Khám Phá Văn Khấn Mẫu Thượng Thiên

Theo lý thuyết phong thủy, từ ngàn đời nay, vào các dịp Lễ Tết, mồng Một, ngày Rằm và những ngày quan trọng khác, mọi người thường lên Chùa, Đình, Đền, Miếu, Phủ để cầu khấn gia đình an lành, sức khỏe, thịnh vượng. Đặc biệt, đầu năm mới là thời điểm các gia đình thường thăm lễ Đình, Đền, Miếu, Phủ để tôn vinh và cảm ơn những vị Tiền Nhân đã có công với làng xóm, xã hội và quốc gia trong cuộc chiến và bảo vệ tổ quốc, cũng như xin sự phù hộ từ các vị Tiền Nhân cho năm mới mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về trình tự đi lễ Đình, Đền, Miếu, Phủ. Vì vậy, trước khi đọc bài viết này để hiểu sâu hơn về văn khấn Mẫu Thượng Thiên theo phong tục truyền thống của Việt Nam, hãy đọc Trình tự lễ tại Đình, Đền, Miếu, Phủ.

Đang xem: Văn khấn Mẫu Thượng Thiên ngoài trời.

1. Ý nghĩa của bài khấn Mẫu Thượng Thiên

– Bài khấn Mẫu Thượng Thiên là nghi lễ tôn vinh các Tiền Nhân đã có công với dân tộc, làng xóm và xã hội khi lên thăm Đình, Đền, Miếu, Phủ. Theo phong tục, vào các dịp Lễ Tết và Rằm, trên khắp đất nước Việt Nam, các gia đình cùng nhau đến lễ chùa, đình, đền, miếu, phủ để tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ và kính mộ các vị Tiền Nhân, Thần Linh, Thành Hoàng, Thánh Mẫu.

2. Bài văn khấn Mẫu Thượng Thiên

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con kính lạy Đức Hiện Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế. Con kính lạy Mẫu Thượng Thiên Đức Chí Tôn.

Xem thêm  Nốt Ruồi Son ở Cổ Phụ Nữ

Hương tử con là:…………………….

Cùng đồng gia quyền đẳng, nam nữ tử tôn … … … … … … … Ngụ tại: … … … … … … … … … … … … . Hôm nay là ngày … … … … .. tháng … … … … .. năm … … … Chúng con chấp tay kính lễ, khấu đầu vọng bái Mẫu Thượng Thiên. Cúi xin Thánh Mẫu Thượng Thiên, rủ lòng thương xót phù hộ độ trì cho chúng con được toàn gia an khang – thịnh vượng, bách sự suôn sẻ, vạn sự tốt đẹp.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật! Tóm lại, đây là bài văn khấn Mẫu Thượng Thiên chuẩn nhất theo phong tục Việt Nam. Rất mong bạn khi lên thăm Đình, Đền, Miếu, Phủ, hãy mặc chỉnh tề, thực hiện lễ cầu thành tâm trước các Tiền Nhân và nhận được ơn phù hộ cũng như bình an cho chính mình và gia đình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu

Điều hướng bài viết