Vòng 12 Cung Hoàng đạo

Bạn đang thuộc cung nào và muốn chọn vòng tay cung hoàng đạo phù hợp? Tất cả sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây!

Cung hoàng đạo là gì? Có bao nhiêu cung hoàng đạo?

Theo thiên văn học và chiêm tinh học cổ xưa, cung hoàng đạo là một vòng tròn được chia thành 12 nhánh, mỗi nhánh là một cung. Tổng cộng, có 12 cung hoàng đạo. Các cung này tương ứng với bốn mùa và 12 tháng trong năm. Chúng được phân thành 4 nhóm yếu tố: Lửa, Nước, Khí, Đất, và mỗi nhóm gồm 3 cung hoàng đạo. Mỗi cung hoàng đạo có một tính cách đặc trưng, và các cung trong cùng một nhóm có tính cách tương đồng. Con người thường tìm hiểu về tính cách của mình để lựa chọn công việc và phát huy điểm mạnh.

12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo bao gồm: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Bảo Bình, Nhân Mã, Ma Kết, Song Ngư. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về từng cung hoàng đạo và vòng tay phù hợp với từng cung nhé!

Xem thêm  Mệnh Mộc - Những Số May Mắn Hợp Với Bản Mệnh

Bạch Dương – Aries – Con Dê Đực (21/3 – 19/4)

Là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương luôn dẫn đầu trong mọi hoạt động và có tính năng động, nhiệt huyết.

Cung Bạch Dương - Aries

Biểu tượng của Bạch Dương là hình ảnh con dê đực được vẽ độc đáo. Người thuộc cung Bạch Dương thể hiện lòng dũng cảm và hiếm khi từ bỏ.

Vòng tay cho cung Bạch Dương

Nếu bạn đang tìm vòng tay cung hoàng đạo Bạch Dương, hãy chọn một chiếc có hình ảnh dê hoặc chữ “V” uốn lượn giống như cặp sừng dê.

Kim Ngưu – Taurus – Con Bò Đực (20/4 – 20/5)

Người thuộc cung hoàng đạo này rất đáng tin cậy. Họ đặt sự ổn định lên hàng đầu, thích sự giàu có và không ngại khó khăn để đạt được điều đó.

Cung Kim Ngưu - Taurus

Biểu tượng của Kim Ngưu là hình ảnh con bò đực được vẽ độc đáo. Sức mạnh và kiên nhẫn của con bò đực giúp những người thuộc cung này phát triển và bền bỉ hơn.

Vòng tay cho cung Kim Ngưu

Nếu bạn là một người thuộc cung Kim Ngưu và muốn mua một chiếc vòng tay cung hoàng đạo, đừng quên chọn một chiếc vòng tay có hình ảnh con bò đực phù hợp.

Song Tử – Gemini – Hai Sinh Đôi (21/5 – 21/6)

Song Tử luôn tỉnh táo và trưởng thành trong mọi tình huống. Họ thích giao tiếp và dành thời gian cho gia đình và bạn bè.

Cung Song Tử - Gemini

Biểu tượng của Song Tử là hai đứa trẻ sinh đôi đứng bên nhau. Mặc dù sinh đôi nhưng tính cách của họ hoàn toàn trái ngược nhau. Vì vậy, người thuộc cung này có thể có hai mặt, hai tính cách.

Vòng tay cung Song Tử

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc vòng tay cung hoàng đạo Song Tử, hãy chọn biểu tượng của hai sinh đôi để phù hợp với tính cách của bạn.

Xem thêm  Mệnh Hỏa đeo nhẫn ngón nào

Cự Giải – Cancer – Con Cua (22/6 – 22/7)

Người thuộc cung này có tính cách khó hiểu nhất trong 12 cung hoàng đạo. Cự Giải rất tình cảm và có trí nhớ tốt. Tuy nhiên, họ cũng có những suy nghĩ khó hiểu và thường gây mâu thuẫn với chính bản thân mình. Cự Giải chọn con cua là biểu tượng đặc trưng cho mình. Theo truyền thuyết, con cua thể hiện tình yêu thương của mẹ và nó luôn tồn tại trong lòng những người thuộc cung Cự Giải.

Cung Cự Giải - Cancer

Và tất nhiên, những người thuộc cung này khi chọn vòng tay cung hoàng đạo nên chọn những mẫu có chứa hình ảnh của con cua.

Vòng tay cho cung Cự Giải

Tương tự như các cung hoàng đạo trên, 8 cung hoàng đạo còn lại cũng có những hình ảnh biểu tượng. Khi chọn vòng tay hoặc bất kỳ món trang sức nào phù hợp với cung của bạn, hãy chú ý đến hình ảnh trên món trang sức đó.

Sư Tử – Leo – Con Sư Tử (23/7 – 22/8)

Với lòng tự trọng cao, Sư Tử biết mình sở hữu những sức mạnh khiến người khác ghen tị và họ tự hào về điều đó. Hơn thế, Sư Tử mang trong mình một nguồn năng lượng và sự nhiệt huyết mạnh mẽ.

Cung Sư Tử - Leo

Như tên gọi, biểu tượng của cung này chính là hình ảnh con sư tử.

Vòng tay cung Sư Tử

Hãy chọn một chiếc vòng tay chứa hình ảnh con sư tử, đó sẽ là vòng tay phù hợp nhất nếu bạn thuộc cung hoàng đạo này.

