Văn Khấn Xin Lộc Làm ăn

Vì sao phải cúng xin lộc làm ăn hàng ngày?

Theo quan niệm tín ngưỡng, mọi người tin rằng mỗi vị trí nơi chúng ta sống hoặc khu vực chúng ta ở đều có những vị thần chú trọng và bảo vệ vùng đất đó khỏi sự xâm phạm của các thế lực tiêu cực. Mỗi gia đình đều có một vị thần may mắn, được gọi là Thần Tài, mang lại sự thịnh vượng cho chủ nhân trong công việc kinh doanh. Vì vậy, cúng xin lộc làm ăn là một hình thức cầu nguyện giúp gia chủ nhờ các vị thần bảo trợ và hỗ trợ công việc kinh doanh suôn sẻ.

Mâm cúng xin lộc làm ăn hàng ngày gồm những gì?

Cúng xin lộc làm ăn là một nghi thức đơn giản và có thể thực hiện hàng ngày, do đó các vật phẩm cúng cũng rất đơn giản:

  • Nước lọc để cúng.
  • Nhang.
  • Bánh kẹo cúng.
  • Mâm trái cây (có thể là mâm ngũ quả).
  • Hoa cúng (nên chọn hoa cúc vàng, hoa đồng tiền).
  • Gia chủ có thể cúng thêm các món mặn hoặc gà luộc nếu điều kiện cho phép.

Văn khấn xin lộc làm ăn hàng ngày

Nam Mô A Di Đà Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Con lạy 9 phương trời.

Con lạy 10 phương chư phật.

Con lạy chư phật 10 phương.

Tín chủ con tên là:……………………..

Đồng gia quyến đẳng chúng con ngụ tại địa chỉ số nhà ……………..

Con xin kính lễ – Hôm nay là ngày…….. tháng…….năm……..

Xem thêm  Nốt Ruồi Trên Vai: Ý Nghĩa và Tướng Số

Con thành tâm tu thiết lễ nghi (tên lễ …) Xin dâng kính mời: Liệt Vị Tôn Thần Bản Cảnh Tiền Hậu Linh Chúa Đất, Thần Tài Tiền Vị, Thần Lộc Triệu Công Minh Thần Linh Bản Sứ Nơi đây. Xin các ngài quang lâm trước án chứng minh công đức chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cầu phù hộ độ trì cho chúng con tràn đầy sức khỏe, gia đình thịnh vượng, an lành và mọi điều tốt lành. Xin năm này vui lành, tháng này suôn sẻ, khỏi tai nạn và biến cố. Xin Thần Tài ban tài lộc, dẫn dắt khách hàng từ xa đến gần, làm cho cửa hàng thịnh vượng và danh tiếng tăng lên.

Nếu hôm nay con gặp đối tác, con xin ông khai sáng trí tuệ thông minh để chúng ta thảo luận về công việc kinh doanh và đạt được sự đồng thuận. Xin Phúc Lộc Thọ dồi dào. Con thành kính xin ông phù hộ và đồng trì cho con. Xin xả hết những nguyện vọng trong lòng con. Con xin bái tạ.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Cách khấn xin lộc làm ăn hàng ngày

Như đã đề cập trước đó, mọi gia đình đều có thờ Thần Tài trong nhà nên chủ nhân hãy thắp nhang mỗi tối hoặc mỗi sáng để cầu xin tài lộc. Số nén nhang có thể là 3, 5, 7, 9 tuỳ thuộc vào sở thích của gia chủ, nhưng hãy nhớ chọn số dương và số lẻ.

Mỗi tháng, gia chủ nên lau và tắm cho tượng Thần Tài. Trong quá trình tắm tượng, hòa rượu với nước lá bưởi hoặc gừng, sau đó dùng khăn sạch nhúng vào hỗn hợp này để lau sạch tượng. Lưu ý rằng khăn lau tượng phải mới và không được sử dụng cho mục đích khác.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử

Không để các vật nuôi như chó mèo làm ô uế không gian thờ cúng Thần Tài. Lễ vật sau khi đã được cúng chỉ dành cho sử dụng bên trong gia đình và không được chia sẻ với người khác.

*Bài viết mang tính chất tham khảo.