Tuổi Bính Tý 1996 Hợp Với Tuổi Nào?

Kết hôn là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Nó quyết định đến hạnh phúc cuộc sống của một cặp đôi. Vì vậy, việc xem xét tuổi hợp trong hôn nhân là vô cùng cần thiết và không thể bỏ qua. Với những người sinh năm 1996, liệu họ hợp với tuổi nào trong hôn nhân? Hãy cùng khám phá thông tin dưới đây.

Tổng quan về tình duyên của người sinh năm 1996

Trước khi tìm hiểu về tuổi hợp với người sinh năm 1996 (Bính Tý), chúng ta hãy cùng tìm hiểu tổng quan về tình duyên của tuổi này dựa trên tử vi tướng số.

Theo tử vi tướng số, người sinh năm Bính Tý có con đường tình duyên khá trắc trở và gập ghềnh. Thậm chí, sau khi kết hôn, cuộc sống của họ vẫn sẽ gặp nhiều xung đột và khắc khẩu.

Ở giai đoạn tiền vận, tuổi Bính Tý không có nhiều thuận lợi. Họ thường không quyết định dứt khoát trong chuyện tình duyên. Đôi khi, họ chỉ “đứng núi này trông núi nọ”, khiến các mối tình dễ đổ vỡ giữa chừng.

Đến giai đoạn trung vận (khoảng trên 30 tuổi), đường tình duyên của Bính Tý mới trở nên suôn sẻ và bền chặt.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng những ý kiến trên chỉ là quan điểm của tử vi tướng số. Do đó, khi đã tìm được “một nửa” hợp tuổi, hợp mệnh và có tình cảm khăng khít, bạn cũng nên cân nhắc xây dựng một hạnh phúc lâu dài trong hôn nhân.

Xem thêm  Bạch Dương - Vị thế hàng đầu trong 12 cung hoàng đạo

Nguyên tắc chọn tuổi hợp trong hôn nhân

Tương tự như việc chọn đối tác trong công việc, người ta thường dựa vào 2 nguyên tắc sau để chọn tuổi hợp trong hôn nhân:

Ngũ hành

Trong ngũ hành có 5 mệnh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ với 3 mối quan hệ Tương hợp – Tương sinh – Tương khắc.

Dựa trên nguyên tắc này, khi chọn tuổi kết hôn, người ta thường ưu tiên chọn bạn đời có năm sinh Tương hợp hoặc Tương sinh với tuổi của mình. Tránh tuổi có quan hệ Tương khắc.

Tử vi, tướng số

Trong tử vi tướng số, các nguyên tắc chia thành nhiều loại khác nhau như Tam hợp, Lục hợp, Tam hội, Tứ hành Xung. Tương tự như nguyên tắc Ngũ hành, khi chọn tuổi kết hôn, chúng ta tránh tuổi xung khắc với mình.

Người sinh năm 1996 hợp với tuổi nào?

Dựa vào nguyên tắc Ngũ hành, người sinh năm 1996 mang mệnh Thủy. Người mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim, Mộc và tương khắc với Thổ, Hỏa. Vì vậy:

 • Bính Tý sinh năm 1996 hợp với người mệnh Kim, Mộc. Trong đó, mệnh Kim là tốt nhất vì Kim sinh Thủy. Điều này có nghĩa là mối quan hệ vợ chồng sẽ tương sinh thuận lợi. Nếu nam sinh năm 1996 lấy vợ mệnh Kim, anh sẽ nhận được nhiều phúc khí từ bạn đời. Ngược lại, nữ sinh năm 1996 nên chọn chồng mệnh Mộc để tạo sự hòa hợp hơn.

 • Bính Tý sinh năm 1996 hợp với người mệnh Thủy. Vì Thủy và Thủy có mối quan hệ tương hợp. Ngoài ra, việc có hai mệnh Thủy cũng tạo nên dòng chảy lớn, khiến vợ chồng cùng tương trợ nhau và hướng về mục tiêu chung. Từ đó, cuộc sống hôn nhân hài hòa, nhanh chóng gặt hái thành công.

 • Bính Tý sinh năm 1996 tương khắc với người mệnh Thổ, Hỏa. Cụ thể, Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy. Do đó, khi người mệnh Thủy kết hôn với người có mệnh này sẽ khiến vợ chồng thường xuyên bất hòa, xung đột và cuộc sống gặp nhiều trở ngại và khó khăn.

