Tượng Phật Như Lai đại Nhật

Như Lai Đại Nhật là người hộ mệnh cho những người tuổi Mùi và Thân trong Phật giáo. Vậy Như Lai Đại Nhật là ai? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây về tượng Phật Như Lai Đại Nhật.

Như Lai Đại Nhật là ai?

Đại Nhật Như Lai (hay còn gọi là Tỳ Lư Xá Na hay Tỳ Lô Giá Na Phật) chính là pháp thân của Phật Thích Ca. Trong Mạn Đà La của Mật giáo, Đại Nhật Như Lai được coi là biểu hiện của ánh sáng Trí Tuệ chiếu soi và diệt trừ bóng tối của vô minh.

nhu-lai-dai-nhat-la-ai-tuongmynghe

Trong Phật giáo, Như Lai Đại Nhật được tưởng tượng với sắc thân màu trắng, 4 mặt và 2 tay, 2 bàn tay được kết ấn Thiền định, cầm bát bảo pháp luân. Ngài khoác lên mình vải choàng bằng lụa và tọa trên tòa hoa sen. Thần thái của Ngài luôn toát lên vẻ khoan thai, quan sát bao quát tứ phương.

Sự tích của Phật Như Lai Đại Nhật

Vào thế kỷ thứ V ở Trung Quốc, Phật Đại Nhật Như Lai xuất hiện trong kinh Brahmajala của Phật Giáo đại thừa. Ngài có tên trong tiếng Phạn được dịch ra có ý nghĩa là “Người đến từ mặt trời”. Như Lai Đại Phật phát ra ánh hào quang rực rỡ, truyền năng lượng cho muôn dân.

su-tich-cua-phat-nhu-lai-dai-nhat-tuongmynghe

Phật Như Lai Đại Nhật trong Đại Nhật Kinh được mô tả là một vị Phật vạn năng mang đến nguồn ánh sáng giác ngộ cho con người. Ngài còn được tưởng tượng là người có trí tuệ siêu việt, mang sức mạnh toàn năng và diệt trừ những điều ác.

Xem thêm  Văn Khấn Rằm Tháng 10

Trí tuệ và công đức của Đại Nhật Như Lai

Trí tuệ và công đức của Đại Nhật Như Lai được Đại Nhật Kinh ghi chép lại:

“Diệt trừ u tối và phổ khắp ánh sáng; Thành tựu các công việc; Ánh sáng không bao giờ mất đi. Bởi có ba mặt hàm ý nghĩa này cho nên mặt trời trên thế gian chính là thứ không gì có thể sánh được. Ngoài ra chỉ chọn sử dụng những hình tượng nhỏ tương đương như mặt trời để tiến hành ví von, vì vậy gọi Ngài là Đại Nhật – Ma Ha Tỳ Lô Giá Na.”

tri-tue-va-cong-duc-cua-dai-nhat-nhu-lai-tuongmynghe

Phật Bản Mệnh Đại Nhật Như Lai tựa ánh sáng xua tan đi những u ám trên thế gian. Ngài còn là nguồn trí tuệ chiếu rọi khắp mọi nơi, đưa chúng sinh mở mang tầm nhìn và hướng đến một thế giới phát triển, bình đẳng, và văn minh.

Ý nghĩa của Như Lai Đại Phật

Đại Nhật Như Lai có 4 mặt đều là màu trắng, tượng trưng cho sự tinh khiết và không bị ám nhiễm bụi trần. Bốn mặt chính là sự truyền nguồn ánh sáng, hướng đến bốn phương, không bỏ mặt một ai. Hai tay kết ấn thiền định, tay ôm pháp luân ngay giữa rốn. Điều này có ý nghĩa việc diễn thuyết Phật Pháp không bao giờ ngừng nghỉ.

Ngài đại diện cho sự khai sáng trí tuệ nhân loại, đưa con người vượt qua những điều xấu và hướng đến cái thiện, cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa đối với người tuổi Mùi và tuổi Thân

Phật Như Lai Đại Nhật Bồ Tát là Phật bản mệnh cho tuổi Mùi và tuổi Thân. Ngài đại diện cho trí tuệ của Phật giáo tối cao, giúp hóa giải hết tai ương và giải vây cho người tuổi Mùi và tuổi Thân tránh khỏi những kiếp nạn. Những người nhận được sự phù hộ của Ngài cũng sẽ được mở mang trí tuệ và thành công trong sự nghiệp.

Xem thêm  Nốt Ruồi Giữa Trán Phụ Nữ

Người sinh vào năm Mùi, Thân sẽ nhận được sự phù hộ của Phật Như Lai Đại Nhật. Ngài sẽ đem lại cho bạn sức mạnh tri thức và ánh sáng, giúp vượt qua mọi sự thống khổ và khó khăn trong cuộc sống. Bạn sẽ được trang bị thêm sự dũng khí và sự tự tin để đến với chân trời ánh sáng, và sự nghiệp thăng tiến, dễ dàng làm nên nghiệp lớn.

Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ về Như Lai Đại Phật và ý nghĩa của Ngài đối với mọi người, đặc biệt là tuổi Mùi và tuổi Thân. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn! (Nguồn: Khám Phá Lịch Sử)