Khám Phá Lịch Sử: Văn Khấn Mùng 3 Tết Nhâm Dần

Văn khấn mùng 3 Tết 2022 năm Nhâm Dần ngắn gọn, chuẩn xác nhất

Để tạo thêm không khí trang nghiêm cho lễ Tết, việc lễ nghi và nghi lễ không thể thiếu đi những bài văn khấn. Trong số đó, văn khấn mùng 3 Tết 2022 cùng với các nét đẹp truyền thống đã tạo được sự trang trọng và giữ vững những giá trị tâm linh của người Việt.

Mâm cúng hoá vàng mùng 3 Tết 2022 gồm những gì?

Mâm cũng hóa vàng, thường được gia chủ sắm đầy đủ và cúng vào mùng 3 Tết hàng năm. Mâm cúng phải có đủ các món luộc, gà, xào, miến, canh, rượu và mâm ngũ quả, cau trầu. Đặc biệt, vàng mã, tiền âm cần phải chuẩn bị chu đáo để tổ tiên có đủ lệ phí về trời.

Cúng mùng 3 Tết lúc mấy giờ?

Lễ cúng mùng 3 Tết, hay còn gọi là lễ tạ năm mới, đó là truyền thống văn hóa đẹp của người Việt. Lúc đó, gia chủ thành tâm dâng các lễ vật cho thần linh, để các vị thần chứng giám và thấy lòng thành của người cúng. Đồng thời, cầu mong may mắn và hanh thông cho cả một năm mới.

Thông thường, các gia đình Việt phải chuẩn bị đồ cúng từ sáng sớm để kịp cho lễ cúng diễn ra vào buổi sáng, không nên cúng quá trưa.

Văn khấn mùng 3 Tết 2022 năm Nhâm Dần ngắn gọn, chuẩn xác nhất

Văn khấn mùng 3 Tết 2022 năm Nhâm Dần chuẩn xác nhất

Nam mô A di đà Phật (3 lần)

  • Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương
  • Con xin kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Long Mạch, Táo Quân, chư vị tôn thần
  • Con xin kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ. Chư vị Tôn thần
  • Con xin kính lạy Ngài Đương niên hành khiển, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, các ngài Thổ địa, Táo quân, Long mạch Tôn thần.
  • Con kính lạy các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, nội ngoại tiên linh.
Xem thêm  Bài Cúng Vòng Hồn

Hôm nay nhằm ngày mùng 3, tháng giêng, năm Nhâm Dần.

Chúng con là: … tuổi: …
Hiện cư ngụ tại: …

Chúng con thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật, phù tửu lễ nghi, cung bày trước án. Kính cẩn thưa trình: tiệc Xuân đã mãn, Nguyên đán đã qua, nay con xin thiêu hóa kim ngân, lễ tạ Tôn thần, rước tiễn âm linh trở về âm cảnh.

Kính xin lưu phúc, lưu ân, phù hộ độ trì dương cơ âm trạch, mọi đều an lành, con cháu được bách sự như ý, vạn sự bình an, gia đạo hưng vượng.

Lòng thành kính cẩn, lễ bạc tiến dâng, cúi xin chứng giám.

Nam mô A di đà Phật (3 lần).

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo đầy đủ, chi tiết nhất 2022

Ở bài viết tiếp theo

Ở bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá cách cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp và văn khấn cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp 2021 chuẩn nhất. Đừng quên đón xem nhé!

Đọc thêm: Khám Phá Lịch Sử

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan