Văn Khấn Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Theo phong tục xưa, vào ngày Thần Tài, người dân Việt Nam thường thực hiện lễ cúng gia thần, gia tiên để mong cho gia đình mình mạnh khỏe, may mắn, bình an và thành đạt. Vậy bài văn khấn Thần Tài ngày 10 tháng Giêng như thế nào? Để hiểu rõ hơn, hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi!

Chuẩn bị đồ cúng ngày vía Thần Tài

Đồ cúng cho ngày vía Thần Tài không cần phải quá phức tạp. Bạn chỉ cần chuẩn bị đơn giản, lễ vật vừa phải, không cần xa xỉ hoặc lãng phí. Dưới đây là một số lưu ý khi chuẩn bị đồ cúng Thần Tài:

  • Nước: Chỉ cần rót 1 chén nước, và hãy làm sạch chén trước khi rót nước vào, để nước cách miệng chén khoảng 1cm. Lưu ý không rót quá đầy nước và không làm tràn hoặc đổ nước lên bàn.
  • Hoa: Bạn có thể cắm hoa vào bình thủy tinh hoặc bình làm bằng gốm sứ. Khi chọn hoa, hãy chọn hoa tươi, có nụ và có hương thơm. Hãy lưu ý không dùng hoa giả để cắm trên bàn thờ Thần Tài.
  • Quả: Hãy chọn những loại quả tươi, ngon và còn nguyên vẹn. Một số loại quả thường được dùng là lê, chuối, cam, táo, quýt. Xin lưu ý không dùng quả nhựa hoặc quả nhân tạo để cúng.
  • Hương: Phong tục thắp hương có thể khác nhau tùy theo từng vùng miền. Có nơi thắp hương vào buổi sáng, và có nơi cho rằng nên thắp hương vào buổi chiều. Tuy nhiên, không có quy định cụ thể về thời gian, bạn có thể chọn giờ tốt để thực hiện lễ cúng trong ngày.
  • Đèn nến: Sử dụng các loại đèn dầu hoặc nến, tuyệt đối không dùng đèn nhấp nháy hoặc đèn điện, vì có thể tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng đến việc thờ cúng.
Xem thêm  Nằm Mơ Thấy Người Lạ Yêu Mình

Ngoài ra, tùy theo điều kiện của gia đình, bạn có thể chuẩn bị mâm cỗ với những món ăn khác nhau để cúng Thần Tài.

Văn khấn Thần Tài ngày 10 tháng Giêng

Bài khấn 1

Con xin kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật và các vị Tôn thần. Con biết ơn Ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ, và chư vị Thần quân Đông Trù Tư mệnh Táo phủ. Con kính lạy Thần Tài vị tiền và các vị Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:… Ngụ tại:… Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Con thành tâm sửa biện, chuẩn bị hương hoa, lễ vật, và các thứ cúng dâng trước án kính mời Thần Tài vị tiền. Con cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, hãy lắng nghe lời khấn của con, và ban cho con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, và sự tận hưởng của tất cả nguyện vọng.

Chúng con xin phụng bạc thành tâm, cúi xin được phù hộ và độ trì.

Bài khấn 2

Con xin kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, và các vị Tôn thần. Con kính lạy Quan đương niên hành khiển, Tề vương hành khiển, và Ngũ miếu hành binh chi thần. Con kính lạy các Ngài Thành Hoàng bản cảnh và Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, cũng như các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là:… Năm sinh:… Cửa hàng tại địa chỉ:…

Hôm nay là ngày… tháng… năm… Tín chủ con thành tâm sắm sửa, chuẩn bị hương hoa trà quả, và thắp nén tâm hương trước án. Trước bàn thờ chư vị Tôn thần, con xin kính cẩn. Con kính xin Thành Hoàng bản địa và Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho tâm lành khấn vái, và con thành thật cảm ơn các vị thần linh đã phù hộ và độ trì cho con trong suốt thời gian qua, giúp con trong công việc kinh doanh tại xứ này.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cúng Đất Đai - Tôn Vinh Tài Lộc Và Phú Quý Cho Gia Đình

Hôm nay là tết mới, một dịp trọng đại. Tín chủ con dành tặng một ít lòng thành đến các vị. Trước bàn thờ chư vị Tôn thần, con xin kính cẩn tấu trình. Con xin chư vị khai ân để con có cuộc sống phúc lợi, vận may, và thành công trong suốt cả năm. Hãy ban cho con một năm mưa thuận gió hoà, công việc ổn định. Hãy cho con cuộc sống bình yên và thịnh vượng.

Con chỉ mong muốn công sức mình được đền đáp. Con sẽ cố gắng hết sức để đạt được thành tựu và thành công. Xin chư vị hãy chứng giám những tâm nguyện thành công của con. Kính bái.

Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về bài văn khấn Thần Tài ngày 10 tháng Giêng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website Khám Phá Lịch Sử để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Tham khảo thêm:

  • Văn khấn lễ vía Thần Tài, bài cúng ngày vía Thần Tài 10 tháng Giêng 2023
  • Ý nghĩa mèo thần tài vẫy tay là gì? Mèo thần tài may mắn hợp tuổi gì?
  • Giờ đẹp mua vàng ngày vía Thần Tài 2023: Mua vàng ngày vía Thần Tài giờ nào tốt?
  • Giá vàng ngày vía Thần Tài bao nhiêu? Dự đoán giá vàng ngày vía Thần Tài 2023
  • Mâm cúng Thần Tài gồm những gì? Cách bày mâm cúng Thần Tài chuẩn nhất