Văn Khấn Thần Tài Cho Mỗi Ngày

Trong văn hóa tín ngưỡng của người phương Đông nói chung và của người Việt Nam nói riêng, Thần Tài được coi là biểu tượng tài lộc và may mắn. Đặc biệt trong các gia đình kinh doanh, việc cúng thần Tài được xem là không thể thiếu và có vai trò vô cùng quan trọng. Cúng thần Tài hàng ngày nhằm mong công việc thuận lợi, buôn bán phát đạt và gặp nhiều may mắn. Hãy cùng tôi tìm hiểu về văn khấn Thần Tài hàng ngày dưới đây để hiểu rõ hơn về việc cúng thần Tài theo phong tục truyền thống của người Việt.

Ý Nghĩa Cúng Thần Tài Thổ Địa Hàng Ngày

Theo truyền thuyết dân gian, Thần Tài là vị thần cai quản tiền bạc và may mắn. Vì vậy, nhiều gia đình, đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán, thờ cúng Thần Tài để mong có tài lộc, cuộc sống sung túc, dư dả tiền bạc và thắng lợi trong mọi công việc.

Văn khấn Thần Tài hàng ngày

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Cúng Thần Tài Hàng Ngày

Để nghi lễ cúng thần Tài được chuẩn chỉnh, gia chủ cần dọn dẹp bàn thờ Thần Tài để luôn sạch sẽ. Chuẩn bị hoa quả, bánh kẹo hoặc đồ chay để cúng. Không cần cỗ hay đồ mặn như các ngày vía Thần Tài. Lễ vật cúng tượng trưng cho lòng thành tâm, kính trọng và tạ ơn các vị thần đã phù hộ gia đình.

Văn khấn Thần Tài hàng ngày

Ngoài ra, chuẩn bị một khay vàng giấy, một bình hoa nhỏ, nhang, hai bên bát hương đồng đặt 2 cây đèn nhỏ hoặc đôi chân nến, một khay nước gồm 3 chén nước và 2 chén rượu. Đối với hoa cúng Thần Tài, hãy sử dụng hoa tươi, có nụ và hương thơm để tạo thêm sự linh thiêng.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Quan Thế Âm Bồ Tát - Biểu Tượng Từ Bi và Tình Yêu Vô Biên

Văn Khấn Thần Tài Sớm Mai, Mở Hàng Gặp May Mắn, Phát Tài Phát Lộc

Trong ngày, có hai khung giờ để cúng thần Tài, đó là từ 6 – 7 giờ sáng và 6 – 7 giờ tối. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ đồ thờ, gia chủ thắp hương và đọc bài văn khấn Thần Tài hàng ngày như sau:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy 9 phương Trời, 10 phương Chư Phật, Chư phật 10 phương

Con kính lạy Ngài Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Con tên là ………niên canh ……tuổi…..

Ngụ tại: Số…… đường ……quận ……tỉnh (thành phố) .…..Việt Nam.

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty): …………………………… Kinh doanh.

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện một mâm quả cùng hương hoa, các lễ vật, kim ngân, thuốc lá, rượu trắng và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót chúng con, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì gia đình chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Xem thêm  Kỳ quan nốt ruồi ở hõm cổ

Văn khấn Thần Tài hàng ngày

Những Lưu Ý Khi Khấn Ông Thần Tài Thổ Địa

Hoa quả dùng để cúng Thần Tài phải là hoa quả tươi, không được sử dụng hoa hay quả giả. Giữ cho bàn thờ luôn sạch sẽ. Khi lau dọn bàn thờ, không xê dịch bát hương thờ cúng. Trong ngày mưa to, có thể đặt tượng Thần Tài, Thổ Địa vào chậu tắm mưa ở ngoài trong khoảng 15 phút, sau đó mang vào nhà lau khô và xịt nước thơm, khi thắp hương sẽ cảm nhận sự linh thiêng.

Văn khấn Thần Tài hàng ngày

Kết Luận

Hy vọng với những hướng dẫn trên, quý gia chủ có thể cúng bái Thần Tài đúng chuẩn. Lưu ngày bài văn khấn Thần Tài hàng ngày để tiền bạc luôn đầy túi, cuộc sống thanh thản và những điều tốt lành đến như ý nguyện. Nếu bạn có nhu cầu mua các vật phẩm đồ thờ cúng, đồ đồng phong thủy, tranh đồng, trống đồng, chuông đồng, hãy truy cập vào Khám Phá Lịch Sử để được hỗ trợ.