Vật Phẩm Phong Thủy Mang Lại May Mắn và Tài Lộc

Sự xuất hiện của các vật phẩm phong thuỷ trong cuộc sống hàng ngày đã trở nên quen thuộc với mọi người. Các vật phẩm này không chỉ được sử dụng như món đồ trang sức hay trang trí bình thường, mà còn có ý nghĩa phong thuỷ tốt giúp gia chủ nâng cao tài vận. Cùng Khám Phá Lịch Sử tham khảo top 20 vật phẩm phong thuỷ hóa giải tam tai, chiêu tài lộc và những lưu ý khi đặt đồ phong thuỷ chiêu tài trong nhà.

Vật Phẩm Phong Thủy Là Gì?

Vật phẩm phong thuỷ, hay còn được gọi là pháp khí, bao gồm các đồ vật mang ý nghĩa tượng trưng cho mệnh cách, các vị thần, hay có thể là linh thú, đá thạch anh… Đây là những món đồ được sử dụng với mong muốn cầu mong tài lộc, may mắn, sức khoẻ và sự bình an. Ngoài việc dùng để trang trí và hoá giải vận xui, vật phẩm phong thuỷ còn giúp trấn giữ nhà cửa tránh những điều không tốt.

Tượng heo vàng với dáng tròn trịa, tươi tắn là vật phẩm phong thuỷ mang ý nghĩa tài lộc, phúc khí dồi dào
Tượng heo vàng với dáng tròn trịa, tươi tắn là vật phẩm phong thuỷ mang ý nghĩa tài lộc, phúc khí dồi dào. Có thể dùng bày trí trong phòng làm việc để công việc được hanh thông.

Ý Nghĩa Của Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi vật phẩm phong thuỷ mang một ý nghĩa riêng đối với gia chủ, vì vậy hãy cân nhắc các yếu tố về tuổi, mệnh… để lựa chọn. Món đồ phong thuỷ phù hợp sẽ làm gia tăng nguồn năng lượng tích cực và đem lại may mắn cho mọi người. Ngược lại, việc mua đồ phong thuỷ nội thất một cách ngẫu hứng có thể làm giảm đi sức mạnh phong thuỷ của vật, thậm chí tổn hại đến sức khỏe hoặc hao tốn tiền bạc.

Xem thêm  Khám Phá Về Huyền Không Phi Tinh Trong Phong Thủy

Vật Phẩm Phong Thủy Hóa Giải Tam Tai

Tam tai được hiểu là 3 tai họa, gồm hỏa tai, thủy tai và phong tai. Theo quan niệm xưa, vào các năm tam tai, người bị hạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Có thể gặp rủi ro, tai họa và luôn cảm thấy bế tắc. Theo chu kỳ vòng đời thì tam tai là điều không thể tránh khỏi. Nên bên cạnh việc khuyến khích làm việc thiện và giúp đỡ mọi người, sử dụng vật phẩm phong thuỷ cũng được xem là một trong những cách hóa giải tam tai.

Vòng tay tam hợp gỗ tử đàn, thập nhị thần bát hảo hoặc đồng xu đá thạch anh… được xem là một trong những vật phẩm giúp khắc chế tam tai thường được mọi người sử dụng.

Một số mẫu vòng đá thạch anh, có nhiều màu sắc khác nhau tuỳ theo bản mệnh để mọi người lựa chọn
Một số mẫu vòng đá thạch anh, có nhiều màu sắc khác nhau tuỳ theo bản mệnh để mọi người lựa chọn.

Vật Phẩm Phong Thủy Hút Tài Lộc, May Mắn, Tiền Bạc

Ngoài việc chú trọng vào phong thuỷ nhà ở như: cầu thang, cửa ra vào, hướng nhà…Mọi người còn quan tâm đến việc sử dụng các đồ vật phong thuỷ để chiêu giữ tiền của và ngăn chặn âm khí.

Một số đồ vật như: Hổ Phù An Gia Hóa Sát, tượng phật Di Lặc, Tượng Phúc – Lộc – Thọ… thường được gia chủ bày trí ở cửa nhà. Không chỉ làm trung gian thu hút vận khí tốt vào nhà, mà còn giữ cho gia đạo yên ổn, mọi việc được hanh thông.

Mèo thần tài màu đỏ và xanh lam là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng trong giới kinh doanh và buôn bán
Mèo thần tài màu đỏ và xanh lam là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng trong giới kinh doanh và buôn bán.

Top 20 Vật Phẩm Phong Thủy Hút Tài, Chiêu Lộc, Hóa Giải Vận Xui

1. Vật Phẩm Phong Thủy Tỳ Hưu

Từ xa xưa, linh vật Tỳ Hưu đã được ứng dụng trong thiết kế các công trình kiến trúc cổ. Phần đầu tuy có sừng giống với Kỳ Lân nhưng lại có phần thân lớn và dũng mãnh. Đặc điểm quan trọng nhất là không có hậu môn nên được mọi người quan niệm là linh vật giúp giữ tiền tốt nhất. Ngoài ra, còn được xem là biểu tượng của sự giàu có và dồi dào.

Xem thêm  Xem Tuổi Canh Tuất

Tỳ Hưu có 2 loại là Tịch Tà (thường được sử dụng để xua đuổi điềm dữ) và Thiên Lộc (giúp bảo hộ gia đình và chiêu giữ tiền của). Nếu đi theo cặp, sẽ đạt hiệu quả cao hơn trong việc xua đuổi vận hạn những năm tam tai và đem lại may mắn cho gia chủ.

Tỳ Hưu nên được đặt ở những nơi sạch sẽ và dễ nhìn như phòng làm việc, phòng khách… Việc đặt đầu Tỳ Hưu gần nhà vệ sinh, quay vào gương hoặc vào phòng ngủ được cho là điều không nên. Đặc biệt, không để Tỳ hưu dính máu vì sẽ làm giảm linh lực của linh vật này.

Mẫu vật phẩm phong thuỷ Cặp tỳ hưu Thiên Lộc có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng, trên đầu có hai sừng
Mẫu vật phẩm phong thuỷ Cặp tỳ hưu Thiên Lộc có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng, trên đầu có hai sừng.

2. Vật Phẩm Phong Thủy Tứ Long Trấn

Rồng là một trong số con vật thuộc Tứ Linh mang lại nhiều may mắn. Việc sử dụng tượng rồng trong công việc giúp bạn tránh được những lời dèm pha và phá hoại từ “tiểu nhân”.

Hơn nữa, Rồng còn là biểu tượng của sự dũng cảm và gan dạ. Với tính linh của mình, rồng giúp bảo vệ cuộc sống gia đình, hóa giải xui hiệu quả.

Các tượng Rồng không nên đặt hướng về phòng ngủ. Rồng cần được đặt ở những nơi thông thoáng, sạch sẽ, hướng ra sông hoặc biển thì càng tốt.

Vật phẩm phong thuỷ hình rồng được điêu khắc và mạ vàng một cách độc đáo
Vật phẩm phong thuỷ hình rồng được điêu khắc và mạ vàng một cách độc đáo.

3. Tượng Phật Di Lặc

Với những người theo tín ngưỡng Phật giáo thì vật phẩm Tượng Phật Di Lặc rất được ưa chuộng. Hình tượng chiếc bụng bự với khoé miệng luôn nở nụ cười mang lại cảm giác an lạc, vui vẻ và hạnh phúc. Ngoài ra, còn hướng con người đến sự từ bi và thiện lành.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Đặc Điểm Và Tính Cách Của Cung Thiên Yết

Hơn nữa, tượng Phật Di Lặc còn tượng trưng cho sự thịnh vượng, thường gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng, túi đựng châu báu…Đây là vật phong thuỷ rất phù hợp cho những người cầm tinh con chuột.

Tượng phật Di Lặc thường được đặt đối diện cửa chính phòng khách hoặc trên bàn thờ thần tài – ông địa để phù hộ cho gia đình đoàn viên và hoà thuận. Bạn cũng có thể đặt tượng ở hướng Đông ngôi nhà để giảm thiểu rắc rối và cãi vã trong gia đình. Lưu ý nếu đeo dây chuyền Phật Di Lặc, nên để ở chỗ sạch sẽ và tháo ra khi tắm.

Tượng phật Di Lặc tay cầm thỏi vàng là biểu tượng mang đến may mắn và tài lộc
Mỗi dáng đứng hay ngồi của vật phẩm phong thuỷ Phật Di Lặc đều biểu hiện những ý nghĩa khác nhau. Tượng phật Di Lặc tay cầm thỏi vàng là biểu tượng mang đến may mắn và tài lộc. Tượng Phật Di Lặc đứng tượng trưng sự sung túc và thịnh vượng.

4. Tượng Thiềm Thừ – Vật phẩm phong thuỷ chiêu tài

Thiềm Thừ được dân gian gọi với tên khác là cóc ngậm tiền hay cóc ba chân. Miệng Cóc ngậm một đồng tiền vàng, trên lưng cõng các đồng tiền xu có hình chòm sao Đại Hùng. Đây được xem là linh vật giúp thu hút tài lộc, tránh tà và giữ tài lộc cho gia chủ.

Thiềm Thừ thường được đặt tại bàn thờ thần tài hoặc trong tủ trang trí, kệ tivi trong phòng khách…Ngoài ra, còn được ưa chuộng tại bàn lễ tân, bàn làm việc tại các công ty…để làm tăng vượng khí.

Khác với Tỳ Hưu, Thiềm Thừ nên đặt ở góc chéo không trực diện với cửa chính. Mặt Cóc nên hướng vào bên trong để đem tài lộc vào nhà. Ngoài ra, tượng nên làm bằng đá tự nhiên sẽ tốt hơn vì đây là vật liệu tốt hội tụ nhiều sinh khí đất trời.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Chùa Bái Đính - Nơi Hồi Sinh Nét Phong Thủy

Vật phẩm phong thuỷ Thiềm Thừ chỉ có 3 chân và ngồi trên tấm thảm đầy tiền vàng, châu báu
Vật phẩm phong thuỷ Thiềm Thừ chỉ có 3 chân và ngồi trên tấm thảm đầy tiền vàng, châu báu.

Vật Phẩm Phong Thủy Hút Tài Lộc, May Mắn, Tiền Bạc

Ngoài việc chú trọng vào phong thuỷ nhà ở như: cầu thang, cửa ra vào, hướng nhà…Mọi người còn quan tâm đến việc sử dụng các đồ vật phong thuỷ để chiêu giữ tiền của và ngăn chặn âm khí.

Một số đồ vật như: Hổ Phù An Gia Hóa Sát, tượng phật Di Lặc, Tượng Phúc – Lộc – Thọ… thường được gia chủ bày trí ở cửa nhà. Không chỉ làm trung gian thu hút vận khí tốt vào nhà, mà còn giữ cho gia đạo yên ổn, mọi việc được hanh thông.

Mèo thần tài màu đỏ và xanh lam là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng trong giới kinh doanh và buôn bán
Mèo thần tài màu đỏ và xanh lam là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng trong giới kinh doanh và buôn bán.

Top 20 Vật Phẩm Phong Thủy Hút Tài, Chiêu Lộc, Hóa Giải Vận Xui Mà Bạn Nên Sở Hữu

1. Vật Phẩm Phong Thủy Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là biểu tượng của sự giàu có và dồi dào. Linh vật Tỳ Hưu đã được ứng dụng trong thiết kế các công trình kiến trúc cổ. Tỳ Hưu có 2 loại là Tịch Tà (thường được sử dụng để xua đuổi điềm dữ) và Thiên Lộc (giúp bảo hộ gia đình và chiêu giữ tiền của).