Vòng đeo Tay Phong Thủy

Số lượng hạt trên vòng đeo tay ảnh hưởng đến nguồn năng lượng và ý nghĩa phong thủy. Vì vậy, rất nhiều người quan tâm đến câu hỏi “Nên đeo vòng đeo tay phong thủy bao nhiêu hạt là tốt?”

Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt là Tốt?

Vòng đeo tay phong thủy không chỉ là một món trang sức đẹp mà còn mang ý nghĩa sâu sắc trong tâm linh và phong thủy. Vòng tay này có tác dụng trừ tà khí, bảo vệ cơ thể, đồng thời thu hút tài lộc và may mắn trong công việc và kinh doanh.

Ngoài việc chọn chất liệu phù hợp với cung mệnh và tuổi tác, việc chọn số lượng hạt phù hợp cũng là một vấn đề quan trọng khi đeo vòng tay phong thủy. Bởi vậy, không ít người quan tâm đến câu hỏi “Nên đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt là tốt nhất?”.

Đeo vòng phong thuỷ bao nhiêu hạt
Đeo vòng phong thuỷ bao nhiêu hạt là đúng và tốt nhất?

Trên thực tế, có nhiều cách chọn số lượng hạt khi đeo vòng phong thủy. Trong đó, lựa chọn số hạt theo quan niệm phong thủy là phổ biến nhất. Người Á Đông từ lâu đã coi số lẻ là tính Dương và số chẵn là tính Âm. Vì vậy, khi chọn vòng tay phong thủy, nên chọn vòng có số hạt lẻ như 13, 15, 17, 19, 21,…

Xem thêm  Tuổi Tý Và Tuổi Mão - Có Nên Kết Hôn Và Làm ăn Cùng Nhau?

Vòng tay phong thủy với số hạt lẻ mang đến nguồn năng lượng tích cực, xua tan phiền muộn và trấn áp âm khí xung quanh cơ thể. Nhờ vậy, cơ thể ít bị bệnh tật và gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Ngoài quan niệm phong thủy, bạn cũng có thể chọn số hạt trên vòng tay theo quan niệm Phật giáo, Công giáo và quy luật luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Những quan niệm này cũng được áp dụng phổ biến khi chọn số hạt cho vòng tay phong thủy.

Nguyên tắc chọn hạt cho vòng phong thủy

Vòng tay phong thủy mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, nên không thể chọn số hạt tùy ý như các loại trang sức thông thường. Chọn số lượng hạt phù hợp sẽ giúp vòng tay phát huy năng lượng mạnh mẽ và thu hút tài lộc. Ngược lại, chọn sai số hạt có thể làm giảm ý nghĩa phong thủy của vòng đeo tay.

Như đã đề cập, bạn có thể chọn số hạt cho vòng phong thủy dựa trên nhiều quan niệm khác nhau, ví dụ:

Chọn hạt theo quan niệm phong thủy

Chọn hạt theo quan niệm phong thủy là cách đơn giản và phổ biến nhất. Để vòng phong thủy mang lại tài lộc, vượng khí và may mắn, nên chọn các vòng có số hạt lẻ như 13, 15, 17, 19, 21,… tùy theo kích thước hạt.

Chọn số hạt dựa trên quy luật luân hồi “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” được áp dụng rộng rãi trong đời sống từ xây dựng nhà cửa, đóng cầu thang cho đến việc lựa chọn vòng cổ và vòng tay. Khi chọn vòng phong thủy, nên chọn số hạt tương ứng với cung “Sinh” hoặc “Lão”, cần tránh cung “Bệnh” và “Tử” vì đây là cung xấu, không tốt cho sức khỏe và cuộc sống.

Xem thêm  Màu Tương Sinh Mệnh Thổ

Đối với cung “Sinh”, các con số thích hợp là 13, 17, 21 và 25. Đây là những con số lẻ phù hợp với quan niệm phong thủy. Nếu số hạt này không phù hợp với kích thước tay, bạn cũng có thể chọn vòng có số hạt tương ứng với cung “Lão” như 10, 14, 18 và 22.

Nên chọn số hạt cho vòng phong thủy theo quy luật "Sinh - Lão - Bệnh - Tử"
Nên chọn số hạt cho vòng phong thủy theo quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thường được áp dụng khi chọn vòng phong thủy để làm quà tặng cho người già với mong muốn sống lâu trăm tuổi bên cạnh con cái. Trong những dịp lễ quan trọng như thế này, bạn nên chọn các loại gỗ thay vì đá, đặc biệt là các loại gỗ lâu năm như gỗ trầm hương, gỗ tử đàn và gỗ huyết long.

Chọn hạt cho vòng tay phong thủy theo quan niệm Phật giáo

Ngoài cách chọn theo quan niệm phong thủy, bạn cũng có thể chọn số hạt cho vòng tay theo quan niệm Phật giáo. Chuỗi đeo tay (Niệm Châu) không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo sâu sắc mà còn là một món trang sức đẹp.

Khác với quan niệm phong thủy, các vòng tay sử dụng trong Phật giáo thường có 14, 18, 27, 36, 42, 54 và 108 hạt. Mặc dù có nhiều ý nghĩa sâu xa, nhưng nhìn chung, đeo vòng tay có các số hạt trên đều mang ý nghĩa mong muốn gặp những điều tốt đẹp, giữ tâm thanh tịnh và không bị cuốn vào thị phi và khó khăn trong cuộc sống.

Nếu bạn là Phật tử, nên chọn vòng tay trầm hương hoặc gỗ tử đàn. Đây là các loại gỗ có tác dụng an dịu thần kinh, xua tan phiền muộn và đã được sử dụng trong các vật phẩm Phật giáo từ lâu đời.

Xem thêm  Nữ Xử Nữ Khi Cảm Thấy Hứng Thú với Ai đó

Chọn số hạt cho vòng phong thủy theo quan niệm Công giáo

Phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, liên quan chặt chẽ đến quan niệm của người Á Đông và gần gũi với Phật giáo. Do đó, nhiều người nghĩ rằng vòng tay phong thủy không phù hợp với người Công giáo. Tuy nhiên, thực tế là người theo đạo Thiên Chúa cũng có thể đeo vòng phong thủy để mong cầu bình an và may mắn trong cuộc sống.

Nếu chọn vòng tay phong thủy theo quan niệm Công giáo, vòng tay thường có 13 hạt, trong đó gồm 1 hạt lớn và 12 hạt nhỏ
Nếu chọn vòng tay phong thủy theo quan niệm Công giáo, vòng tay thường có 13 hạt, trong đó gồm 1 hạt lớn và 12 hạt nhỏ

Trong quan niệm Công giáo, nên chọn vòng tay 13 hạt bao gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt lớn. Hạt lớn mang ý nghĩa khởi đầu và 12 hạt nhỏ được dùng để lần kinh Sáng Danh, kinh Lạy Cha và khi kính Đức Mẹ Maria.

Ý nghĩa số hạt vòng tay theo phong thủy

Số hạt trên vòng tay phong thủy mang ý nghĩa riêng. Nếu chọn đúng số hạt theo 4 nguyên tắc trên, vòng tay sẽ mang ý nghĩa tốt, đem lại tài lộc và bình an cho người đeo. Ngoài ra, trong phong thủy và Phật giáo, số hạt của vòng tay còn mang những ý nghĩa sâu sắc khác.

Ý nghĩa của số hạt trên vòng tay theo quan niệm phong thủy

Để hiểu ý nghĩa của số hạt trên vòng tay theo quan niệm phong thủy, bạn cần tính quái số. Đối với vòng có một chữ số, bạn lấy số đó trừ 5 sẽ được quái số. Còn đối với vòng tay có hai chữ số trở lên, hãy cộng tổng hai số này và trừ đi 5, tiếp tục trừ cho đến khi chỉ còn một chữ số nhỏ hơn 5.

Xem thêm  Ngày của 12 cung hoàng đạo

Tính quái số là cách xem ý nghĩa số hạt trên vòng tay theo quan niệm phong thủy
Tính quái số là cách xem ý nghĩa số hạt trên vòng tay theo quan niệm phong thủy

Trong đó, quái số 1, 3 và 4 được coi là may mắn. Quái số 2 có ý nghĩa cuộc sống khó khăn và thiếu thốn. Quái số 5 mang ý nghĩa cuộc sống đa sắc, dễ chia tay người thân và bạn bè một cách đột ngột.

