Tìm hiểu về Tuổi Tân Mùi và Mệnh Thổ

Nếu bạn sinh vào năm 1991 và có mệnh Thổ, được biểu hiện bằng tuổi Tân Mùi, điều này ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn trong lĩnh vực phong thủy và tử vi. Mục đích để dự đoán vận mệnh tương lai, tổng quát về hôn nhân, sự nghiệp và cải thiện vận may.

1. Sinh năm 1991 mệnh gì? Ngũ hành sinh khắc

Nếu bạn sinh năm 1991, bạn có mệnh Thổ và tuổi Tân Mùi. Trong mệnh Thổ, có một nạp âm cụ thể là Lộ Bảng Thổ, có ý nghĩa là “Đất đường đi”, thể hiện tính cách cứng nhắc nhất.

Để hiểu rõ hơn về mệnh Thổ của sinh năm 1991, chúng ta cần phân tích nạp âm Lộ Bảng Thổ. Trên thực tế, đất khi bị nén chặt và chịu áp lực sẽ bị nứt nẻ, tạo thành một con đường. Con đường này có tính cứng đầu và khô khan nên không có năng lượng nhiều. Tuy nhiên, những con đường này xuất hiện ở khắp mọi nơi, giúp con người di chuyển dễ dàng hơn.

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh và tương khắc, tuổi Tân Mùi 1991 mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Mộc. Cụ thể:

– Hỏa sinh Thổ: Lửa thiêu đốt và biến mọi thứ thành tro bụi, tro bụi trở thành đất.

Xem thêm  Khám Phá Bí Mật của Cung Bảo Bình

– Mộc khắc Thổ: Cây mọc từ đất và hút chất dinh dưỡng từ đất để sinh trưởng và phát triển.

Tuy nhiên, Lộ Bảng Thổ khá đặc biệt vì nó là con đường khô cằn và không thể mọc cỏ cây. Vì vậy, những người có nạp âm này ít bị ảnh hưởng bởi mệnh Mộc.

2. Sinh năm 1991 tuổi gì?

Nếu bạn sinh năm 1991, bạn có tuổi con Dê, tức là từ ngày 15/02/1991 đến ngày 03/02/1992 theo lịch dương, và tuổi Tân Mùi theo lịch âm.

Người tuổi Tân Mùi có thiên can Tân thuộc hành Kim và địa chi Mùi thuộc hành Thổ. Thiên can và địa chi này tương sinh với nhau, mang đến cho những người sinh năm 1991 nhiều may mắn và lợi lộc.

Thiên can Tân tương hợp với Bính và tương hình với Ất và Đinh. Địa chi Mùi tam hợp với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

3. Sinh năm 1991 hợp màu gì?

Các màu phù hợp với tuổi Tân Mùi:

– Màu bản mệnh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

– Màu tương sinh: Đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Các màu cần tránh:

– Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

4. Sinh năm 1991 cung (cung mệnh) gì?

– Nam: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh

– Nữ: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

5. Sinh năm 1991 hợp con số nào?

Các con số may mắn cho người sinh năm 1991:

– Nam: 3, 4, 9

– Nữ: 6, 7, 8

6. Sinh năm 1991 hợp hướng nào?

– Nam mạng:

+ Hướng hợp: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát)

Xem thêm  Khám Phá Ngày Sinh Trong 12 Cung Hoàng Đạo

– Nữ mạng:

+ Hướng hợp: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát)

7. Sinh năm 1991 hợp tuổi nào?

Tuổi Tân Mùi hợp với những tuổi sau:

– Nam mạng:

+ Trong công việc: Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão

+ Trong tình yêu: Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ

+ Tuổi không hợp: Tân Mùi, Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Kỷ Sửu, Mậu Thìn và Ất Sửu

– Nữ mạng:

+ Trong công việc: Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý

+ Trong tình yêu: Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão, Canh Ngọ, Kỷ Tỵ

