Sự Quan Trọng Của Vật Phong Thủy Đối Với Người Tuổi Dậu

Trình bày các tượng linh vật và vật phẩm phong thủy trong không gian sống đã trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa tâm linh người Việt. Chúng thể hiện mong ước về những điều tốt đẹp trong cuộc sống, truyền tải thông điệp về sự thăng tiến, sự nghiệp phát đạt. Với những người mang tuổi Dậu, việc lựa chọn linh vật phù hợp là một vấn đề quan trọng. Nhưng làm sao để biết chọn tượng gì và đặt như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Người Tuổi Dậu Sinh Năm Nào? Mệnh Gì?

Người tuổi Dậu sinh trong các năm sau đây: 1957, 1969, 1981, 1993, và 2005. Mỗi năm này thuộc một mệnh khác nhau.

 • Người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 và 2017 thuộc mệnh Hỏa.
 • Người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ.
 • Người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc.
 • Người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim.
 • Người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 thuộc mệnh Thủy.

Người Tuổi Dậu Hợp Màu Gì?

 • Màu tương sinh của tuổi Quý Dậu là màu vàng, màu trắng. Màu tương khắc là màu hồng và màu đỏ.
 • Tuổi Ất Dậu hợp với màu đen, màu trắng. Màu tương khắc là màu vàng và màu vàng đất.
 • Tuổi Đinh Dậu hợp với màu xanh nhẹ nhàng, xanh lục, đỏ, hồng hoặc tím. Cần tránh màu đen và xanh nước.
 • Tuổi Kỷ Dậu hợp với màu đỏ, màu hồng, vàng, và vàng đất. Màu tương khắc là màu xanh và xanh lục.
 • Tuổi Tân Dậu hợp với màu xanh, màu đen hoặc xanh đen. Màu tương khắc là màu trắng.
Xem thêm  Xem Tuổi Sinh Con Trai Con Gái

Tuổi Dậu Hợp/Khắc Tuổi Nào?

 • Tam Hợp: Tuổi Dậu hợp với tuổi Sửu (con Trâu) và tuổi Tỵ (con Rắn). Gia chủ tuổi Tỵ, Sửu nên đặt linh vật tuổi Dậu trong nhà để tăng cường vận tài lộc, làm ăn kinh doanh, và củng cố tài vận.
 • Tứ hành xung: Tuổi Dậu khắc tuổi Tí (con Chuột), tuổi Mão (con Mèo) và tuổi Ngọ (con Ngựa). Gia chủ tuổi Tí, Mão, Ngọ không nên đặt tượng linh vật tuổi Dậu trong nhà.

Vật Phong Thủy Cho Người Tuổi Dậu

Dưới đây là một số gợi ý về vật phong thủy phù hợp cho người mang tuổi Dậu:

1. Tượng Gà Bản Mệnh

Trong các linh vật phong thủy, tượng Gà là linh vật phù hợp nhất cho người tuổi Quý Dậu. Tượng Gà biểu trưng cho may mắn, tài lộc, và mang lại vượng khí cho gia chủ. Ngoài ra, tượng Gà mạ vàng còn giúp giải quyết các vấn đề về tình cảm, gia đình, mang lại sự yên vui, phù hợp với những người tuổi Quý Dậu thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

2. Tượng Trâu Phong Thủy

Trong bộ tam hợp, Trâu là linh vật phù hợp nhất cho người tuổi Dậu. Tượng Trâu có tác dụng chiêu tài tấn lộc, mang lại may mắn và thành công trong công việc và sự nghiệp. Đặc biệt, tượng Trâu mạ vàng thích hợp với những người làm công việc liên quan đến bất động sản, đất đai.

3. Tượng Rắn Phong Thủy

Tượng Rắn là linh vật trợ vận cho người tuổi Dậu. Theo vòng tam hợp Dậu – Tỵ – Sửu, tượng Rắn giúp người tuổi Quý Dậu tài vận hanh thông và cuộc sống thịnh vượng.

4. Tượng Rồng Phong Thủy

Nếu bạn đang tìm kiếm một linh vật phù hợp cho tuổi Dậu, tượng Rồng là sự lựa chọn hoàn hảo. Tượng Rồng mang ý nghĩa về quyền lực, sự mạnh mẽ, và quyết đoán. Nó giúp người tuổi Dậu thêm năng lượng tích cực, đánh tan sự tiêu cực và ngăn chặn sự hãm hại, từ đó giúp sự nghiệp phát đạt.

Xem thêm  Người mệnh Mộc nên đeo nhẫn ngón nào để may mắn?

5. Tượng Tỳ Hưu Phong Thủy

Tỳ Hưu được coi là một trong bốn linh vật trấn giữa bốn phương. Với người tuổi Dậu, đặt Tỳ Hưu ở hướng Bắc, đại diện cho mệnh Thủy và con số một, sẽ giúp cải thiện vận mệnh và tài lộc của gia đình. Tỳ Hưu cũng có tác dụng trấn nhà, đẩy lùi sự xấu xa và mang đến bình yên cho ngôi nhà của người tuổi Dậu.

6. Tượng Thiềm Thừ Phong Thủy

Cóc ba chân hay thiềm thừ là một trong những linh vật linh thiêng trong truyền thuyết và vẫn được dân gian kính trọng, thờ phụng. Đặt tượng thiềm thừ trong nhà có tác dụng chiêu tài lộc, đem lại may mắn và thành công về công danh, sự nghiệp cho người tuổi Dậu.

7. Tượng Rùa Phong Thủy

Rùa được coi là một trong bốn linh vật trấn giữa bốn phương. Với người tuổi Dậu, rùa mang đến sự thịnh vượng, tài lộc và thành công trong công việc. Đặc biệt, rùa đại diện cho hành Kim, một trong Ngũ Hành, sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho chủ sở hữu.

8. Tượng Voi Phong Thủy

Theo phong thủy, voi có thể mang lại may mắn và thành công về mặt tài chính cho gia đình tuổi Dậu. Với phẩm chất con người và tính linh thiêng của thần linh, voi được tôn vinh và thờ cúng và trở thành biểu tượng may mắn trong văn hóa phương Đông.

9. Tượng Cá Chép Phong Thủy

Cá chép là biểu tượng của may mắn và thành công. Con cá chép biểu thị lòng dũng cảm trong truyền thuyết và là tượng trưng cho tính kiên nhẫn. Với người tuổi Quý Dậu, tượng cá chép giúp đạt được sự thành công trong cuộc sống.

Xem thêm  Tìm Hiểu Cung Song Tử Chi Tiết Trong Tuần Này

Mua Vật Phong Thủy Cho Người Tuổi Dậu: Điều Cần Lưu Ý

Khi mua vật phong thủy, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Xác định vật liệu chế tác: Đồng, gỗ, gốm sứ hoặc đá. Mỗi chất liệu có ưu, nhược điểm riêng.
 • Chọn kích thước phù hợp với không gian trưng bày để tạo cân đối và hài hòa.
 • Chọn đơn vị cung cấp uy tín, kiểm tra năng lực qua đánh giá khách hàng, website, fanpage facebook, và các kênh truyền thông khác.

Đồ Đồng Phong Thủy – Địa Chỉ Uy Tín Cho Vật Phong Thủy

Đồ Đồng Phong Thủy là đơn vị chuyên cung cấp tượng linh vật và vật phẩm phong thủy cao cấp với chất lượng đảm bảo. Với kho mẫu tượng linh vật bằng đồng đa dạng, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích của mình.

Chúng tôi cam kết về chất lượng, giá cả hợp lý, và chế độ bảo hành tốt. Nếu bạn muốn đặt hàng tượng linh vật bằng đồng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

tuổi dậu hợp linh vật nào

Liên Hệ Với Chúng Tôi

📍 Khám Phá Lịch Sử là một trang web về lịch sử nổi tiếng tại Việt Nam.