Ý nghĩa số hạt vòng tay trong Phật giáo

Trong Phật giáo, mỗi con số mang trong mình ý nghĩa sâu xa. Ý nghĩa của vòng tay phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng hạt và không phải là kết quả của việc nhân chia hay cộng trừ như trong phong thủy. Hiện nay, các quan niệm trong đạo Phật đã được áp dụng rộng rãi nhờ tính tương đồng và liên hệ chặt chẽ với khoa học.

Vòng tay phong thủy 108 hạt mang nhiều ý nghĩa sâu sắc trong quan niệm Phật giáo
Vòng tay phong thủy 108 hạt mang nhiều ý nghĩa sâu sắc trong quan niệm Phật giáo

Tìm hiểu ý nghĩa số hạt trên vòng tay theo quan niệm Phật giáo sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn vòng phong thủy phù hợp với bản thân:

  • Vòng tay phong thủy 12 hạt: Số 12 tượng trưng cho 12 nhân duyên của con người, được gọi là thập nhị nhân duyên trong Thuyết Duyên Khởi. Đeo vòng tay phong thủy 12 hạt mang lại gặp gỡ thuận lợi, phục vụ cho công việc, cuộc sống và nhân duyên tốt.
  • Vòng tay phong thủy 14 hạt: Trong Phật giáo, vòng tay phong thủy 14 hạt tượng trưng cho 14 phước lành và 19 Pháp Vô Úy của Quan Thế Âm Bồ Tát. Đeo vòng tay có 14 hạt mang đến sự bình an, may mắn và giúp tâm hồn trở nên an yên và tĩnh lặng.
  • Vòng tay phong thủy 16 hạt: Vòng tay phong thủy 16 hạt mang ý nghĩa Thập Địa (10 quả vị tu chứng) và Lục Ba La Mật (6 phương pháp tu tập trong Phật giáo). Chọn vòng tay có 16 hạt tượng trưng cho cuộc sống đức hạnh, không bị phiền nhiễu. Ngoài ra, số 16 còn tượng trưng cho cuộc sống bình an, nhiều tài lộc và sung túc.
  • Vòng tay phong thủy 21 hạt: Trong Phật giáo, số 21 tượng trưng cho 21 giai vị khác nhau như Ngũ Trí Phật, Ngũ Căn, Ngũ Lực, Thất Bồ Đề Phần,… Đeo vòng phong thủy 21 hạt mang đến nhiều may mắn, trừ tà ma, âm khí, tránh bị ốm vặt do trúng phong hàn.
  • Chuỗi hạt phong thủy 54 hạt: Ngoài vòng tay, nhiều người chọn chuỗi hạt phong thủy để mong cầu may mắn và bình an. Trong quan niệm Phật giáo, con số 54 tượng trưng cho 54 giai vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát Quan Âm.
  • Chuỗi hạt phong thủy 108 hạt: Số 108 là số đặc biệt trong Phật giáo, thể hiện mối quan hệ giữa con người và vũ trụ tự nhiên. Vòng phong thủy 108 hạt được lòng giới Phật tử – đặc biệt là vòng trầm hương 108 hạt. Ngoài việc mang lại may mắn, vòng phong thủy 108 hạt còn giữ sự bình yên và tĩnh lặng trong tâm hồn.
Xem thêm  Tính Cách Độc Đáo Của Cung Bạch Dương

Việc chọn số hạt phù hợp theo quan niệm luân hồi và Công giáo sẽ mang đến may mắn, bình an, tài lộc và vượng khí. Ngoài việc chọn số hạt phù hợp, bạn cũng nên chọn vật liệu phù hợp với bản mệnh và tuổi tác để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Nên đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt là tốt nhất?” và hiểu rõ ý nghĩa của số hạt trên vòng đeo tay. Bên cạnh vấn đề này, bạn cũng cần lựa chọn địa chỉ uy tín và đáng tin cậy khi mua vòng phong thủy để đảm bảo hiệu quả và tác dụng khi sử dụng.

Truy cập Khám Phá Lịch Sử để khám phá thêm các bài viết và thông tin hữu ích về lịch sử.