Xem thêm  Mua Thác Nước Phong Thủy Tại Hồ Chí Minh

Theo tử vi tướng số, người sinh năm 1996 nam hợp với tuổi nào?

Theo tử vi, người tuổi Bính Tý nói chung nên kết hợp với các tuổi dưới đây:

 • Tuổi Thân, tuổi Thìn: Trong tử vi tướng số, Thân – Tý – Thìn được đánh giá là 3 tuổi Tâm Hợp, tạo nên Thủy cuộc. Do đó, các tuổi này rất hòa thuận, dễ đồng cảm, và cách sống cũng khá tương đồng.

 • Tuổi Hợi, tuổi Sửu: Trong tử vi tướng số, Hợi – Tý – Sửu là 3 tuổi Tâm Hội. Khi đứng cạnh nhau, chúng sẽ tạo nên kỳ tích. Bên cạnh đó, tuổi Sửu và tuổi Tý còn là Lục Hợp, chúng là cặp hợp nhất trong 12 con giáp.

Ngoài việc tìm tuổi hợp với Bính Tý, bạn cũng nên tìm hiểu về các tuổi không hợp. Theo tử vi tướng số, tuổi Bính Tý sẽ không hợp với các tuổi Ngọ, Mẹo, Dậu. Do đây là 4 tuổi thuộc Tứ hành xung. Khi kết hợp với nhau, các tuổi này sẽ gây nhiều thị phi và trở ngại.

Nam sinh năm 1996 hợp với tuổi nào?

Dưới đây là tổng quan về các tuổi hợp theo Ngũ hành, tử vi tướng số với nam sinh năm 1996.

 • Nam Bính Tý 1996 kết hôn với nữ sinh năm 1996: Đây là 2 tuổi rất tốt nếu kết hôn với nhau vì gặp Nhất Phú Quý, tức là số tốt, sinh giàu sang, phú quý. Mặc dù, giai đoạn đầu có trải qua một vài lần thất bại, nhưng về sau, sẽ “chuyển bại thành thắng” và lâu ngày ăn nên làm ra. Bên cạnh đó, vợ chồng hòa hợp, cuộc sống hạnh phúc và yên vui.

 • Nam Bính Tý 1996 kết hôn với nữ sinh năm 1998 (Mậu Dần): Khi tìm hiểu về nam 1996 hợp với tuổi nào, không thể bỏ qua tuổi Mậu Dần. Hai tuổi Tý – Dần kết hôn sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Tức là số của vợ chồng ảnh hưởng đến đường công danh và tài vận của nhau. Số vợ chồng tuổi này sẽ có chút quyền tước, các công việc suy tính đều đạt thành công. Thêm nữa, vợ chồng đều hòa hợp, cuộc sống hôn nhân ấm êm.

 • Nam Bính Tý 1996 kết hôn với nữ sinh năm 2000 (Canh Thìn): Tuổi Bính Tý và Canh Thìn kết hợp trong hôn nhân sẽ gặp số Nhì Bần Tiện, tức là số nghèo khó, bần hàn. Điều này ám chỉ, vợ chồng sẽ luôn rơi vào cảnh thiếu nghèo và tài vận kém. Tuy nhiên, về đời sống tình cảm, hai người có tính cách hòa hợp, cuộc sống yên vui.

 • Nam Bính Tý 1996 kết hôn với nữ sinh năm 2001 (Tân Tỵ): Tìm hiểu trong tử vi tướng số về nam Bính Tý 1996 hợp với tuổi nào để kết hôn, không thể bỏ qua tuổi Tân Tỵ. Vì hai tuổi này kết hôn sẽ gặp số Nhất Phú Quý. Tức là, vợ chồng có cuộc sống dư dả, tài vận dồi dào. Vợ chồng tuổi này nếu có nhiều phước lộc thì sẽ hưởng giàu sang, và ngược lại, cũng rơi vào hàng khá giả. Bên cạnh tài chính dồi dào, cuộc sống tình cảm cũng hạnh phúc không kém nhờ vợ chồng hòa hợp và yên vui.

 • Nam Bính Tý 1996 kết hôn với nữ sinh năm 2002 (Nhâm Ngọ): Tương tự như nam Bính Tý kết hôn với nữ Tân Tỵ, 2 tuổi này kết hợp cũng gặp số Nhất Phú Quý. Tuy nhiên, có điểm khác biệt là vợ chồng trải qua nhiều thử thách rồi mới thành công. Điều này được hiểu là vợ chồng phải qua hạn của tuổi thì mới làm ăn tốt. Ngoài ra, vợ chồng cũng hay xung khắc và bất đồng ý kiến.

