Văn Khấn Tết Đoan Ngọ – Tôn Thần Tài Và Lễ Vật Cúng

Ngày Tết Đoan Ngọ và Tầm Quan Trọng Của Nó

Tết Đoan Ngọ, còn được gọi là Tết Đoan Dương, diễn ra vào ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch hàng năm. Đây là một ngày lễ truyền thống quan trọng tại nhiều quốc gia châu Á, bao gồm Việt Nam, nơi mà con cháu có cơ hội thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cũng là dịp để gia đình đoàn tụ sau thời gian xa cách vì công việc. Dưới đây là “văn khấn Tết Đoan Ngọ ban Thần Tài” cùng với các lễ vật cúng mùng 5 tháng 5 Thần Tài mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc!

Văn Khấn Tết Đoan Ngọ – Ban Thần Tài

Theo lịch vạn niên, Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 năm nay sẽ rơi vào ngày thứ Năm, tức là ngày 22 tháng 6 Dương lịch. Để bày tỏ lòng thành kính và biết ơn, con cháu không thể thiếu việc cúng Thần Tài mùng 5 tháng 5. Dưới đây là mẫu “văn khấn Tết Đoan Ngọ” mà bạn có thể tham khảo:

Bài 1: Văn khấn Tết Đoan Ngọ cúng Thần Tài tại gia

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

 • Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

 • Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

 • Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Xem thêm  Truyền thống văn khấn ngày ông Công ông Táo

Tín chủ chúng con là:…

Ngụ tại:…

Hôm nay là ngày Tết Đoan Ngọ, chúng con sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, hoa đăng, trà quả dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành Hoàng, chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần, cúi xin các ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin các vị thương xót con cháu chứng giám tâm thành thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai âm hưởng, độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng bình an thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Bài 2: Bài cúng Thần Tài mùng 5 tháng 5 ở cửa hàng, công ty

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (Vái 3 lần).

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân.

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần.

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần.

Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Xem thêm  Mơ Thấy Cho Em Bé Bú - Điềm Báo Những Gì Đang Chờ Đợi Bạn?

Tín chủ chúng con là:…

Ngụ tại:…

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty):… Kinh doanh…

Hôm nay là ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch, tức là Tết Đoan Ngọ, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả… cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:… Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng thành công, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Lễ Vật Cúng Mùng 5 Tháng 5

mâm cúng

Trong ngày Tết Đoan Ngọ, việc diệt sâu bọ và cúng bái tổ tiên là hai hoạt động không thể thiếu của mỗi gia đình. Điều này nhằm mong cầu một cuộc sống an lành và phúc lợi cho tất cả thành viên trong gia đình. Đồng thời, những gia đình làm nông nghiệp cũng hy vọng mùa màng của họ sẽ được bội thu. Ngoài ra, ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch còn là dịp để gia đình quây quần bên mâm cỗ và thưởng thức các loại bánh truyền thống và hoa quả. Điều này giúp diệt sâu bọ trong cơ thể và xua tan bệnh tật. Dưới đây là một số lễ vật cần chuẩn bị cho lễ cúng:

 • Trái cây
 • Hoa cúc
 • Nhang trầm
 • Bánh tro, bánh ú
 • Cơm rượu nếp
 • 6 đĩa xôi gấc
 • 6 chén chè trôi nước
 • Đèn cầy
 • Giấy tiền vàng bạc
Xem thêm  Phật Thích Ca - Tìm Hiểu Ngày Sinh Năm Nào?

>> Tham khảo thêm:

Trên đây là những thông tin liên quan đến ngày Tết Đoan Ngọ, mong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu được văn khấn Tết Đoan Ngọ ban Thần Tài và những lễ vật cúng mùng 5 tháng 5 Thần Tài. Chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và hy vọng gặp lại bạn ở những nội dung hữu ích khác tại Khám Phá Lịch Sử!

(Note: The last paragraph contains brand-related content and external link, please provide the necessary details to replace them with relevant content.)