Vì Sao Người Chết Hộc Máu

Tại sao người chết đuối không cho người thân đến gần, cách xác định thi thể người chết đuối, hiện tượng chảy máu miệng của người chết và biểu hiện người chết không thể siêu thoát. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu lý do chi tiết!

Đuối nước là một trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn cầu. Trong năm 2018 tại Mỹ, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong vì thương tích ở trẻ em từ 1 đến 4 tuổi và đứng thứ hai chỉ sau tai nạn xe mô tô với trẻ em từ 5 đến 9 tuổi. Đuối nước cũng là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong vô ý ở mọi lứa tuổi dưới 55 tuổi.

Tại sao chết đuối không cho người thân đến gần?

Theo quan niệm dân gian, sau khi vớt thi thể nạn nhân đuối lên bờ, người thân phải ở nhà và không được đến hiện trường. Vậy, tại sao chết đuối không cho người thân đến gần? Trong nhiều trường hợp, người thân cố tình đến hiện trường đã khiến người chết hộc máu miệng. Đây là cách mà người chết thể hiện sự oan trái của mình. Tuy nhiên, thực tế nhiều người giải thích nguyên nhân người chết hộc máu không như vậy?

Xem thêm  Nằm Mơ Thấy Rất Nhiều Cá: Tìm Hiểu Ý Nghĩa

Xét theo quan điểm khoa học, hiện tượng hộc máu là do co cơ chứ không phải yếu tố tâm linh. Trong những người chết đột ngột, hộc máu là phản xạ trước khi ngừng thở trong khoảng thời gian ngắn trước khi qua đời. Hiện tượng này có thể xảy ra ở những người chết vì uống quá nhiều nước gây xuất huyết bên trong cơ thể.

Người chết đuối đều có hiện tượng hộc máu, chỉ khác là thời điểm và mức độ tràn máu. Hiện tượng hộc máu cũng xảy ra thường xuyên ở tất cả người chết đuối, không chỉ là những người chết oan. Khi nạn nhân uống quá nhiều nước, cơ bắp co cứng nước gây ra hiện tượng tràn máu. Thực tế, người chết đuối hít quá nhiều nước hoặc hít quá mạnh có thể làm vỡ các phổi làm cho nước tràn vào máu. Người ta thường cho rằng, nếu người thân như vợ, chồng, con cái, cha mẹ đến thì hộc máu sẽ xảy ra, đó là người chết oan.

Tuy nhiên, thực tế là hiện tượng hộc máu sau khi chết là một biểu hiện bệnh lý. Vì đã có những người hộc máu ngay cả khi không có người thân ở hiện trường. Có nhiều trường hợp người chết đuối hộc máu từ miệng sau khi được vớt lên bờ, điều này đã tạo ra rất nhiều câu chuyện về tâm linh.

Vì sao cứu người chết đuối không được cứu hết?

Khi bị đuối nước, một người sẽ hoảng loạn và theo bản năng, người đó sẽ bám vào bất cứ điều gì để có thể nổi trên mặt nước. Vì vậy, thường được khuyến nghị cứu người chết đuối không được cứu hết. Khi không có kinh nghiệm, người cứu có thể bơi tới nạn nhân và dễ bị nạn nhân ôm chặt hoặc kéo xuống theo bản năng sinh tồn. Khả năng người cứu tử vong là rất cao vì đã kiệt sức hoặc bị nạn nhân giữ chặt tay chân.

Xem thêm  Mộng Thấy Rắn Hổ Mang Cắn: Ý Nghĩa và Điềm Báo

Tại sao người chết đuối lại nổi lên?

Tại sao người chết đuối lại nổi lên không phải do sấm hay nguyên nhân khách quan nào khác. Đó là do khi cơ thể chết, cơ chế bảo vệ của con người ngừng hoạt động. Vi khuẩn trong ruột bắt đầu “tiêu hóa” cơ thể từ trong ra ngoài. Quá trình phân hủy tạo ra khí. Vì ruột và da không bị phá hủy, khí không thoát ra được và tích tụ làm cơ thể trở nên phồng lên bên trong, tạo nên sự nổi lên trên mặt nước. Hiện tượng này không chỉ xảy ra với con người mà còn đối với hầu hết các động vật.

Cách tìm xác người chết đuối

Cách tìm xác người chết đuối chưa bao giờ dễ dàng. Môi trường nước rộng lớn, dòng nước chảy, thi thể trôi theo, vì vậy việc đầu tiên là phải xác định vị trí, thời điểm chìm của thi thể và xác định hướng dòng nước để tìm kiếm. Sau khi lặn sâu vào khu vực gần nhất được xác định để tìm kiếm. Tiếp tục mở rộng phạm vi nếu không tìm thấy và tiếp tục tìm kiếm cho đến khi tìm thấy thi thể nạn nhân đuối.

Theo những người thường xuyên vớt thi thể trên sông, việc tìm người mất tích, tự sát nhảy sông rất khó khăn vì hầu hết các vụ nhảy sông không biết chính xác địa điểm nhảy, khi người nhảy sông gặp dòng nước lớn chảy mạnh có thể bị cuốn đi xa hàng km. Việc đưa thi thể lên bờ cũng đòi hỏi kinh nghiệm. Phải đặt thi thể thẳng đứng, ôm qua hông, nắm một tay qua vai, tay kia vịn vai rồi mới kéo lên được.

