Khám Phá Lịch Sử: Lễ Cúng Rằm Tháng 7 Trong Nhà

Nội dung các bài văn khấn Rằm tháng 7 sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây. Bạn chỉ cần bấm vào từng link trong phần MỤC LỤC phía trên để chọn loại văn cúng mà bạn cần nhé!

Văn khấn gia tiên Rằm tháng 7 tại nhà

Cúng gia tiên nhằm mong muốn được sự bảo hộ từ các tổ tiên để con cháu mạnh khỏe và yên bình.

Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật,

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương. Con kính lạy tổ tiên nội ngoại và tất cả các hương linh.

Chúng con là… Ngụ tại…

Hôm nay là ngày Rằm tháng 7 năm 2023. Nhân dịp Vu Lan và Trung Nguyên, chúng con nhớ đến tổ tiên ông bà và cha mẹ đã sinh thành chúng con, xây dựng gia đình và hướng dẫn chúng con trên con đường phát triển, từ đó chúng con được hưởng ân huệ vô lượng.

Chúng con biết ơn công đức bao la của các tổ tiên đã đem lại, cũng như công lao bao trùm của trời đất. Vì thế, chúng con xin chuẩn bị lễ vật, hương hoa, trà quả, vàng bạc kim ngân, thắp hương thành kính cho các cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Bá Thúc Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội và tất cả các linh hồn trong dòng họ của chúng con.

Chúng con xin kính cầu các vị thương xót cháu con, về hiện diện và nhận lễ vật, để bảo vệ con cháu khỏe mạnh, bình an, phát tài vượng lộc, đạt được mọi điều tốt lành và gia đạo thịnh vượng, hướng về chính đạo.

Xem thêm  Văn Khấn Mượn Tuổi Làm Nhà

Chúng con xin dâng lễ bạc tâm thành và cúi xin được phù hộ và độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật.

Văn khấn Thần Tài Rằm tháng 7 2023

Văn khấn Thần Tài áp dụng cho cả cúng tại nhà và cúng tại nơi làm việc, kinh doanh.

Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật,

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Con kính lạy Thần Tài vị tiền. Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Chúng con là… Ngụ tại…

Hôm nay là ngày Rằm tháng 7 năm 2023.

Thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày trước án kính mời Thần Tài tiền vị. Cúi xin Thần Tài thương xót chủ tín, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật và phù trì cho chủ tín con, để đảm bảo sức khỏe và an ninh, đạt được mọi điều tốt lành, gia đạo thịnh vượng, mở rộng tâm đạo, thực hiện những điều mà lòng mong muốn.

Chúng con xin dâng lễ bạc tâm thành và trước án lễ cúi xin được phù hộ và độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật.

Bài cúng cô hồn Rằm tháng 7 năm 2023

Cúng chúng sinh nhằm ban phát lộc lá cho các linh hồn vất vưởng không có người thờ cúng.

Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật.

Xem thêm  Khám Phá Các Ngày Lễ Vía Phật Và Bồ Tát Trong Năm

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con kính lạy Đức Phật Di Đà, con kính lạy Bồ Tát Quan Âm, con kính lạy Táo Phủ Thần quân Chinh thần.

Tiết tháng 7 sắp đến, ngày Rằm là ngày xá tội vong nhân. Âm cung mở cửa ngục ra, vong linh không nơi trú ngụ. Đại Thánh Khảo giáo – A Nan Đà Tôn giả, tiếp đón chúng sinh không nhà không chỗ. Cả năm đói rét cơ hàn, không áo mỏng che lạnh. Cô hồn nam, bắc, đông, tây, trẻ, già, trai, gái hợp lại thành đoàn. Cho dù chết uổng, chết oan, chết vì nghiện hút, chết vì tham lam, chết vì tai nạn, chết vì bệnh tật, chết vì đánh nhau tiền tình, chết vì bom đạn, chết vì chiến tranh, chết vì chó dại, chết đuối, chết vì phân biệt giai cấp, chết vì sinh sản giống nòi, chết vì sét đánh giữa trời.

Nghe theo lời của tín chủ, chúng con đã chuẩn bị lễ vật và cầu xin linh hồn nhận lấy, để trở về nơi an lành. Chúng con xin dâng lễ bạc tâm thành, trước án lễ cúi xin được phù hộ và độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật.

Văn khấn Thần Linh Rằm tháng 7 2023

Văn khấn Thần Linh có thể đọc cúng tại chùa hoặc tại nhà.

Con kính lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Hôm nay là ngày 15 tháng 7 năm Quý Mão. Tín chủ con là… Ngụ tại…

Cùng với toàn bộ gia đình, chúng con xin thành tâm dâng lên Đại Hùng Bảo Điện, nơi chùa.

Chúng con tôn kính Đức Phật Thích Ca, Đức Phật Di Đà, Mười phương chư Phật, Vô thượng Phật pháp, Quan Âm Đại Sỹ cùng những Thánh Tăng hiền đức.

Xem thêm  Mơ Thấy đám Tang

Chúng con, những đệ tử của Phật, đã trải qua nhiều khó khăn và nghiệp chướng trong cuộc sống. Nhưng trong ngày hôm nay, chúng con đến trước đài Phật, thành tâm sám hối và thề sẽ tránh xa điều ác, làm những việc tốt, và trông mong ân huệ của Phật.

Chúng con cũng xin cầu nguyện sự giúp đỡ của Quan Âm Đại Sỹ, các Thánh Tăng hiền đức, Thiên Long Bát Bộ, Hộ Pháp Thiên Thần, và Từ Bi Gia Hội. Xin các vị hãy phù hộ cho chúng con và gia đình chúng con, để chúng con không gặp khó khăn, không bị bệnh tật, và có thể tuân thủ theo đạo Phật. Chúng con xin nguyện với lòng thành tâm để thành tựu trong cuộc sống và đạo Phật luôn thuận lợi, và được thưởng lãm ân huệ của Phật.

Chúng con cũng kính cầu độ cho các vị Tôn Trưởng, cha mẹ, anh em, người thân và tất cả các sinh linh đều được đắc đạo Phật.

Chúng con xin dâng lễ bạc tâm thành và cầu mong các vị phù hộ và độ trì cho chúng con.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật.

Văn khấn Rằm tháng 7 trong nhà

Văn khấn Rằm tháng 7 áp dụng cho việc cúng Thần Linh và Phật tại nhà.

Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật.

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Hôm nay là ngày Rằm tháng 7 năm Bảy.

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày trước án.

Chúng con thành tâm kính mới ngài Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả. Chúng con thành tâm kính mời ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương, ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân và tất cả các vị thần linh cai quản khu vực này.

Xem thêm  Mơ Thấy Bắn Súng: Hãy Cùng Khám Phá Điềm Báo Trong Giấc Mơ 🎯

Chúng con cúi xin các vị thần linh thương xót, nghe lời kêu gọi, xét soi chứng giám.

Ngày hôm nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội. Chúng con xin đội ơn Tam Bảo, Phật trời phù hộ, thần linh bảo trợ, công đức tuyệt đại không thể báo đáp.

Vì vậy, chúng con kính dâng lễ bạc, giãi tỏ lòng thành, nguyện mong nhận được ân huệ. Xin các vị phù hộ và độ trì cho chúng con và gia đình chúng con luôn khỏe mạnh, giàu có, bình an, và hướng về chính đạo.

Chúng con thành tâm giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật.

Văn khấn Rằm tháng 7 khi hóa vàng năm 2023

Đúng cách hóa vàng trong lễ cúng, người nhận sẽ được hưởng thụ lễ vật và không bị ám linh xâm phạm.

Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật.

Con kính lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, Long mạch, Táo Quân, chư vị tôn thần. Con kính lạy Ngài Đương niên hành khiển, Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, các ngài Thổ Địa, Táo Quân, Long mạch tôn thần. Con kính lạy các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, nội ngoại tiên linh.

Hôm nay là ngày Rằm tháng 7 năm Quý Mão. Chúng con là… tuổi… Hiện cư ngụ tại…

Thành tâm sửa biện hương hoa, phẩm vật, vàng bạc, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày trước án.

Chúng con thành tâm kính mời các vị linh hồn nhận chút lễ bạc, tâm thành. Kính cáo tôn thần, xin rước vong linh trở về âm giới.

Xem thêm  Nốt Ruồi Cánh Mũi Phải Nam

Vì vậy, chúng con xin lễ bạc, ân huệ và công đức của các vị thần linh, để bảo vệ chúng con khỏi khó khăn, gia đình chúng con luôn giàu có, bình an, hòa hợp, và hướng về chính đạo.

Chúng con thành tâm giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật,
Nam mô A Di Đà Phật.

Hướng dẫn cách hóa vàng đúng khi cúng Rằm tháng 7

  • Cúng hóa vàng nên được thực hiện ngoài sân hoặc một góc vườn sạch sẽ.
  • Sau khi đọc văn khấn xong, chúng ta nên chờ một tuần trước khi bắt đầu hóa vàng. Mỗi lễ vàng sẽ được thực hiện riêng, từ các vị thần cao cấp xuống đến gia tiên sau.
  • Trước khi hạ mỗi lễ vàng, hãy vái ba vái và khấn: “Gia chủ xin hóa tiền vàng, kim ngân… thỉnh vong linh gia tiên nhận chút lễ bạc, tâm thành. Kính cáo tôn thần, xin rước vong linh trở về âm giới”.

Đó là bài viết về các loại văn khấn Rằm tháng 7 chuẩn nhất và tuân thủ theo phong tục truyền thống Việt Nam. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp gia đình bạn có một lễ cúng Rằm tháng 7 an lành, khỏe mạnh và may mắn!

Đừng quên ghé thăm website Khám Phá Lịch Sử để cập nhật nhiều thông tin thú vị về lịch sử và văn hóa!

Hãy tải ngay ứng dụng PasGo để đặt bàn ăn và nhận ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo. Tải ứng dụng PasGo cho iOS tại đây và cho Android tại đây.