+ Tuổi không hợp: Tân Mùi, Đinh Sửu, Mậu Thìn và Ất Sửu

8. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Tân Mùi 1991

Theo sách Phật dạy, “Những gì xảy ra trong kiếp này là điều bạn cần chấp nhận và vượt qua. Nếu không đối mặt và giải quyết, bạn sẽ gặp lại nó ở kiếp sau.” Do đó, chúng ta chỉ sống một lần trong đời, vì vậy hãy dũng cảm theo đuổi những khát vọng và hoài bão của mình. Ngay cả khi cuộc sống khó khăn và thiếu thốn, hãy đối mặt với thử thách và cố gắng vươn lên.

Điều giúp chúng ta vượt qua thử thách đó chính là sức mạnh nội lực. Xây dựng niềm tin vào bản thân hoặc sử dụng vật phẩm phong thủy, chẳng hạn như vòng tay đá hoặc mặt Phật bản mệnh, có thể giữ lại sức mạnh nội lực.

Tuổi Tân Mùi 1991 có vị thần hộ mệnh là Phật Như Lai Đại Nhật. Mang theo mặt Phật Bản Mệnh Như Lai Đại Nhật sẽ giúp bạn tin tưởng vào bản thân, thành công và hòa bình trong cuộc sống.

Xem thêm  Bảo Bình và Thiên Yết: Có Đôi Có Cùng?

Tuổi Tân Mùi 1991 mệnh Thổ nên chọn mặt Phật từ đá mắt hổ Vàng Nâu (thuộc hành Thổ) là lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, mặt Phật đá mã não Đỏ (thuộc hành Hỏa) cũng rất phù hợp với mệnh Thổ.

Bạn cũng có thể chọn mặt Phật Bản Mệnh Như Lai Đại Nhật làm từ Ngọc Nephrite hoặc Ngọc Jade, vì các sản phẩm từ ngọc rất phù hợp với mọi mệnh.

Bên cạnh đó, bạn có thể đeo vòng tay đá phong thủy để cải thiện vận may về tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống. Với tuổi Tân Mùi 1991, nên chọn vòng tay màu nâu và vàng đậm thuộc hành Thổ, màu này tương hợp với mệnh của bạn. Ngoài ra, vòng tay màu đỏ, hồng và tím thuộc hành Hỏa cũng rất phù hợp.

9. Tử vi tuổi Tân Mùi 1991

Tử vi trọn đời tuổi Tân Mùi 1991 sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về số mệnh và cuộc sống của bạn. Tử vi này sẽ giúp bạn hiểu rõ các cột mốc và thách thức quan trọng trong cuộc sống để bạn có thể nắm bắt cơ hội một cách tốt nhất.

– Tử vi trọn đời tuổi Tân Mùi 1991 – nam mạng

– Tử vi trọn đời tuổi Tân Mùi 1991 – nữ mạng

10. Tử vi 2022

Tử vi năm 2022 cho nam và nữ tuổi Tân Mùi 1991 sẽ có nhiều biến động và cột mốc quan trọng. Có những thay đổi trong cuộc sống sẽ xảy ra, vì vậy hãy tìm hiểu thêm tại:

– Tử vi 2022 cho nam tuổi Tân Mùi 1991

– Tử vi 2022 cho nữ tuổi Tân Mùi 1991

11. Tử vi 2023

Để xem tử vi năm 2023 cho tuổi Tân Mùi 1991 chi tiết về công danh, sự nghiệp, sức khỏe,… hãy tra cứu tại:

Xem thêm  Khám phá tuổi Mậu Ngọ

– Tử vi 2023 cho nam tuổi Tân Mùi 1991

– Tử vi 2023 cho nữ tuổi Tân Mùi 1991

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “Tìm hiểu về Tuổi Tân Mùi và Mệnh Thổ”. Bài viết được biên tập bởi Khám Phá Lịch Sử. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích trên website tới những người xung quanh bạn.