Tương Sinh Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sinh năm nào? Người mệnh thủy thuộc nạp âm mệnh gì? Mệnh Thủy hợp với tuổi gì? Mệnh nào? Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu ngay sau đây.

Người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là đại diện của mưa, nước, mùa đông và là đại diện của vẻ đẹp nghệ thuật.

Tổng quan về người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người thuộc hành Thủy. Người mệnh Thủy đa phần là những người khéo léo và có khả năng thuyết phục người khác. Người mệnh Thủy cũng là những người khéo léo và dễ dàng thích nghi khi thay đổi môi trường. Họ có khả năng nhìn mọi việc một cách tổng quát và nhìn xa trông rộng. Họ luôn đánh giá mọi việc theo một hướng khách quan nhất, do đó các quyết định của họ thường rất chính xác.

Tuy nhiên, người mệnh Thủy lại là người dễ tổn thương và nhạy cảm. Họ biết cảm thông và biết cách chia sẻ, lắng nghe mọi người xung quanh.

Về điểm yếu, người mệnh Thủy luôn nghĩ về những chuyện không xảy ra và hay lo lắng về vấn đề đó.

Tính cách của người mệnh Thủy là dễ thay đổi, giỏi suy tính, linh hoạt về ngoại giao và có khiếu nghệ thuật. Tuy nhiên, họ dễ bị cảm xúc chi phối trong tình cảm, gây ảnh hưởng đến sự nghiệp.

6 nạp âm của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sinh vào các năm và được chia thành 6 nạp âm khác nhau là:

  • Bính Tý (1936, 1996) và Đinh Sửu ( 1937, 1997): Giản Hạ Thủy – Nước khe suối.
  • Giáp Thân (1944, 2004) và Ất Dậu (1945, 2005): Tuyền Trung Thủy – Nước trong giếng.
  • Nhâm Thìn (1952, 2012) và Quý Tỵ (1953, 2013): Trường Lưu Thủy – Nước sông dài.
  • Bính Ngọ (1966, 2026) và Đinh Mùi (1967, 2027): Thiên Hà Thủy – Nước trên trời.
  • Giáp Dần (1974, 2034) và Ất Mão (1975, 2035): Đại Khê Thủy – Con Suối lớn, Thác nước.
  • Quý Hợi (1923, 1983) và Nhâm Tuất (1922, 1982): Đại Hải Thủy – Nước biển lớn.
Xem thêm  Mệnh Thổ Khắc Màu Gì

Mệnh Thủy hợp với mệnh gì? khắc mệnh nào?

Mệnh Thủy trong ngũ hành tuân theo các quy luật tương sinh tương khắc. Tức là tương sinh hợp nhau, cùng phát triển. Tương khắc là khắc nhau, kìm hãm sự phát triển của nhau. Cùng Khám Phá Lịch Sử đi tìm hiểu Mệnh Thủy hợp với tuổi gì? mệnh nào?

Mệnh Thủy hợp với mệnh nào?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, mệnh Thủy nằm trong mối quan hệ tương sinh là Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Theo đó, hành Kim được xem là nguồn gốc sinh ra hành Thủy. Thủy cung cấp nước và dưỡng chất nuôi cây, vì vậy Thủy là nguồn cội của hành Mộc.

Ngoài ra, còn có mệnh Thủy hợp với mệnh Thủy. Khi kết hợp 2 Thủy với nhau, sẽ có quan hệ lưỡng thủy thành giang, tức là khi 2 Thủy kết hợp với nhau sẽ tạo ra dòng chảy mạnh mẽ, con sông khỏe mạnh.

Theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy nằm trong 2 mối quan hệ là Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Với mối quan hệ Kim sinh Thủy, kim loại khi được nóng chảy sẽ hóa thành chất lỏng – ở đây chính là Thủy. Do đó, Kim được xem là “mẹ” sinh ra hành Thủy.

Do đó, theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim, tiếp đó là mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Cũng theo quy luật ngũ hành tương khắc, Thủy nằm trong mối quan hệ tương khắc với Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Trong quan hệ của Thủy và Thổ, đất hút hết chất dinh dưỡng của nước, vì vậy Thủy sẽ bị suy yếu. Còn mối quan hệ Thủy khắc Hỏa lại ám chỉ nước làm dập tắt đi lửa của Hỏa.

Xem thêm  Mua Nhẫn Phong Thủy Tại TPHCM

Do đó, mệnh Thủy được xem là khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

Mệnh Thủy hợp tuổi nào? Không hợp tuổi nào?

Việc lựa chọn đối tác làm ăn hoặc vợ/chồng hợp tuổi là điều vô cùng quan trọng. Vì việc lựa chọn tuổi quyết định đến nhiều việc gia đình và công việc của bản thân cũng như các vấn đề xung quanh có thuận lợi hay khó khăn. Vậy đối với mệnh Thủy ta nên lựa chọn tuổi nào kết hợp để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống? Cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu ngay sau đây.

Mệnh Thủy hợp tuổi nào?

Mệnh Thủy hợp với các tuổi sau đây: Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Tý, Ất Sửu.

Những tuổi trên khi kết duyên vợ chồng hay trong công việc đều rất thuận lợi. Công việc sẽ thu được nhiều tiến triển tốt và mang lại được nhiều thành công.

Mệnh Thủy không hợp tuổi nào?

Mệnh Thủy không hợp với các tuổi sau đây: Bính Dần, Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Bính Thân, Giáp Thìn. Nên tránh kết hợp với các tuổi này vì nó không mang lại những điều tốt lành, kìm hãm sự may mắn và những điều không thuận lợi đến với họ.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan