Vòng Dâu Tằm: Tác dụng Diệu Kỳ Cho Trẻ Em và Người Lớn

Khám Phá Lịch Sử – Mặc dù đã trở nên phổ biến, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về “Vòng gỗ dâu tằm có tác dụng gì?” Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của vòng tay dâu tằm đối với trẻ em và người lớn.

vòng gỗ dâu tằm có tác dụng gì
Từ lâu, cành dâu tằm đã được dùng phơi khô, cắt đoạn để làm vòng đeo tay cho trẻ nhỏ.

Ngoài việc sử dụng lá và quả, gỗ của cây dâu tằm cũng được dùng để tạo các vật phẩm phong thủy. Trước đây, người dân thường sử dụng cành cây dâu tằm để phơi khô, cắt đốt và làm vòng tay cho trẻ em. Theo truyền thống dân gian, vòng dâu tằm mang nhiều tác dụng về sức khỏe, ý nghĩa tâm linh và phong thủy, và cho đến ngày nay nó vẫn rất được ưa chuộng.

Đeo vòng gỗ dâu tằm cho bé có tác dụng gì?

Không biết từ bao giờ, mẹ và bà ta đã làm những chiếc vòng dâu tằm nhỏ xinh cho trẻ em. Cành cây dâu tằm mềm và rỗng nên rất dễ tạo lỗ xâu hạt. Từ khi mới sinh, trẻ em đã được đeo vòng dâu tằm và sử dụng cho đến khi trở nên cứng cáp.

Đeo vòng dâu tằm cho bé có tác dụng gì
Đeo vòng dâu tằm cho bé có tác dụng trừ ma quỷ, tránh tình trạng trẻ hay giật mình và quấy khóc vào ban đêm.

Tuy đã trở nên phổ biến, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về “Đeo vòng gỗ dâu tằm cho bé có tác dụng gì?” Theo quan niệm dân gian, gỗ dâu tằm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, ý nghĩa tâm linh và phong thủy.

Đối với trẻ em, việc đeo vòng gỗ dâu tằm có những tác dụng sau:

  • Xua đuổi tà khí, ma quỷ: Theo truyền thống, roi làm từ cành cây dâu tằm thường được dùng để bắt ma quỷ phá hoại. Do đó, người ta cho rằng, đeo vòng gỗ dâu tằm cho bé có tác dụng trừ ma quỷ và xua đuổi tà khí. Trẻ em thường nhạy cảm nên dễ giật mình và khóc vào ban đêm. Cha mẹ có thể cho trẻ em đeo vòng tay từ gỗ dâu tằm để trấn áp, xua đuổi tà khí và cải thiện tình trạng trên.

  • Nâng cao sức khỏe: Theo quan niệm dân gian, gỗ dâu tằm mang đến nguồn năng lượng tích cực, có thể nâng cao sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe của trẻ em. Để có kết quả tốt nhất, mẹ nên đeo cho bé 1 cặp vòng dâu tằm (đeo 1 vòng ở tay, 1 vòng ở chân hoặc đeo ở cổ). Năng lượng từ gỗ dâu tằm sẽ giúp cân bằng sức khỏe của trẻ em và xua tan nguồn năng lượng tiêu cực.

  • Hạn chế bệnh tật ở trẻ em: Theo y học cổ truyền, nhiễm tà khí là căn nguyên của mọi bệnh tật. Gỗ dâu tằm thuộc hành Dương có thể khắc chế âm khí, tà khí và phong hàn (gió lạnh). Nhờ đó, nó có thể hạn chế bệnh tật ở trẻ em, giúp trẻ bú khỏe, ăn ngon và phát triển tốt.

  • Cầu bình an cho trẻ em: Ngoài các tác dụng trên, đeo vòng gỗ dâu tằm cho trẻ em cũng mong muốn mang lại sự bình an, khát vọng trẻ khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống. Do đó, từ xưa, các mẹ, các bà thường tự làm vòng dâu để thể hiện tình cảm và mong muốn mọi điều may mắn đến với con cháu.

Xem thêm  Những Cung Hợp Với Song Ngư

Gỗ dâu tằm không có mùi thơm do hàm lượng tinh dầu thấp. Chính vì vậy, loại gỗ này hoàn toàn không gây dị ứng, kích ứng và có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh. Trong khi các loại gỗ khác chứa nhiều tinh dầu thường dễ gây dị ứng với làn da mỏng manh của trẻ nhỏ.

Tác dụng của vòng gỗ dâu tằm đối với người lớn

Ngoài trẻ em, người lớn cũng có thể đeo vòng gỗ dâu tằm. Loại gỗ này thuộc hành Dương, giúp tránh âm khí, tà ma, quỷ quái. Bên cạnh đó, vòng gỗ dâu tằm cũng có thể cân bằng khí trong cơ thể và bảo vệ sức khỏe.

Đeo vòng dâu tằm cho be có tác dụng gì
Người lớn có thể đeo vòng tay dâu tằm để ổn định cảm xúc, trừ vong theo và cầu mong bình an, may mắn.

Các tác dụng của vòng gỗ dâu tằm đối với người lớn:

  • An thai, ổn định tinh thần cho mẹ bầu: Theo quan niệm truyền thống, phụ nữ mang thai thường có sức khỏe yếu, nhẹ vía và dễ bị ma quỷ quấy rầy. Do đó, mẹ bầu thường bất an, lo lắng, ăn không ngon, khó ngủ và mất ngủ. Với tác dụng trừ tà ma và trấn áp âm khí, đeo vòng tay dâu tằm giúp mẹ bầu ổn định tinh thần, tránh tình trạng hoang mang và bất an. Từ đó, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và ổn định.

  • Bảo vệ cơ thể khi đến những nơi âm khí nặng: Khi đến những nơi có ám khí nặng như bệnh viện, nghĩa trang, nơi có án mạng, những người nhẹ vía thường dễ gặp tình trạng bất an và mệt mỏi do hấp thu nguồn năng lượng tiêu cực. Vòng gỗ dâu tằm thuộc hành Dương, có thể lấn át âm khí, giúp cân bằng năng lượng trong cơ thể và tránh tình trạng mệt mỏi, uể oải.

  • Tăng cường sức đề kháng: Theo quy luật ngũ hành, mọi vật đều ẩn chứa nguồn năng lượng vô hình. Duy trì sự cân bằng năng lượng trong cơ thể là “chìa khóa” để duy trì tình trạng khỏe mạnh và tinh thần minh mẫn. Gỗ dâu tằm thuộc hành Dương, có tác dụng trừ tà và xua đuổi ma quỷ, nên có thể cân bằng năng lượng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

  • Trừ vong âm: Những người nhẹ vía thường dễ bị vong âm theo, có biểu hiện là dễ bị bóng đè, ngủ mơ màng, chập chờn, người xanh xao,… Theo quan niệm dân gian, vòng gỗ dâu tằm có tác dụng trừ tà nên có thể trừ vong âm, giúp bảo vệ sức khỏe và tránh bị vong hồn quấy rầy.

  • Cầu bình an, may mắn: Vì thuộc hành Dương, gỗ dâu tằm cũng được sử dụng để cầu mong bình an và may mắn. Nhiều người đeo vòng tay dâu tằm để mong cuộc sống bình lặng, không sóng gió. Hơn nữa, nguồn năng lượng từ gỗ dâu tằm sẽ giúp ổn định cảm xúc, tránh tình trạng lo âu, buồn phiền và lo lắng quá mức.

Xem thêm  Hình Ảnh Cung Song Ngư: Đẹp và Đáng Yêu Nhất

Ngoài những tác dụng nêu trên, vòng tay dâu tằm còn được yêu thích bởi tính thẩm mỹ cao. Các mẫu vòng gỗ được làm từ loại cây này có màu sắc đa dạng như vàng trắng, nâu vàng, nâu và nâu đen. Đặc biệt, những cây dâu tằm lâu năm có đường vân và màu sắc rất đẹp, độc đáo và không thua kém các loại gỗ quý như gỗ tử đàn hay trầm hương.

Ngoài các mẫu vòng đơn giản, vòng gỗ dâu tằm cũng có thể được kết hợp với charm bạc để tăng thêm tính thẩm mỹ. Với giá cả hợp lý và mẫu mã đa dạng, vòng tay dâu tằm là sự lựa chọn và ưa chuộng của nhiều người. Khác với trang sức bằng vàng, bạc và đá quý, vòng gỗ dâu tằm mang đến vẻ đẹp mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế và thu hút.

Vòng gỗ dâu tằm có rất nhiều tác dụng về mặt tâm linh và phong thủy. Tuy nhiên, không ít cơ sở kinh doanh thần thánh hóa tác dụng của loại gỗ này. Hy vọng qua những thông tin trong bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về “Vòng dâu tằm có tác dụng gì cho bé và người lớn?” và có thể dễ dàng lựa chọn được loại vòng phong thủy phù hợp với mình.

Tham khảo thêm: Vòng Dâu Tằm có làm mất sữa không? Thực hư ra sao?