Tìm hiểu Tuổi Tý hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Tuổi Tý hợp với tuổi nào trong hôn nhân? Trong năm 2023 này, người tuổi Tý có nên kết hôn không? Hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Khám phá về tuổi Tý

tuoi ty hop voi tuoi nao

Người tuổi Tý là những người sinh trong năm con Chuột. Cụ thể, tuổi Tý bao gồm:

 • Canh Tý (1960) thuộc mệnh Thổ
 • Nhâm Tý (1972) thuộc mệnh Mộc
 • Giáp Tý (1984) thuộc mệnh Kim
 • Bính Tý (1996) thuộc mệnh Thủy
 • Mậu Tý (2008) thuộc mệnh Hỏa

Tính cách của người tuổi Tý

Người sinh trong tuổi Tý thường có tinh thần nhanh nhẹn và rất thông minh. Dù cuộc sống xung quanh có nhiều khó khăn, họ luôn giữ được tinh thần lạc quan. Mặc dù có vẻ ngoài kín đáo, nhưng người tuổi Tý là những người nhiệt tình và sẵn lòng chia sẻ mọi thông tin đến bạn bè và người thân.

Đặc biệt, người tuổi Tý có khả năng kiểm soát tình cảm rất tốt. Điều này giúp họ được yêu mến và tôn trọng bởi bạn bè và đồng nghiệp. Khả năng kiểm soát tình cảm cũng giúp người tuổi Tý gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Ký Hiệu Cung Cự Giải

Quan điểm về tình yêu và hôn nhân

tuoi ty hop voi tuoi nao

Người tuổi Tý luôn chân thành và nghiêm túc trong tình yêu. Vì thường được quý nhân phù trợ, người tuổi Tý cũng là những người xuất sắc, dễ bị ganh ghét. Mặc dù khó tìm được người phù hợp để yêu đương, nhưng khi đã có người trong lòng, người tuổi Tý luôn chân thành và luôn coi hôn nhân là mục tiêu cuối cùng của tình yêu.

Vì tính cách đặc biệt này, tình yêu và hôn nhân của người tuổi Tý thường có phần truyền thống. Họ luôn cởi mở và phóng khoáng với đối tác. Người tuổi Tý luôn kiên nhẫn để tìm ra tiếng nói chung với đối tác. Khi tiến đến hôn nhân, người tuổi Tý coi trọng phẩm hạnh và thái độ của đối tác. Vì vậy, chỉ cần đồng điệu trong quan điểm, người tuổi Tý có thể nhanh chóng tiến đến hôn nhân.

Tuổi Tý 1996 hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

tuoi ty hop voi tuoi nao

Tuổi Tý 1996 hợp với tuổi nào trong hôn nhân? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Vì vào năm 2020, những người sinh năm 1996 đã 25 tuổi, là tuổi chín chắn để kết hôn và xây dựng gia đình.

Theo phong thủy Đông Á, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi phù hợp trong hôn nhân. Việc chọn đúng đối tượng, tuổi thực sự phù hợp có thể giúp hai vợ chồng gặp được sự thành công và hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu tuổi hai bên xung khắc quá nặng hoặc gặp phải Đại Kỵ, cuộc sống gia đạo và sức khỏe vợ chồng có thể gặp nhiều khó khăn.

Do đó, những người muốn tìm nửa kia, đặc biệt là người sinh năm Bính Tý 1996 cần biết tuổi Tý hợp với tuổi nào trong hôn nhân. Cụ thể:

Tuổi Tý hợp với tuổi nam nào?

tuoi ty hop voi tuoi nao

Nam giới thường có xu hướng lấy vợ trẻ hơn. Vậy nam tuổi Tý hợp với tuổi nào? Theo các chuyên gia phong thủy, nam tuổi Bính Tý nên kết hôn với:

Nữ tuổi Bính Tý – tức hai vợ chồng bằng tuổi

Nếu cặp đôi này kết hôn, cuộc sống sau hôn nhân sẽ rất êm đềm và hạnh phúc, gặp phúc quý. Bởi sau khi kết hôn, hai vợ chồng sẽ gặp những khó khăn và thậm chí thất bại. Nhưng với sự nỗ lực, đồng lòng và hiệp lực, hai vợ chồng sẽ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Hơn nữa, nam tuổi Bính Tý kết hôn với nữ tuổi Bính Tý sẽ có tính cách hòa hợp. Hai người luôn có tiếng nói chung để tăng sự gắn kết trong gia đình.

