Khám Phá Lịch Sử – Văn Khấn Thổ Linh Hàng Ngày

Bạn đang làm kinh doanh và đang tìm kiếm các văn khấn thổ công thổ địa hàng ngày? Bạn mong muốn có một bài cúng đơn giản, dễ nhớ nhưng vẫn thành tâm và đúng chuẩn? Hãy để chúng tôi, đội ngũ chuyên gia của “Khám Phá Lịch Sử,” giúp bạn qua bài viết dưới đây.

Văn Khấn Thổ Công Thổ Địa Hàng Ngày

Mẫu 1:

Một trong những bài văn khấn thổ công thổ địa phổ biến nhất trong gia đình để cầu tài, cầu lộc có nội dung như sau:

“Lạy Thành Hoàng bản cảnh, ông Địa , ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ, Hậu chủ

Con tên là……niên canh……,…..tuổi

Ở tại ngôi gia, số……đường……quận……tỉnh (thành)…..Việt Nam quốc

Khấn xin Thành Hoàng bản địa, ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được………(khấn điều mình mong muốn)

Mọi việc vuông tròn, con xin được hậu tạ…….(hứa hẹn tạ lễ)

Con xin Thành Hoàng bản địa, ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia, bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

Khấn xong thì vái lạy 3 cái”

Xem thêm: Văn Khấn Rằm Tháng 7 Thổ Công Đầy Đủ, Chính Xác

Mẫu 2:

Nội dung bài cúng thổ công, thổ địa hàng ngày như sau:

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Xem thêm  Nốt Ruồi ở Dưới Mắt Trái Nữ

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là: ………………………………………………….

Ngụ tại:…………………………………………………………….

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty): …………………………… Kinh doanh.

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:………………………….Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty,….) ngày càng phát triển.

Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Khấn xong chú 3 lần: NAM MÔ MĂN ĐÔ, MÚC ĐÔ NAUM, TỐ RÔ TỐ RÔ, TỲ HUÊ SỒ HÁP”

Xem thêm  Nốt Ruồi Trên Miệng

Xem thêm: Văn Khấn Rằm Tháng Giêng Thổ Công Chuẩn Nhất

Mâm Lễ Cúng Thổ Địa Hàng Ngày

Mâm cúng thổ địa không cần quá cầu kỳ, bạn có thể sắm tùy theo điều kiện và truyền thống của gia đình. Tuy nhiên, vẫn cần có đầy đủ các lễ vật sau:

  • Hương, nhang
  • Hoa tươi: Hoa cúc, hoa vạn thọ
  • Hoa quả
  • Nước tinh khiết (không dùng nước lã)
  • 1 đĩa gạo
  • 1 đĩa muối
  • 1 chai rượu trắng
  • Giấy tiền, vàng mã

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số món ăn khác dâng lên thổ Công, thổ Địa. Lưu ý, khi sắp xếp mâm thờ cúng thần linh, hãy để ngăn nắp, chỉn chu, sạch sẽ.

Cách Cúng Thổ Công Thổ Địa

Thông thường, theo truyền thống, gia đình sẽ làm lễ cúng thổ Công, thổ Địa vào các ngày rằm, mùng 1 hàng Tháng và vào các dịp lễ đầu năm, cuối năm. Tuy nhiên, những gia đình kinh doanh, buôn bán nên làm lễ cúng dâng lên thần linh hàng ngày để cầu xin phù hộ tài lộc, tiền vào như nước.

Khi thắp hương cúng thổ Công, thổ Địa, bạn nên chọn đúng thời gian khung giờ từ 6h đến 7h vào 2 buổi sáng hoặc chiều mỗi ngày. Mỗi lần thắp 5 nén hương. Chú ý để nến hoặc hương trên ban thờ không bị tắt.

Sau khi thắp hương xong, hãy khấn xin thần linh để hạ lễ thụ lộc. Nước và rượu sẽ được dùng để tưới quanh nhà, còn vàng mã, giấy tiền sẽ đem đi đốt để các vị thổ công, thổ địa nhận được lời thỉnh cầu.

Kết Luận

Như vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp các bài văn khấn thổ công thổ địa hàng ngày. Hi vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp ích cho các gia đình. Chúc các bạn buôn may bán đắt, tấn tài tấn lộc.

Xem thêm  Mơ Thấy Cảnh Sát Giao Thông

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các bài Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm, Mùng 1 Tại Nhà khác để nâng cao vốn kiến thức cho bản thân. Khám Phá Lịch Sử