Văn Khấn Tết Lại: Chuẩn Nhất và Đầy Ý Nghĩa

Lễ khai hạ (hay còn được gọi là lễ hạ cây nêu, lễ hóa vàng…) là một nghi thức mang ý nghĩa tôn vinh gia tiên trở về trời sau những ngày vui Tết bên các con cháu. Trong dịp này, gia chủ cần đọc bài cúng khai hạ để chuẩn bị cho lễ cúng mùng 7 tháng Giêng một cách chính xác và truyền thống nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn mẫu văn khấn mùng 7 Tết – một bài cúng khai hạ chuẩn nhất. Cùng tham khảo nhé!

Lễ vật cúng khai hạ gồm những gì?

Để chuẩn bị cho lễ cúng khai hạ tốt nhất, bạn cần chuẩn bị các lễ vật sau:

  • Mâm cơm cúng: Có thể là cỗ mặn hoặc cỗ chay đều được.
  • Hoa quả, hoa tươi, giọt dầu, nhang, rượu, đĩa gạo, đĩa muối, tiền vàng, sớ…

Lưu ý: Mâm cúng lễ khai hạ cần được bày ở ngoài trời. Sau đó, gia chủ thắp hương khấn xin phép tổ tiên và các cụ trong nhà, trước khi tiến hành lễ cúng ở ngoài.

Cúng khai hạ vào buổi nào? Vào mấy giờ?

Lễ cúng khai hạ không bắt buộc phải tổ chức vào buổi hay thời gian cố định. Bạn hoàn toàn có thể tổ chức lễ vào buổi sáng hoặc buổi chiều, tùy thuộc vào lịch trình công việc.

Văn khấn mùng 7 Tết, văn khấn mùng 7 tháng Giêng

Dưới đây là mẫu văn khấn cúng khai hạ mà chúng tôi tổng hợp được để chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng nó sẽ hữu ích cho bạn.

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Kính lạy:

  • Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần
  • Ngài Triệu Vương đương niên hành khiển năm Quý Mão, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, các ngài Thổ địa, Táo quân, Long mạch Tôn thần.
  • Các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, nội ngoại tiên linh. Hôm nay là ngày mùng 7 tháng Giêng năm Nhâm Dần, chúng con hiện cư ngụ tại số nhà…, khu phố…, phường…, thành phố…

Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật, trà tửu lễ nghi, cung bày trước án. Kính cẩn thưa trình: Tiệc xuân đã mãn, Nguyên đán đã qua, nay xin lễ tạ Tôn thần, rước tiễn âm linh trở về âm cảnh.

Kính xin lưu phúc, lưu ân, phù hộ độ trì dương cơ âm trạch, mọi chỗ tốt lành, con cháu được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng. Lòng thành kính cẩn, lễ bạc tiến dâng, lượng cả xét soi, cúi xin chứng giám.

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

>> Xem thêm: Văn khấn rước ông Táo về nhà ngày mồng 7 tháng Giêng và cách chuẩn bị lễ cúng

Nếu bạn có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồ gia dụng, thiết bị số…, hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Trên đây là mẫu văn khấn mùng 7 Tết mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Đội ngũ biên tập viên tại khamphalichsu.com là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bằng sự kết hợp tinh tế giữa con người và công nghệ AI, chúng tôi tạo ra những bài viết không chỉ độc đáo mà còn đầy hấp dẫn.

Bài viết liên quan