Xem thêm  Ký Hiệu Đặc Biệt của 12 Cung Hoàng Đạo

Nữ tuổi Mậu Dần – tức nam hơn nữ 2 tuổi

Nếu bạn đang yêu một cô gái tuổi Mậu Dần và chuẩn bị tiến đến hôn nhân, không cần phải lo lắng. Vì sau khi kết hôn, hai bạn sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Lá số này chỉ ra rằng hai vợ chồng sẽ là những người có chút ít quyền lợi. Nếu tính cầu lo cho công việc, hai người sẽ gặp nhiều thuận lợi và có người giúp đỡ. Tính tình hòa hợp của hai người sẽ mang lại cuộc sống ấm áp và êm đềm.

Nữ tuổi Tân Tỵ – tức nam hơn nữ 5 tuổi

Đây cũng là một cặp đôi tốt vì gặp số Nhất Phú Quý. Dù sau khi kết hôn, hai vợ chồng sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng họ sẽ vượt qua và đạt được thành công. Nếu có đức cao phước dày, hai vợ chồng sẽ có cuộc sống giàu đẹp hơn người. Nếu thiếu phước, cuộc sống cũng khá giả, yên bình. Nhờ sự hòa hợp về tính cách và khả năng nhường nhịn, hai vợ chồng sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Nữ tuổi Giáp Thân – tức nam hơn nữ 8 tuổi

Nhiều nam giới lấy vợ trẻ hơn rất nhiều. Nếu nam tuổi Bính Tý cũng có ý định này, có thể xem xét cưới vợ tuổi Giáp Thân – tức chồng hơn vợ 8 tuổi. Sau khi kết hôn, hai vợ chồng sẽ gặp những khó khăn, nhưng nhờ có sự giúp đỡ của quý nhân, hai người sẽ có cuộc sống thịnh vượng, đạt được nhiều thành công. Tính tình hòa hợp và khả năng nhường nhịn của hai người sẽ mang đến sự hoà thuận trong gia đình.

Tuổi Tý hợp với tuổi nữ nào?

tuoi ty hop voi tuoi nao

Tương tự với nam tuổi Bính Tý, nữ tuổi Bính Tý cũng có thể kết hôn với người cùng tuổi để có cuộc sống thuận hòa và hạnh phúc. Hai vợ chồng sẽ sống hạnh phúc, có của ăn của để cho con cháu. Ngoài nam tuổi Bính Tý, còn có những tuổi khác mà nữ tuổi Bính Tý có thể kết hôn:

Xem thêm  Các Loại Cây Phong Thủy phù hợp với Mệnh Kim

Nam tuổi Giáp Tuất – tức nam hơn nữ 1 tuổi

Đây sẽ là một cặp đôi lý tưởng vì sau khi kết hôn, hai vợ chồng sẽ gặp số Tam Vinh Hiển. Người vợ tuổi Tý sẽ luôn nhẹ nhàng và ngọt ngào với người chồng tuổi Tuất. Nhờ tính cách hòa hợp và ý tưởng tương đồng, mọi công việc của hai vợ chồng đều thông suốt và dễ dàng.

Nam tuổi Quý Dậu – tức nam hơn nữ 3 tuổi

Tính cách của cặp đôi này không quá hài hòa nhưng cũng chưa đến mức không thể sống cùng nhau. Chỉ cần hai bên nhường nhịn một chút, gia đình sẽ yên ổn và ấm êm. Ngoài ra, nam tuổi Quý Dậu kết hôn với nữ tuổi Bính Tý sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số có quý nhân giúp đỡ và mang lại nhiều thuận lợi trong công việc. Tính tình hòa hợp của hai người sẽ mang lại một cuộc sống hôn nhân ngọt ngào và yên bình.

Nam tuổi Tân Mùi – tức nam hơn nữ 5 tuổi

Nếu cặp đôi này kết hôn, sẽ gặp số Nhất Phú Quý. Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn sau khi kết hôn, hai vợ chồng sẽ vượt qua và đạt được thành công. Nếu có tài lộc và đức cao phước dày, cuộc sống của hai người sẽ giàu có hơn. Ngược lại, cuộc sống cũng sẽ đủ tốt và yên bình. Nhờ tính tình hòa hợp và khả năng nhường nhịn, gia đình hai người sẽ hòa thuận và hạnh phúc.

Nam tuổi Kỷ Tỵ – tức nam hơn nữ 7 tuổi

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nữ tuổi Tý hợp với tuổi nào, đó là tuổi Kỷ Tỵ. Cặp vợ chồng tuổi này sẽ gặp số Tam Vinh Hiển, tức vợ chồng là người có danh giá, chức tước, và gặt hái thành công trong công việc. Tính tình hòa hợp của cặp đôi nam Kỷ Tỵ và nữ Bính Tý sẽ giúp hai người sống hòa thuận và xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Xem thêm  Tuổi Giáp Tý: Lựa chọn ngày chuyển nhà như thế nào?

Nam tuổi Mậu Thìn – tức nam hơn nữ 8 tuổi

Nếu nữ tuổi Bính Tý không biết tuổi Tý hợp với tuổi nào, có thể cân nhắc kết hôn với nam tuổi Mậu Thìn. Sau khi kết hôn, hai người sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số của những cặp đôi có công việc thuận lợi và được nhiều người quý mến, giúp đỡ. Khi kết hôn, người vợ tuổi Bính Tý sẽ hy sinh mọi thứ để giúp đỡ cho sự nghiệp của người chồng. Nhờ tính tình hòa hợp và khả năng nhường nhịn của hai người, cuộc sống hôn nhân của cặp đôi sẽ luôn hạnh phúc.

Tuổi Tý xung khắc với tuổi nào trong hôn nhân?

tuoi ty hop voi tuoi nao

Bên cạnh việc tìm hiểu tuổi Tý hợp với tuổi nào, bạn cũng cần xem tuổi Tý xung khắc với tuổi nào để tránh. Theo quan niệm phong thủy Đông Á, nếu hai người có tuổi xung khắc nhau mà vẫn cố lấy nhau, cuộc sống hôn nhân sẽ không yên bình. Hai người có thể chia tay sớm hoặc gặp vấn đề về sức khỏe và thậm chí là sớm vào cõi âm.

Do đó, nếu bạn đã sẵn sàng cho cuộc sống gia đình, hãy biết tuổi Tý xung khắc với tuổi nào để phòng tránh. Cụ thể:

Tuổi Tý xung khắc với tuổi nam nào?

tuoi ty hop voi tuoi nao

Nam tuổi Bính Tý không nên kết hôn với nữ tuổi Đinh Sửu

Nam tuổi Bính Tý kết hôn với nữ tuổi Đinh Sửu (chồng hơn vợ 1 tuổi), Quý Mùi (chồng hơn vợ 7 tuổi), Kỷ Sửu (chồng hơn vợ 13 tuổi), Tân Mùi (vợ lớn hơn chồng 5 tuổi) sẽ phạm vào Biệt Ly – tức cuộc sống của vợ chồng khó yên ổn và thường xuyên xa cách.

Nam tuổi Bính Tý kết hôn với nữ tuổi Kỷ Mão (chồng hơn vợ 3 tuổi) và Tân Mão (chồng hơn vợ 15 tuổi) cũng phạm vào Tuyệt Mệnh – tức vợ chồng ly tán và một trong hai bên có thể sớm vào cõi âm.

Tuổi Tý xung khắc với tuổi nữ nào?

tuoi ty hop voi tuoi nao

Tương tự như nam tuổi Tý, nữ tuổi Tý cũng cần cẩn trọng khi kết hôn với một số tuổi không hòa hợp và thậm chí là Đại Kỵ. Vì khi cố chấp lấy người tuổi khắc thì cuộc sống của nữ tuổi Tý sẽ không yên vui. Cụ thể:

Xem thêm  Cung Kim Ngưu: Ai hợp với cung này?

Nữ tuổi Tý không nên kết hôn với nam tuổi Nhâm Thân (chồng hơn vợ 4 tuổi) và Đinh Sửu (vợ hơn chồng 1 tuổi) vì cặp đôi này cũng phạm vào Biệt Ly. Riêng nữ tuổi Bính Tý và nam tuổi Đinh Mão (chồng hơn vợ 9 tuổi) sẽ sau khi kết hôn phạm cả Biệt Ly và Tuyệt Mạng.

Tuổi Tý hợp với màu nào?

Khi tìm hiểu về màu sắc hợp với tuổi, người ta thường dựa vào bản mệnh theo Ngũ hành. Dưới đây là danh sách màu sắc hợp với mỗi mệnh cụ thể dành cho người tuổi Tý:

 • Giáp Tý (1984) thuộc mệnh Kim: trắng, bạc, xám, vàng và nâu.
 • Bính Tý (1936, 1996) thuộc mệnh Thủy: đen và xanh biển.
 • Nhâm Tý (1972) thuộc mệnh Mộc: đen, xám, xanh nước biển và nâu.
 • Mậu Tý (1948, 2008) thuộc mệnh Hỏa: đỏ, hồng, tím và xanh lá.
 • Canh Tý (1960, 2020) thuộc mệnh Thổ: vàng, nâu, đỏ, hồng và tím.

Tuổi Tý hợp với hướng nào?

tuoi ty hop voi tuoi nao

Với những người tuổi Bính Tý, Canh Tý, Giáp Tý, các hướng tương ứng mang ý nghĩa sau:

 • Hướng Tây Bắc: tiến bộ trong sự nghiệp, thăng tiến và thuận lợi về tài chính.
 • Hướng Đông Bắc: gia tăng trong tình cảm gia đình và tình yêu, gắn kết hơn với người thân yêu.
 • Hướng Tây Nam: tăng cường sức khỏe, đem lại sự bình an và bảo vệ gia chủ.
 • Hướng Đông Nam: mang lại may mắn và tinh thần thoải mái trong cuộc sống.

Đối với những người sinh năm Mậu Tý và Nhâm Tý, các hướng tương ứng mang ý nghĩa sau:

 • Hướng Đông Nam: tài lộc, sự giàu có và may mắn.
 • Hướng Nam: may mắn trong tình duyên và tình cảm gia đình.
 • Hướng Đông: sức khỏe và trạng thái cân đối.
 • Hướng Bắc: may mắn trong công việc và học tập.

Món đồ phong thủy hợp với người tuổi Tý

Để đón may mắn và tài lộc trong năm mới, những người tuổi Tý có thể cân nhắc mua những món đồ phong thủy hợp với mệnh của mình. Trong số đó, các vật phẩm mạ vàng là lựa chọn tốt nhất, vì chúng không chỉ mang lại may mắn mà còn có giá trị cao, khẳng định đẳng cấp của người sử dụng.

Tượng chuột phong thủy mạ vàng

Đây là món quà ý nghĩa dành cho những người tuổi Tý trong năm mới, mang đến thêm tài lộc. Tượng chuột được đúc với hình dáng thông minh và được làm từ đồng vàng âm dương, giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi trong năm mới.

tuoi ty hop voi tuoi nao

Giá đỡ danh thiếp hình chuột mạ vàng

Nếu bạn là một doanh nhân và muốn trang trí thêm cho bàn làm việc, đồng thời hút may mắn và tài lộc cho công việc của mình, giá đỡ danh thiếp hình chuột mạ vàng là một gợi ý tuyệt vời.

tuoi ty hop voi tuoi nao

Tượng chuột tài lộc mạ vàng

Tượng chuột tài lộc được thiết kế dựa trên hình tượng chú Chuột trong truyền thuyết dân gian, mang lại sự an khang, thịnh vượng, và tài lộc cho chủ nhân.

tuoi ty hop voi tuoi nao

Tuổi Tý hợp với tuổi nào trong hôn nhân đã được khám phá qua bài viết này. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tìm được nửa kia thích hợp và xây dựng một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc! Chúc bạn sớm tìm được hạnh phúc của mình!

Bài viết cùng chuyên mục: