mộc là cây, Thổ là đất. Cây cối sinh trưởng từ đất đai, vì vậy, đất bị cây hút hết chất dinh dưỡng để cây phát triển, làm cho đất trở nên nghèo nàn. Vì vậy, mệnh Thổ và Mộc khắc nhau.

Tuy nhiên, mặc dù Mộc và Thổ khắc nhau, nhưng không có sự khác biệt rõ ràng trong bản mệnh. Vì vùng đất này vẫn có cây cỏ dại mọc và sống. Và do đó, nếu gặp được loài cây nhỏ, yếu đuối không có khả năng hút hết chất khoáng trong đất, hai mệnh này cũng có thể hòa hợp với nhau, nhưng tỷ lệ thấp.

⇒ Xem thêm: Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì? Hợp tuổi gì? màu gì?

3. Tính cách của nữ và nam sinh năm 1991

Nam sinh năm 1991 là người giàu tình cảm, rất tốt bụng nhưng lại khó diễn đạt bằng hành động. Nam tuổi Tân Mùi cũng rất kiên định, cứng cáp và chung thuỷ, nhưng đôi khi trở nên gia trưởng và bảo thủ. Nếu không kiểm soát được cảm xúc của mình, rất khó để thành công.

Nữ tuổi Tân Mùi thể hiện hình ảnh của một phụ nữ cứng cáp, mạnh mẽ, kháng khó trong cuộc sống. Họ có ít người bạn đồng hành và ít người theo đuổi, vì vậy họ hi vọng có một người hiểu mình và nắm bắt lâu dài.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Xem Tuổi Anh Em Khác Nhau

Nữ sinh năm 1991 cũng rất biết lắng nghe, biết chia sẻ và biết xử thế. Trong các mối quan hệ, họ chỉ chia sẻ với người thân thiết, không phải ai cũng được nghe những câu chuyện trong cuộc sống.

►►► Xem ngay: Top 999 mẫu đồng hồ nam lịch lãm chính hãng hot nhất tại Xwatch năm 2023

4. Sinh năm 1991 thuộc cung gì?

Dựa vào quy luật ngũ hành ta sẽ biết được cung của người sinh năm 1991

Dựa vào quy luật ngũ hành và đặc điểm tính cách của bản mệnh Thổ, chúng ta biết được sinh năm 1991 thuộc cung gì.

 • Nam sinh năm 1991 thuộc cung Ly hành Thổ, người cung Ly thông minh và nhanh nhẹn.
 • Nữ sinh năm 1991 thuộc cung Càn hành Thổ, người cung Càn được miêu tả như đá, vàng… Họ là những người rất nhân hậu và rộng lượng.

5. Tân Mùi sinh năm 1991 hợp tuổi nào?

Những quan niệm tâm linh kết hợp với quy luật tương sinh và tương khắc sẽ giúp chúng ta biết được Tân Mùi hợp với tuổi nào. Lựa chọn một người phù hợp với tuổi mình trong tình yêu, hôn nhân và công việc sẽ làm cho mọi thứ thuận lợi hơn.

 • Xét theo quan niệm Can – Chi, tuổi Tân Mùi 1991 hợp với người Thiên Can năm Bính.
 • Xét theo phần nhị hợp: Tuổi Mùi rất hợp với tuổi Ngọ.
 • Xét theo phần tam hợp: Tuổi Mùi, tuổi Mão và tuổi Hợi tạo thành một bộ 3 vô cùng thuận lợi, mang đến rất nhiều may mắn.

6. Tuổi Tân Mùi hợp với màu nào?

Ta cũng dựa vào quy luật ngũ hành để xác định màu của người sinh năm 1991

Dựa vào quy luật ngũ hành, người mệnh Thổ sinh năm Tân Mùi 1991 hợp với mệnh Hoả và mệnh Thổ. Vì thế, màu sắc phù hợp với người sinh năm 1991 là vàng, nâu đất, đỏ, tím, hồng và cam. Tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ, nên nên tránh màu xanh lá cây.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: 12 Cung Hoàng Đạo và Bí Mật Quyến Rũ

►►► Xem ngay: Hơn 5000 mẫu đồng hồ Citizen chính hãng 100%, bảo hành 5 năm và trả góp 0% hot nhất tại Xwatch

7. Lựa chọn đồng hồ hợp với người sinh năm 1991

Đồng hồ là một phụ kiện không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Lựa chọn đồng hồ phù hợp với bản mệnh sẽ làm cho cuộc sống trở nên thuận lợi hơn.

Vậy, sinh năm 1991 hợp với đồng hồ kiểu nào?

Đồng hồ OLYM PIANUS OP990-083AMSK-T

ĐỒNG HỒ OLYM PIANUS OP990-083AMSK-T: Sang trọng với người mệnh Thổ

Theo quy luật tương sinh, Tân Mùi hợp với mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Vì vậy, khi chọn đồng hồ, bạn nên chọn màu đỏ, nâu, vàng để mang lại may mắn. Người sinh năm 1991 nên tránh màu xanh lá cây vì đây là màu của mệnh Mộc, kỵ với mệnh Thổ.

Về chất liệu, hãy lựa chọn các chất liệu tự nhiên như Gốm Sứ, Ceramic, dây da,… Những chất liệu này không chỉ có thẩm mỹ cao và bền bỉ, mà còn hợp với mệnh Thổ, mang lại niềm vui cho chủ nhân của nó.

⇒ Xem thêm: BST Đồng Hồ Phong Thủy – Ngũ Hành: Đổi Tài Vận, Nhận Tiền Tài!

Với các phân tích trên đây từ Khám Phá Lịch Sử, hy vọng các bạn đã hiểu sâu hơn về tuổi Tân Mùi – những người sinh năm 1991 mệnh gì. Hiểu biết về quy luật ngũ hành sẽ giúp chúng ta khám phá nhiều điều thú vị về các năm sinh và tạo ra các mối quan hệ phù hợp với bản mệnh của mình, mang đến may mắn cho cuộc sống.

Có thể bạn chưa biết:

 • TOP 3 đồng hồ cơ xịn giá dưới 10 triệu đồng
 • Sinh năm 1992 mệnh gì? Tuổi Nhâm Thân hợp tuổi, màu gì?
 • Mệnh Thổ hợp màu gì? Gợi ý chọn mẫu đồng hồ mang lại tài lộc
 • Top 5 gợi ý chọn đồng hồ theo 5 mệnh phong thủy
Xem thêm  mối quan hệ giữa Song Tử và Cự Giải