Xem thêm  Mơ Thấy Nhận Tiền: Ý Nghĩa Và Giải Mã

Tại sao thuyền chài không cứu người chết đuối?

Dân thuyền chài kiêng kị cứu người chết đuối, thậm chí đẩy thi thể ra xa, vì họ cho rằng phải đền mạng khi cướp miếng cơm của Hà Bá. Nhưng quan điểm này thật sự quá nhẫn tâm và độc ác. Mặc dù thực tế có những khu vực bị dớp chết đuối nhưng không có nghĩa là cứu người chết đuối sẽ bị hà bá bắt. Hãy đi dọc các bến sông, bạn sẽ thấy rất nhiều gia đình đã cứu 3-4 thế hệ người gặp nạn trên sông – mỗi lần cứu một người, họ và gia đình lại làm mâm cơm cúng thủy thần để tạ lỗi, chứ chưa bao giờ có ý định “bỏ mặc” nạn nhân chìm dần giữa dòng sông lạnh lẽo.

Tại sao khi chết đuối, đàn ông nằm sấp?

Tại sao khi chết đuối, đàn ông nằm sấp? Trọng tâm của phụ nữ ở phần thấp hơn so với đàn ông. Đó là do cấu trúc xương chậu làm trọng lượng dồn về phía sau hông, mông và đùi. Phụ nữ cũng có cánh tay nhỏ và ngắn hơn. Trọng tâm của một vật thể có xu hướng bị lực trọng trái đất hút. Trong khi đàn ông có bộ ngực lớn hơn và vai rộng hơn, trọng tâm rơi vào phần trên cơ thể. Vì vậy, khi phụ nữ chết đuối, họ sẽ nằm ngửa trong khi đàn ông nằm sấp. Trong một số trường hợp, nếu một thi thể nổi lâu trên mặt nước, nó sẽ thải ra khí làm cho nó chìm trở lại.

Hiện tượng người chết chảy máu miệng do đâu?

Hiện tượng người chết chảy máu miệng sau khi đã chết một thời gian là hiện tượng chảy dịch. Hiện tượng này tạo thành chất lỏng màu nâu đỏ có mùi hôi thối chảy ra từ miệng và mũi, được gọi là chảy dịch (Purge Fluid). Ở những nơi có nhiệt độ cao, hiện tượng chảy dịch có thể xuất hiện trong vòng 24 giờ. Hiện tượng này giải thích bởi sự hình thành khí trong cơ thể, tích tụ trong ruột và dạ dày làm căng bụng, tạo áp lực làm chảy dịch từ mũi, miệng, vùng kín và trực tràng. Nó có thể khiến nhiều người nhầm lẫn với chấn thương não. Hiện tượng này hữu ích để xác định thời gian chết.

Xem thêm  Nằm Mơ Thấy Mất Xe Máy và Ý Nghĩa Đằng Sau

Biểu hiện người chết không siêu thoát

Hiện nay, vẫn còn nhiều trường hợp cho thấy người chết không thể siêu thoát. Biểu hiện người chết không siêu thoát bao gồm:

  • Chuyển sinh thành loài bàng sanh: Ở đây, loài bàng sanh được hiểu là 1 trong 3 loài noi theo giới tính, tuổi thọ và chức năng. Nếu chuyển sang loài giai đoạn, sẽ trở thành rồng, phượng hoàng, chim, bướm,… Nếu chuyển sang loài tuổi thọ thấp, sẽ trở thành những loài giun sống dưới đất như giun. Nếu linh hồn chuyển vào loài tuổi thọ cao hơn, sẽ trở thành những con vật sống trên cạn như chó, mèo, rắn, bão cạp. Do đó, biểu hiện của người chết không siêu thoát là sau khi chết, linh hồn sẽ chuyển sinh thành loài bàng sanh.

  • Dẫn vong vào nhà: Những người chết ở biển, chết đuối hoặc tai nạn trên đường phải được lễ để dẫn vong về nhà. Có người đã đầu thai sang một kiếp khác làm người, làm vật hoặc những người do có quá nhiều tội ác mà không thể siêu thoát được. Những người chết trong 49 ngày đầu sẽ biết mình sẽ đi đâu và về đâu. Những linh hồn chưa siêu thoát được gọi là ma. Với những linh hồn chưa siêu thoát, chắc chắn sẽ không thể gọi hồn về được.

  • Thân trung ấm: Thân trung ấm là biểu hiện của người chết vẫn ở nhà nhìn thấy người thân buồn đau nhưng không thể làm gì. Cũng có những người chết vì tội ác nặng nề đã phải lang thang trong âm quan. Họ đã làm quá nhiều việc ác khiến cho linh hồn không thể siêu thoát được, sống trong cảnh bơ vơ, không có nơi nương tựa và lạc vào những con đường ác. Điều này tạo cho linh hồn cảm thấy bức bối, bất lực và đau khổ. Họ sẽ thắc mắc tại sao mọi người lại đau khổ như vậy nhưng chẳng ai nghe thấy gì.

Xem thêm  Nằm Mơ Thấy Nước Ngập Nhà - Điềm Báo Gì và Giải Mã Điềm Báo Bí Ẩn

Trên đây là toàn bộ tại sao người chết đuối không cho người thân đến gần, cách tìm xác người chết đuối, hiện tượng người chết chảy máu miệng và biểu hiện người chết không siêu thoát. Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm: Khám Phá Lịch Sử

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan