Văn Khấn 1 Tết

Tùy thuộc vào mâm cúng dành cho thần linh hay gia tiên, bạn sẽ lựa chọn bài văn khấn mùng 1 Tết phù hợp. Ngoài bài văn khấn, việc chuẩn bị lễ vật cúng bái cũng vô cùng quan trọng.

Văn khấn gia tiên ngày mùng 1 Tết Quý Mão 2023:

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần, 3 lạy)

Con kính ngửa tay với chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương

Con xin kính lễ với lòng thành và tôn kính chư phật, Chư tôn pháp, Chư Đại Bồ Tát, Chư hiền Thánh Tăng, Thiên long Bát Bộ, Hộ pháp thiện thần, Lịch đại chư vị Tổ Sư Bồ Tát.

Con xin kính lễ với lòng thành: Đức Dương Lai hạ sinh Di Lặc Tôn Thần.

Con xin kính lễ với lòng thành: Lịch đại gia tiên, Cao tằng tổ khảo, Cao tằng tổ tỷ, Bá thúc huynh đệ, cô dì tỷ muội, tảo vong, tảo thệ gia phái viễn cận, nhất thiết nội ngoại, đẳng chử chân linh.

Tâm thành chúng con là:…..

Ngụ tại….

Ngày mùng 1 tháng Giêng năm mới, trong ngày Tết Nguyên Đán đầu xuân, để giải trừ gió đông lạnh lẽo, xua tan hung nghiệt, chúng con mừng Nguyên Đán với muôn vật tươi mới, và mưa xuân thấm vào tất cả các ngóc ngách.

Vào ngày năm mới này, chúng con sắm sửa hương hoa và cúng bái các vị phật, thiên thần, tổ tiên và ông bà. Chúng con kính lạy Phật Thánh, tôn thần và tổ tiên, mong nhận được sự chứng giám và thụ hưởng lễ vật từ các vị này.

Xem thêm  Cách Cúng Thần Tài Khi Mới Thỉnh Về

Nguyện cho tất cả thành viên trong gia đình chúng con luôn khỏe mạnh và thịnh vượng. Chúng con cảm ơn Đường Cảnh Thành Hoàng và Đội Đức Tôn Thần bản xứ đã phù hộ gia đình chúng con trong năm mới, mang đến tài lộc và nhiều may mắn, tránh khỏi tai hoạ.

Mong rằng trong năm đầu và nửa năm cuối, công việc mở mang, thành công, and tất cả mong ước được thành hiện thực. Chúng con dâng lễ và kính mời sự chứng giám và phù hộ của các vị tôn thần.

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô Bản sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô chứng minh sư Bồ Tát Ma Ha Tát – Tác đại chứng minh

Mâm cỗ mùng 1 Tết gồm mâm ngũ quả, hương hoa, giấy tiền vàng mã, đèn, nến, trầu cau, rượu, trà, bánh chưng (hoặc bánh tét). Cúng mặn hoặc cúng chay đều được, nhưng phải chuẩn bị kỹ lưỡng và bài trí trang trọng, chỉnh chu.

Văn khấn thần linh trong nhà mùng 1 Tết:

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con kính ngửa tay xin kính lễ với lòng thành và tôn kính chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương

Con xin kính lễ với lòng thành Đức Đương Lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật.

Con xin kính lễ với lòng thành: Phật trời, Hoàng Thiên Hậu Thổ.

Con xin kính lễ với lòng thành: chư vị Tôn Thần.

Hôm nay là ngày mồng 1 tháng Giêng, trong ngày Tết Nguyên Đán đầu xuân, để giải trừ gió đông lạnh lẽo, xua tan hung nghiệt, chúng con mừng Nguyên Đán với muôn vật tươi mới, và mưa xuân thấm vào tất cả các ngóc ngách.

Đến mọi nơi, trình diện khắp mọi nơi.

Xem thêm  Giấc Mơ Thấy Mèo Chết

Tín chủ con là…

Ngụ tại…

Nhân dịp năm mới này, chúng con sắm sửa hương hoa và cúng bái Thần Địa Tôn Thần.

Chúng con nghĩ rằng Thần Địa có uy quyền với bản sắc sáng loá và lòng rộng lớn. Thần Địa có ngôi cao vạn trượng uy nghi, biết biến hóa ở mười phương. Chúng con xin kính mời Thần Địa để thụ hưởng lễ vật và chứng giám.

Nguyện cho tất cả chúng con luôn vui vẻ và sẽ có một cuộc sống thịnh vượng, và tất cả con cháu sẽ được an lành. Chúng con kính mong sự phù hộ của Đường Cảnh Thành Hoàng và Đội Đức Tôn Thần bản xứ. Xin phù hộ cho tất cả thành viên gia đình, mang lại tài lộc và may mắn, tránh khỏi tai ương. Mong rằng trong năm đầu và nửa năm cuối, công việc mở mang, thành công. Chúng con dâng lễ và kính mời sự chứng giám và phù hộ của các vị tôn thần.

Chúng con dâng lễ với lòng thành, xin kính lễ.

Nam mô A Di Đà Phật.

Mâm cỗ cúng thần linh ngày mùng một Tết gồm hương, đèn, hoa, ngũ quả, bánh kẹo, mứt, bánh chưng và cỗ mặn hoặc cỗ chay.

Việc chuẩn bị lễ vật tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh gia đình, tuy nhiên, cần phải thể hiện tấm lòng thành chân thành của gia chủ đối với thần linh.

Văn khấn thổ công ngày rằm, mùng 1 Tết

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính ngửa tay xin kính lễ với lòng thành và tôn kính chín phương trời, mười phương chư Phật.

Con xin kính lễ với lòng thành đến ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ và các vị tôn thần.

Xem thêm  Nằm Mơ Thấy Rụng Răng: Ý Nghĩa Và Giải Mã Từ Giấc Mơ

Con xin kính lễ với lòng thành đến các ngài thần linh cai quản trong xứ này.

Các cụ Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ tỷ.

Thúc bá đệ huynh và các hương linh nội và ngoại.

Hôm nay là ngày… tháng… năm… Âm lịch, tức ngày… tháng… năm… Dương lịch.

Tín chủ con là…

Ngụ tại (đọc rõ địa chỉ nhà gia chủ đang ở) cùng toàn gia quyến.

Chúng con tỏ lòng thành và kính mời các vị tôn thần cai quản trong khu vực này, và các linh hồn gia tiên nội và ngoại.

Chúng con xin các vị thương xót tín chúng, giáng lâm trước án và chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật. Xin phù hộ độ trì và mong rằng cả gia đình chúng con đều an lạc, mạnh khỏe, và thịnh vượng trong ba tháng mùa hè và chín tháng mùa đông. Chúng con xin cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, và tất cả những mong ước trong lòng được hiện thực. Chúng con dâng lễ và kính mời sự chứng giám và phù hộ của các vị tôn thần.

Chúng con dâng lễ với lòng thành, xin kính lễ.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (cúi lạy 3 lần).

Lễ cúng thổ công bao gồm hương nhang, vàng mã, trầu cau, hoa tươi, rượu trắng, nước lọc, 1 con gà luộc, 1 miếng thịt lợn luộc, miến nấu, măng xào, xôi giò và các món mặn khác,…