Tìm hiểu về Tượng đồng Phong Thủy

Tượng đồng phong thủy là gì?

Tượng đồng phong thủy là một loại vật phẩm có tính thẩm mỹ cao và được chế tác từ chất liệu đồng. Loại tượng này có nhiều hình thù khác nhau và ẩn chứa những giá trị tốt đẹp. Nó có khả năng trấn trạch và cân bằng âm dương. Vì vậy, nó trở thành một món quà ý nghĩa dành cho mọi người.

Các điểm nổi bật của tượng đồng phong thủy

Tượng đồng phong thủy được đánh giá cao bởi nhiều điểm nổi bật sau:

  • Sử dụng chất liệu đồng nguyên khối và được chạm trổ một cách tỉ mỉ với đường nét tinh xảo. Điều này làm cho tượng khi cầm trên tay rất chắc chắn và có độ bền cao, với vẻ ngoài sống động. Những tượng được mạ vàng còn thêm vào vẻ sang trọng và hào quang của chúng.

  • Tượng đồng phong thủy có nhiều hình tượng khác nhau, từ các con vật có thật trong cuộc sống đến những con vật chỉ có trong truyền thuyết. Thậm chí còn có các tượng tái hiện lại hình ảnh các nhân vật lịch sử đầy hào hùng và oai vệ.

  • Các mẫu tượng phong thủy bằng đồng thuộc sản phẩm thủ công mỹ nghệ với kích thước nhỏ. Vì vậy, chúng được nghệ nhân chú trọng hơn trong quy trình chế tác từng chi tiết nhỏ.

Xem thêm  Mệnh của Tuổi Kỷ Mùi 1979

Công dụng của tượng đồng phong thủy

Bên cạnh tính thẩm mỹ, tượng đồng phong thủy còn có tác dụng tâm linh. Khi bạn thỉnh tượng về nhà, bạn mong muốn đón những điều tốt lành và tránh điều dữ. Tượng đồng phong thủy có thể mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn đến gia đình bạn.

Tượng đồng phong thủy có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà như phòng khách, cửa hàng, bàn làm việc… Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn một vị trí phù hợp và cần thiết cho bạn nhất.

Ngoài ra, tượng đồng phong thủy cũng là một món quà ý nghĩa để tặng bạn bè, người thân vào những dịp quan trọng. Nó phù hợp với văn hóa Á Đông và thể hiện sự tinh tế của người tặng.

Các loại tượng đồng phong thủy được ưa chuộng hiện nay

Một số loại tượng đồng phong thủy được lựa chọn nhiều nhất là:

1. Tượng phong thủy theo con giáp

Bạn có nhiều sự lựa chọn theo con giáp tuổi của mình hoặc tam hợp. Những tượng này mang lại sự may mắn và điều tốt lành cho bạn. Có tượng chế tác thành 12 con giáp khác nhau, bao gồm các bộ tam hợp và tứ hành xung.

2. Đồ đồng phong thủy cầu tài lộc

Vật phẩm này được chế tác thành nhiều con vật như tỳ hưu, cóc và cây kim tiền. Chúng có ý nghĩa cầu tài lộc cho gia đình kinh doanh hoặc gửi đến lời chúc buôn bán đắt đỏ.

3. Đồ đồng phong thủy cầu công danh

Nếu bạn muốn cầu công danh và sự nghiệp, có thể chọn ấn rồng bằng đồng hoặc tượng thuyền. Những tượng này mang ý nghĩa thăng tiến và thành công.

Xem thêm  Bánh Sinh Nhật Tuổi Tý

4. Đồ đồng phong thủy cầu phúc

Vật phẩm này bao gồm tượng Phật và tượng Phúc Lộc Thọ. Chúng mang lại sự tốt lành, sung túc, tiền bạc, sức khỏe và tuổi thọ.

Giá của tượng đồng phong thủy

Mức giá của tượng đồng phong thủy phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các yếu tố gồm vật liệu chế tác, kích thước sản phẩm, họa tiết và mẫu mã, cũng như thương hiệu cung cấp.

Đối với những tượng phong thủy được khắc họa theo 12 con giáp, tỳ hưu, thiềm thừ, long quy và các hình tượng khác, giá có thể dao động từ vài trăm đến vài chục triệu đồng.

Đối với những tượng phong thủy dùng làm vật lưu niệm như Khuê Văn Các, Chùa Một Cột, Thuyền buồm phong thủy, Tháp Văn Xương… giá từ khoảng 700.000 VNĐ cho đến vài triệu đồng.

Hy vọng thông tin về tượng đồng phong thủy sẽ giúp bạn tìm được vật phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Hãy ghé thăm Khám Phá Lịch Sử để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực này!