Xử Nữ – Virgo – Cô Gái Trinh Nữ (23/8 – 22/9)

Xử Nữ là người tận tâm nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Đây là người biết quan tâm tới người khác, sống thanh lịch và suy nghĩ rất kỹ trước khi hành động.

Xem thêm  Tặng Quà Sinh Nhật Cho Nam Thiên Bình

Cung Xử Nữ - Virgo

Các phẩm chất của Xử Nữ bao gồm khả năng tổ chức, sạch sẽ, cực kỳ hoạt bát, lòng vị tha và khả năng hoàn thành công việc tốt.

Vòng tay cung Xử Nữ

Ký hiệu của Xử Nữ là một cô gái trinh nữ, vì vậy vòng tay cung hoàng đạo của bạn cần phải có hình ảnh của cô ấy.

Thiên Bình – Libra – Cái Cân (23/9 – 23/10)

Thông minh, tốt bụng và bao dung, Thiên Bình luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh, họ tôn trọng hòa bình và đặt tính ôn hòa lên hàng đầu.

Cung Thiên Bình - Libra

Họ biết cách tạo ra cuộc sống riêng và có khả năng hình thành quan điểm riêng trong cuộc sống.

Vòng tay cung Thiên Bình

Biểu tượng cho cung Thiên Bình là một cô gái cầm cái cân. Do đó, hãy chọn một chiếc vòng tay thích hợp phù hợp với cung hoàng đạo của bạn.

Bọ Cạp – Scorpio – Con Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Cung Bọ Cạp còn được gọi là cung Thiên Yết hay Hồ Cáp. Cung này có biểu tượng mạnh mẽ nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Bởi vậy, trẻ con thuộc cung này thường thông minh, có suy nghĩ trước tuổi. Trong cuộc đời, Bọ Cạp có nhiều mối quan hệ gắn bó sâu sắc, bền chặt.

Cung Bọ Cạp - Scorpio

Cũng như tên gọi, biểu tượng của cung này là hình ảnh con bọ cạp – loài động vật khiến người ta sợ hãi nên chúng thường liên quan đến vật dụng và trang sức của những người mang cung này.

Vòng tay cung Bọ Cạp

Nhân Mã – Sagittarius – Cung Thủ (23/11 – 21/12)

Đa số những người thuộc cung Nhân Mã rất dễ thương, vui tính hòa đồng và hào phóng. Họ luôn cởi mở, sẵn sàng chia sẻ kế hoạch và dự định của mình với mọi người, không giấu diếm hay nói dối.

Xem thêm  Giới thiệu về Phần Mềm Huyền Không Phi Tinh

Cung Nhân Mã - Sagittarius

Những người thuộc cung này say mê học hỏi và đam mê với lĩnh vực yêu thích của họ. Đôi khi họ có thể thô lỗ, nhưng điều đó bắt nguồn từ tính thẳng thắn, thật thà, nói điều họ nghĩ.

Vòng tay cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã được biểu tượng bởi mũi tên cung sắc và nhọn. Người ta còn nhớ Nhân Mã qua hình ảnh quái vật đầu người, mình ngựa hung dữ trong truyền thuyết Sumeria.

Ma Kết – Capricorn – Con Dê Biển (22/12 – 19/01)

Thông minh, cần cù và có khả năng kiểm soát vận mệnh của mình, Ma Kết luôn biết cách dành toàn bộ tâm trí của mình cho công việc và cuộc sống cá nhân.

Cung Ma Kết - Capricorn

Đặc biệt, Ma Kết là một người cộng sự tuyệt vời, một nhân viên luôn tràn đầy năng lượng để phát triển và nỗ lực.

Vòng tay cung Ma Kết

Nếu bạn muốn mua một chiếc vòng tay cung hoàng đạo Ma Kết, hãy tìm hình ảnh con dê biển, đó sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Bảo Bình – Aquarius – Người Mang Nước (20/01 – 18/02)

Trong số 12 cung Hoàng Đạo, Bảo Bình đạt được vị trí quán quân về thông minh và hiểu biết. Họ sáng tạo trong công việc và cuộc sống, phong cách ăn mặc của họ có phần kì lạ không giống ai.

Cung Bảo Bình - Aquarius

Người thuộc cung Bảo Bình làm việc chăm chỉ và cần mẫn, họ dành hầu hết thời gian của mình cho công việc. Bảo Bình cần chú ý đến sức khỏe, ăn uống và nghỉ ngơi đều đặn để tránh làm việc quá sức.

Vòng tay cung Bảo Bình

Hình ảnh người mang nước đổ xuống đất chính là biểu tượng của cung Bảo Bình.

Song Ngư – Pisces – Hai Con Cá (19/02 – 20/03)

Song Ngư không thể sống thiếu nước, nước là biểu tượng cho sự sống tốt đẹp của họ. Những người thuộc cung Song Ngư rất thông minh, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Tính cách của họ khá khó hiểu và dễ bị tổn thương bởi những sai lầm của người khác.

Xem thêm  Biển Lộc Bình Thừa Thiên Huế

Cung Song Ngư - Pisces

Biểu tượng của chòm Song Ngư là hình ảnh hai con cá với màu sắc nổi bật, độc đáo. Hai con cá là hai cá thể riêng biệt nhưng lại được kết nối bằng một sợi dây xích.

Vòng tay cung Song Ngư

Bây giờ bạn đã biết cung của mình có những đặc trưng gì và cần chọn vòng tay cung hoàng đạo thế nào phù hợp. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về 12 cung hoàng đạo, hãy COMMENT hoặc CHAT với Khám Phá Lịch Sử nhé!