Văn Khấn Sửa Nhà Mới Mua

Chuẩn Bị Lễ Cúng Sửa Nhà Mới Mua

Cúng sửa nhà là một nghi lễ quan trọng và cần được chuẩn bị tỉ mỉ. Để sắm mâm lễ cúng sửa nhà mới mua, bạn cần chuẩn bị các lễ vật sau đây:

Mâm lễ cúng: Mâm lễ cúng bao gồm mâm lễ mặn và mâm lễ hoa quả, kèm theo các đồ cúng như tiền vàng, hương hoa và nước.

Mâm lễ mặn: Bạn cần chuẩn bị một bộ tam sinh bao gồm con gà luộc nguyên con, trứng gà luộc và đĩa thịt heo luộc, cùng với đồ nếp như xôi gấc, xôi đỗ hoặc bánh chưng.

Mâm trái cây: Hãy chuẩn bị một mâm ngũ quả, nên chọn các loại quả có màu vàng và màu đỏ để mang lại may mắn cho gia đình.

Các đồ lễ vật cúng sửa nhà khác: một đĩa muối trắng, một bát gạo, một chai rượu nếp, một bát nước sạch, một túi hoặc hộp chè, một bao thuốc lá, một đĩa trầu cau (bao gồm 5 lá trầu và 5 quả cau hoặc 3 miếng trầu cau đã được chế biến sẵn), 5 cái oản đỏ, 5 lễ vàng tiền, 9 bông hồng đỏ được cắm trong lọ, và một đĩa muối nữa để sử dụng sau lễ cúng (để rải quanh đất).

Xây dựng Tiến Thành

Cách Cúng Sửa Nhà Mới Mua

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật và người chủ nghi lễ, chúng ta có thể thực hiện cách cúng sửa chữa nhà như sau:

  1. Gia chủ hoặc người được mượn tuổi (nếu có) sẽ tiến hành thực hiện lễ cúng.

  2. Thắp nhang và vái 4 phương 8 hướng, sau đó quay lại mâm lễ đã được chuẩn bị và đọc bài văn khấn sửa nhà cũ thành nhà mới hoặc sửa chữa nhà mới mua.

Xem thêm  Nốt Ruồi ở Bắp Chân Phải: Ý Nghĩa và Giải Mã

Lưu ý quan trọng: Trong trường hợp cúng động thổ sửa nhà mượn tuổi, chúng ta cần yêu cầu chủ nhà di chuyển ra chỗ khác cho đến khi hoàn thành toàn bộ lễ cúng.

Bài Văn Khấn Sửa Nhà Mới Mua

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật và người chủ nghi lễ, chúng ta có thể thực hiện cách cúng sửa chữa nhà như sau:

Nội dung bài văn khấn:

“Namo A Di Đà Phật!
Namo A Di Đà Phật!
Namo A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Quan Đương niên.
Con kính lạy các Tôn thần bản xứ.
Tín chủ (chúng) con là: [viết tên tín chủ]…
Ngụ tại: [viết địa chỉ]…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén hương dâng lên trước án. Chúng con kính xin: Vì tín chủ con muốn sửa chữa căn nhà ở địa chỉ… là nơi để gia đình con cháu cư ngụ. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo các vị linh thần, xin hãy soi xét và cho phép chúng con được sửa chữa.

Chúng con kính mời ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần cai quản khu vực này. Chúng con kính xin các vị nghe lời mời, giáng xuống trước án, chứng giám lòng thành và thụ hưởng lễ vật, để cho chúng con thuận lợi trong mọi chuyện, công việc hanh thông, chủ thợ bình an, và âm phù dương trợ. Chúng con thành tâm tòng tâm như ý.

Xem thêm  Mơ Thấy Ngôi Nhà Gỗ đánh Con Gì

Chúng con cũng xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật và trì trì phù trì cho tín chủ, cũng như chủ thợ và đôi bên, để mang lại sự an lành và công việc thành công.

Chúng con kính lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ. Chúng con mong được phù hộ và độ trì.

Namo A Di Đà Phật!
Namo A Di Đà Phật!
Namo A Di Đà Phật!”

Ảnh: Xây dựng Tiến Thành