Văn Khấn Cúng Rằm Tháng 7 Thần Tài

Image

Rằm Tháng 7 và Lễ Cúng Thần Tài

Văn khấn cúng rằm tháng 7 thần tài là một yếu tố quan trọng trong lễ cúng thần tài vào ngày này. Qua việc cúng thần tài, chúng ta biểu dương lòng thành kính, nguyện vọng về sự phù hộ và thịnh vượng kinh doanh, tiền tài. Bạn đang tìm kiếm bài văn khấn chuẩn để cúng thần tài vào ngày này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị lễ vật, bày mâm cúng và đọc văn khấn Thần Tài rằm tháng 7 một cách chi tiết và chính xác nhất.

Rằm Tháng 7 Có Cúng Thần Tài Không?

Rằm tháng 7 là một ngày đặc biệt trong văn hóa Việt Nam, khi người ta thường cúng cô hồn, báo hiếu cha mẹ, và cầu nguyện cho những người đã khuất. Tuy nhiên, nhiều người đặt câu hỏi liệu có nên cúng thần tài vào ngày rằm tháng 7 hay không.

Theo truyền thống dân gian, cúng thần tài là một nghi lễ quan trọng để chiêu tài hút lộc, mong muốn sự phát đạt và sung túc cho gia đình. Thông thường, người ta sẽ cúng thần tài vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, còn gọi là ngày vía thần tài. Tuy nhiên, nhiều gia đình khác cũng chọn cúng thần tài vào ngày rằm hàng tháng, đặc biệt là các hộ kinh doanh, buôn bán.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Văn Khấn Vái Thần Tài

Do tình hình này, có thể kết luận rằng rằm tháng 7 có thể cúng thần tài. Rằm tháng 7 là ngày Vu Lan Báo Hiếu, khi các vị Thần Tài, Thổ Địa, Táo Quân đến nhân gian kiểm tra tình hình. Do đó, nếu cúng thần tài vào ngày này, gia chủ sẽ được các vị thần chứng kiến và ban phước.

Cúng Thần Tài Rằm Tháng 7: Ngày Nào, Ở Đâu?

Ngày rằm là ngày 15 âm lịch của mỗi tháng. Vậy, liệu ngày rằm tháng 7 có phải là ngày cúng Thần Tài hay không?

Thực tế, lễ cúng thần tài rằm tháng 7 không nhất thiết phải diễn ra vào ngày 15 âm lịch tháng 7. Thực tế, nó có thể diễn ra từ ngày 2 đến ngày 14 tháng 7 âm lịch, và không cần chọn ngày tốt hay xấu. Lý do là theo truyền thống, các hồn ma được Diêm Vương cho phép rời khỏi Quỷ Môn Quan từ ngày 1 đến trưa ngày 15 tháng 7 để về nhân gian. Vì vậy, người ta cúng trước ngày 15 để các hồn ma được tiêu diệt và tái sinh. Đây là phong tục cúng Thần Tài rằm tháng 7 đã được truyền lại qua nhiều đời.

Bàn thờ thần tài thường không được đặt ở nhà mà ở nơi làm ăn, như công ty, cơ quan, cửa hàng,… Bàn thờ thần tài nên được đặt ở vị trí cao, sạch sẽ, thoáng mát và hướng ra ngoài. Nếu không có chỗ để bàn thờ, bạn có thể cúng thần tài rằm tháng 7 ở bên ngoài, trước cửa hàng hoặc trước cổng công ty, tùy thuộc vào không gian và sự thuận tiện của bạn.

Lễ Cúng Rằm Tháng 7 Ông Thần Tài Thổ Địa

Sắm Lễ Vật Cúng Rằm Tháng 7 Tại Công Ty, Cửa Hàng

Rằm tháng 7 là ngày quan trọng trong tâm linh người Việt Nam. Đây là ngày để báo hiếu cha mẹ, tổ tiên và cầu mong cho họ được siêu thoát. Đồng thời, đây cũng là ngày để cúng Thần Tài và Thổ Địa – những vị thần giúp cai quản đất đai, phù hộ gia chủ về việc làm ăn, buôn bán, trông coi gia súc và gia tăng tài lộc. Vì vậy, việc chuẩn bị lễ vật để cúng rằm tháng 7 tại công ty, cửa hàng là rất quan trọng và có ý nghĩa.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Lễ Cúng Đổ Mái Tầng 1

Để sắm lễ vật cúng rằm tháng 7 tại công ty, cửa hàng, bạn cần chuẩn bị những vật phẩm sau:

 • Hương, nến, hoa tươi, bánh kẹo, trầu cau, trái cây, tiền vàng mã, gạo, muối, rượu, nước uống.
 • Bộ tam sên gồm thịt lợn ba chỉ luộc, 3 quả trứng luộc và 3 con tôm.
 • Xôi gấc hoặc xôi lá dứa.
 • Rượu thuốc hoặc rượu nếp.
 • Giấy cúng riêng dành cho Thần Tài và Thổ Địa.

