Thỉnh Rước Ông Địa Ông Thần Tài: Bí Quyết Đem Lại May Mắn Cho Công Việc

1. Ông Địa Ông Thần Tài là ai?

Để hiểu cách thỉnh rước ông Địa ông Thần Tài đúng phong tục, ta cần hiểu ý nghĩa của họ trong thờ cúng truyền thống. Ông Địa và ông Thần Tài là hai vị thần hộ mệnh trong gia đình, mỗi người đảm nhiệm vai trò khác nhau trong việc bảo vệ và đem lại sự thịnh vượng cho thành viên gia đình.

Ông Địa, hay còn gọi là Thổ Công, có nhiệm vụ quản lý đất đai và bảo vệ sự phát triển thịnh vượng của gia đình. Trong dân gian, ông Địa được miêu tả với hình tượng bụng béo, da trắng, đầu quấn khăn và tay cầm điếu thuốc. Còn Thần Tài, theo truyền thuyết dân gian, là vị thần mang đến may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Thần Tài thường được miêu tả với đội mão, tay cầm vàng hoặc bạc, và mặc trang phục trang trọng.

2. Cách thỉnh rước ông Địa ông Thần Tài

Để thỉnh rước ông Địa ông Thần Tài theo đúng phong tục, việc lựa chọn tượng hai ông cần được cẩn trọng. Tượng ông Địa nên mang nụ cười tươi tắn, tâm hồn thoải mái; tượng ông Thần Tài nên mang nụ cười hiền lành, ánh mắt sáng ngời. Trước khi mua, hãy xem xét kỹ xem có vết nứt hay bị vỡ ở bất kỳ nơi nào không. Thông thường, những tượng này được bọc trong giấy đỏ hoặc hộp của cửa hàng. Mua về, đừng quên đem vào chùa để sư thầy niệm chú.

Xem thêm  Bí ẩn đằng sau giấc mơ cắt tóc và những điềm báo tiềm ẩn

Cách thỉnh rước ông Địa ông Thần Tài:

Cách thỉnh rước ông Địa ông Thần Tài

Cách thỉnh rước ông Địa ông Thần Tài

3. Ngày thỉnh ông Địa ông Thần Tài

Ngày thỉnh rước ông Địa ông Thần Tài cũng cần tuân thủ nguyên tắc và thời gian chuẩn. Theo truyền thống dân gian, để thu hút tài lộc đến và làm việc thuận lợi, thường lựa chọn ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng vì đây là ngày ông Địa trở về thiên đường và nhớ lại ký ức của mình. Đối với doanh nghiệp, công ty hoặc các hộ kinh doanh, thường thờ cúng ông Thần Tài vào ngày rằm, mùng 1 và mùng 10 hàng tháng, để mong nhận được sự thịnh vượng, tài lộc và chỉ huy trong cuộc sống.

4. Chọn giờ thỉnh rước ông Địa ông Thần Tài

Để ngày thỉnh rước ông Địa ông Thần Tài trở nên trọn vẹn và phù hợp với mong ước của gia chủ, việc chọn giờ làm lễ rất quan trọng. Có các khung giờ phù hợp như Tốc Hỷ, Đại An và Tiểu Cát.

 • Tốc Hỷ: từ 9h – 11h và 21h – 23h. Khung giờ này mang lại sự bình an và may mắn.
 • Đại An: từ 5h – 7h và 17h – 19h. Khung giờ này mang lại thuận lợi cho công việc kinh doanh.
 • Tiểu Cát: từ 1h – 3h và 13h – 15h. Khung giờ này phù hợp để cầu bình an gia đạo và sức khoẻ.

5. Lễ vật rước 2 ông Địa ông Thần Tài

Lòng thành chí của gia chủ được thể hiện qua các mâm cúng gửi đến ông Địa ông Thần Tài. Mâm cúng gồm các lễ vật sau:

 • 1 bình hoa (hoa đồng tiền, hoa cúc hoặc hoa hồng)
 • 5 loại trái cây khác màu sắc, biểu tượng cho ngũ sắc
 • 5 cây nhang
 • 5 chum rượu
 • 2 đèn cầy
 • 2 điếu thuốc
 • 1 đĩa gạo
 • 1 đĩa muối hột
 • 2 miếng vàng bạc
 • Bộ tam sên (món ăn mà Thần Tài thích ăn), gồm: một miếng thịt ba rọi, một quả trứng vịt, một con tôm hoặc cua.
Xem thêm  Nắm Bắt Ý Nghĩa Của Giấc Mơ Thấy Trăn

Lễ vật rước 2 ông Địa ông Thần Tài

6. Văn khấn rước Thần Tài Thổ Địa

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Con xin kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật.
Con kính lạy Thổ Địa Thần Tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh bảo hộ xứ này và gia tộc.
Tín chủ con là…… Ngụ tại…… Hôm nay là ngày… tháng… năm…
Chúng con thành tâm sửa biện, đốt hương, cúng lễ, dâng kim ngân, trà quả và các vật cúng khác. Chúng con sắp xếp tất cả trước mặt bàn thờ, mời ngài Thần Tài thành vị.
Con xin Thần Tài thương xót tín chủ, đến trước mặt bàn thờ và nhận lễ vật, phù trì cho gia chủ chúng con trọn vẹn an ninh, hạnh phúc, may mắn, phát đạt, gia đạo thịnh vượng, tài lộc thăng tiến, tinh tấn mở mang và giúp đỡ trong mọi khó khăn trong cuộc sống.
Chúng con trân trọng dâng lễ và cúng, xin Thần Tài phù hộ và trợ giúp chúng con.
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Văn khấn rước Thần Tài Thổ Địa

7. Vị trí đặt bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa

Vị trí đặt bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa rất quan trọng và thể hiện sự chu đáo của gia chủ đối với thần linh. Chọn vị trí đặt bàn thờ liên quan đến việc cầu tài lộc. Bàn thờ nên hướng ra cửa chính và đặt gần sàn nhà, điều này giúp gia chủ thu hút nhiều may mắn. Trong trường hợp nhà có hành lang hẹp, có thể treo bàn thờ trên kệ và cũng phải hướng về cửa chính để đón nhận tài lộc. Nơi đặt bàn thờ cần sạch sẽ và thoáng mát.

Xem thêm  Chân Đẹp Nhờ Nốt Ruồi - Ý Nghĩa và Đánh Giá

Trên đây là những kiến thức về cách thỉnh rước ông Địa ông Thần Tài để đem lại nhiều may mắn trong công việc. Hy vọng với những chia sẻ này, quý độc giả hiểu được cách thực hiện đúng phong tục. Việc nghiên cứu lễ vật và thông tin cần thiết tốn kém thời gian. Để tiết kiệm thời gian và có mâm cúng chất lượng, vui lòng liên hệ Khám Phá Lịch Sử qua số điện thoại 0377 439 394 hoặc 0896 439 394 để được tư vấn chi tiết về các loại mâm cúng.

Xem thêm: Ông thần tài đặt bên trái hay phải? Có nên đặt 2 ông?