 • Nam Bính Tý 1996 kết hôn với nữ sinh năm 2004 (Giáp Thân): Nam sinh năm 1996 hợp với nữ tuổi nào để vợ chồng có cuộc sống nhiều phúc lộc và tài vận? Câu trả lời là người Bính Tý nên lấy vợ Giáp Thân (sinh năm 2004). Bởi 2 tuổi này kết hợp tạo nên Tứ Đạt Đạo. Số này có quý nhân phù trợ, công ăn việc làm gặp nhiều thuận lợi, mọi sự mưu tính đều thành công. Thêm vào đó, vợ chồng tâm tính hòa hợp nên cuộc sống lứa đôi yên vui và êm ấm.

 • Nam Bính Tý 1996 kết hôn với nữ sinh năm 2005 (Ất Dậu): Bính Tý và Ất Dậu là 2 tuổi tạo ra số Tam Vinh Hiển, tức số có ảnh hưởng đến địa vị và quyền chức của vợ hoặc chồng. Vợ chồng số này có chức phận và được nhiều người yêu mến. Còn về tính cách thì hòa hợp, cuộc sống hạnh phúc và yên vui.

Xem thêm  Cung Sư Tử Nữ Leo

Các tuổi đại kỵ với nam sinh năm 1996

Bên cạnh các tuổi hợp để kết hôn, nam sinh năm 1996 cần tránh các tuổi đại kỵ sau đây:

 • Nữ tuổi Đinh Sửu 1997: Nam tuổi Bính Tý 1996 kết hôn với nữ tuổi Đinh Sửu 1997 sẽ phạm số Biệt Ly.

 • Nữ tuổi Kỷ Mão 1999: Nam tuổi Bính Tý 1996 kết hôn với nữ tuổi Kỷ Mão 1999 sẽ phạm Tuyệt Mạng.

 • Nữ tuổi Quý Mùi 2003: Nam tuổi Bính Tý 1996 kết hôn với nữ tuổi Quý Mùi 2003 sẽ phạm Biệt Ly.

 • Nữ tuổi Kỷ Sửu 2009: Nam tuổi Bính Tý 1996 kết hôn với nữ tuổi Kỷ Sửu 2009 sẽ phạm Biệt Ly.

 • Nữ tuổi Tân Mùi 1991: Nam tuổi Bính Tý 1996 kết hôn với nữ tuổi Tân Mùi 1991 sẽ phạm Biệt Ly.

Nam tuổi 1996 hợp với tuổi nào? Năm đẹp để kết hôn

Ông bà ta có câu “có kiêng có lành” nên ngày giờ kết hôn rất được chú trọng. Để tránh phạm đại kỵ và tránh những điều không tốt cho cuộc sống lứa đôi, việc tìm hiểu tuổi hợp và tránh kỵ là rất quan trọng. Cụ thể như sau:

 • Đối với nam sinh năm 1996, tránh kết hôn vào năm 17 tuổi, 21 tuổi, 23 tuổi, 29 tuổi, 33 tuổi, 35 tuổi và 41 tuổi.

 • Đối với nữ sinh năm 1996, tránh kết hôn vào năm 15 tuổi, 21 tuổi, 26 tuổi, 27 tuổi, 33 tuổi, 38 tuổi và 39 tuổi.

Nếu kết hôn vào các năm kỵ trên, các đôi dễ gặp xung khắc, chuyện buồn hoặc đôi vợ chồng sẽ xa cách.

Đối với người sinh năm 1996 nam và nữ, nếu sinh vào tháng 1 và 7 âm lịch, cuộc đời sẽ có nhiều phiền muộn và chuyện hôn nhân sẽ khó thành đôi.

Xem thêm  Góc Tây Nam Trong Phong Thủy

Hi vọng những thông tin về vấn đề việc sinh năm 1996 hợp với tuổi nào trên đây sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn tìm được người bạn đời lý tưởng như ý muốn! Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí trực tiếp.

Khám Phá Lịch Sử
Địa chỉ: Cơ sở 1: 133 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội Cơ sở 2: 243 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội Cơ sở 3: 94 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0978 886 133 (Mr Đỉnh) 0967 868 133 (Mr Đức)
Gmail: [email protected]
Website: Khám Phá Lịch Sử