Ngoài ra, đồ lễ cúng rằm tháng 7 ban Thần Tài cũng có thể bổ sung cá lóc nướng, lợn quay, bánh hỏi… tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của bạn.

Cách Bày Mâm Cúng Thần Tài Rằm Tháng 7

Sau khi sắm đồ cúng rằm tháng 7 ban Thần Tài xong, bạn cần sắp xếp lễ vật để chuẩn bị cúng rằm tháng 7 trên bàn thờ. Cách sắp xếp như sau:

 • Ở giữa ông Thần Tài và Ông Thổ Địa, đặt một hũ gạo, một hũ muối và ba chén nước đầy.
 • Đặt bình hoa bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái.
 • Đặt trầu cau phía trước lọ hoa.
 • Đặt bộ tam sên phía trước trầu cau.
 • Rải tiền vàng mã ra mâm theo bốn hướng (Đông, Tây, Nam, Bắc).
 • Đặt lọ rượu ở hướng Đông.
 • Đặt điếu thuốc và đèn cầy ở hai bên của lọ rượu.

Nếu không có bàn thờ thần tài, bạn có thể bày mâm lễ vật cúng thần tài rằm tháng 7 trước cửa hàng, công ty và sắp xếp sao cho phù hợp.

Cách Cúng Thần Tài Rằm Tháng 7

Để cúng Thần Tài rằm tháng 7, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 7 ban Thần Tài với các lễ vật đã nêu ở trên.
 2. Sắp xếp đồ cúng thần tài rằm tháng 7 như đã hướng dẫn.
 3. Thắp nến và hương trước bàn thờ. Nếu có đèn cầy, bạn cũng nên thắp để tăng thêm không khí trang trọng cho lễ cúng.
 4. Vái lễ Thần Tài và các vị thần. Bạn có thể quỳ hoặc đứng, tùy theo sự tôn kính và thoải mái của bạn. Trang phục khi cúng nên sạch sẽ, gọn gàng, tránh màu đen hoặc quá sặc sỡ. Bạn nên vái ba lần, mỗi lần vái chạm đầu xuống mặt đất ba lần.
 5. Đọc văn khấn thần tài rằm tháng 7. Bạn có thể sử dụng văn khấn mẫu hoặc tự viết theo ý của mình. Văn khấn nên thể hiện lòng thành kính, biết ơn và mong ước của bạn đối với Thần Tài.
 6. Vái tạ Thần Tài và các vị thần. Bạn cũng nên vái ba lần, mỗi lần vái chạm đầu xuống mặt đất ba lần.
 7. Sau khoảng 1 tiếng thắp hương thần tài rằm tháng 7, bạn có thể tiến hành hóa vàng mã cho Thần Tài và các vị thần. Bạn nên chọn nơi an toàn và không gây nguy hiểm cho người xung quanh hoặc gây ô nhiễm môi trường. Hóa vàng mã khi nhang còn chưa tàn hoặc đã tàn hết.
Xem thêm  Nốt Ruồi Xuất Hiện ở Bìu Nam Giới: Ý Nghĩa Và Kỳ Diệu

Văn Khấn Rằm Tháng 7 Thần Tài Tại Công Ty, Cửa Hàng, Cơ Quan

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, nhu cầu tìm kiếm các mẫu văn khấn thần tài rằm tháng 7 cho cơ quan, cửa hàng ngày càng tăng cao. Điều này thể hiện qua việc tìm kiếm các từ khóa liên quan trên các công cụ tìm kiếm. Homedy muốn giới thiệu đến bạn mẫu văn cúng thần tài rằm tháng 7 đầy đủ và chuẩn nhất như sau:

# Mẫu Văn Khấn Rằm Tháng 7

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, lạy mười phương Đất, lạy Chư Phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản chốn này.

Tín chủ con là [họ và tên của bạn].

Ngụ tại [địa chỉ của bạn].

Hôm nay là ngày 15 tháng 7 năm Quý Mão 2023.

Tín chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ kính dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị. Thành tâm kính xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù hộ độ trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được các vị phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (lạy 3 lần)

Khi đọc văn khấn rằm tháng 7 tại cửa hàng, bạn cần nêu rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cửa hàng, lĩnh vực kinh doanh… để việc kinh doanh của bạn được phù hộ thành công, thuận lợi, phát đạt, tấn tài tấn lộc. Điều này cũng áp dụng tương tự cho văn khấn rằm tháng 7 tại công ty.

Xem thêm  Nốt Ruồi Trên Gò Thái Dương

Bằng cách cúng thần tài vào ngày rằm tháng 7, gia chủ hy vọng được sự phù hộ, bình an và thịnh vượng trong kinh doanh. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chi tiết nhất về văn khấn rằm tháng 7 thần tài cùng những vấn đề liên quan khác.

Đón đọc thêm nhiều thông tin hữu ích về lịch sử và văn hóa trên website Khám Phá Lịch Sử!

Loan Nguyễn