Vòng Tay Phong Thủy đá Thạch Anh Tóc Vàng

Từ lâu, con người đã yêu thích vòng đá thạch anh vàng vì chúng mang nét đẹp tự nhiên, tạo điểm nhấn sang trọng và quý phái cho chủ nhân. Trước đây, chỉ những người giàu có và quyền quý mới có khả năng sở hữu. Nhưng ngày nay, vòng thạch anh vàng trở nên phổ biến và giá thành cũng hợp lý nên được nhiều người yêu thích. Điều này không chỉ vì vẻ đẹp của chúng, mà còn vì ý nghĩa phong thủy sâu sắc mà từng viên đá mang trong mình. Vậy vòng đá thạch anh vàng là gì? Ý nghĩa của vòng đá thạch anh vàng và những ai nên đeo sản phẩm thiên nhiên tuyệt đẹp này!

Vòng đá thạch anh vàng là gì?

Vòng đá thạch anh vàng là chuỗi các viên đá thạch anh vàng (Citrine Quartz) nhỏ hình cầu được nối với nhau tạo thành một chiếc vòng. Tùy thuộc vào kích thước và số lượng viên đá trong chiếc vòng, người ta có thể sử dụng vòng cho các mục đích khác nhau. Vòng đá thạch anh vàng có số lượng ít (thường 9 hoặc 11 viên) thường được dùng làm vòng đeo tay, trong khi vòng có nhiều viên đá thạch anh vàng có thể dùng làm vòng cổ hoặc niệm kinh Phật.

Vòng đá thạch anh vàng được yêu thích cũng vì chúng được làm từ đá thạch anh – loại đá quý hiếm có độ cứng cao (7 trên thang độ cứng của Mohs). Điều này giúp đá ít bị xước do ma sát.

Xem thêm  Phong Thủy Mệnh Hỏa Hợp Cây Gì

Phân loại và kích thước vòng đá thạch anh vàng

Vòng đá thạch anh vàng được phân loại dựa trên kích thước (size) và chất lượng của viên đá thạch anh sử dụng để chế tác thành vòng. Thông thường, vòng đá đeo tay dành cho phụ nữ có kích thước từ 4mm đến 8mm, trong khi vòng thạch anh vàng dành cho nam giới thường có kích thước lớn hơn, phù thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân.

Về chất lượng, vòng đá thạch anh vàng được phân thành ba loại: vòng đá thạch anh vàng thông thường, vòng đá thạch anh vàng trong, và vòng đá thạch anh tóc vàng.

Vòng đá thạch anh vàng thông thường

Đây là vòng đá được chế tác từ đá thạch anh thông thường, thường có giá trị thấp nhất trong các loại vòng đá thạch anh vàng, bởi vì nguyên liệu dễ tìm.

Vòng đá thạch anh vàng trong

Vòng đá thạch anh vàng trong được làm từ các loại đá thạch anh vàng có tuổi đời lâu hơn so với đá thạch anh thông thường. Đây là loại vòng đá có độ tinh khiết cao, độ thấu quang lớn. Tuy nhiên, khi chọn mua loại vòng đá này, bạn cần cẩn thận vì có nhiều cơ sở sử dụng các loại thủy tinh nhân tạo để làm giả vòng đá thạch anh vàng trong.

Vòng đá thạch anh tóc vàng

Đây là mẫu vòng đá được nhiều người tìm kiếm nhất, bởi vì chúng được làm từ đá thạch anh tóc vàng. Vòng đá này có giá trị rất cao, phụ thuộc vào mật độ tóc, sự sắp xếp của các sợi tóc và tính ánh kim. Một chiếc vòng đá thạch anh tóc vàng được đánh giá có giá trị khi có mật độ tóc dày, sợi tóc đồng trục giữa các viên đá và tính ánh kim mạnh. Điều này giúp hỗ trợ phong thủy cho người sử dụng.

Xem thêm  Khám Phá Màu Sơn Mệnh Mộc

Ý nghĩa của vòng thạch anh vàng

 • Đá thạch anh được hình thành qua hàng triệu năm biến đổi địa chất dưới áp suất cực lớn bên trong lớp vỏ Trái Đất. Vì vậy, khi sử dụng một chiếc vòng thạch anh vàng, bạn sẽ có một chiếc bùa hộ mệnh với nguồn năng lượng cực lớn, giúp cân bằng âm dương và hỗ trợ mối quan hệ với bạn bè và người thân xung quanh.

 • Vòng đá thạch anh vàng được đánh giá cao về mặt sức khỏe, có tác dụng tích cực lên hệ thần kinh và xương cốt con người. Đá thạch anh vàng còn được sử dụng để giải rượu và loại bỏ các độc tố gây hại sau khi uống.

 • Vòng đá thạch anh vàng giúp tâm hồn trở nên an nhiên hơn, giảm lo âu và phiền muộn, làm việc hiệu quả hơn, tăng tính sáng tạo và kích thích tư duy trừu tượng.

 • Thạch anh vàng tượng trưng cho tài lộc và phú quý. Vì vậy, những người làm kinh doanh hoặc chủ nhà hàng có thể sử dụng vòng đá thạch anh vàng để thu hút tiền tài, may mắn và phát đạt trong công việc.

Tác dụng của vòng thạch anh vàng

Vòng đá thạch anh vàng có thể hỗ trợ trong các trường hợp sau:

 • Hỗ trợ các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, như đường ruột và dạ dày.

 • Chống lại quỷ ám và nọc rắn độc, như từ thời xa xưa đã được người ta sử dụng.

 • Tăng cường trí nhớ, đặc biệt là tại vị trí cụm thần kinh thái dương. Điều này giúp hỗ trợ trí nhớ, tăng cường tư duy logic, thích hợp cho người cao tuổi và những người làm việc liên quan đến trí óc.

 • Mang lại may mắn và tài lộc, giúp công việc trở nên suôn sẻ, nhanh nhẹn và tăng sự nhạy bén, suy nghĩ thấu đáo trước những biến cố lớn.

 • Với những người thường hay kiêu căng, nói năng không suy nghĩ trước sau, mơ mộng và viển vông, đeo vòng đá thạch anh vàng sẽ giúp họ trở nên thực tế, hòa đồng hơn, nói năng chừng mực và kiềm chế hơn.

Xem thêm  Xem Tuổi Lấy Vợ Gả Chồng

Ai nên sử dụng vòng thạch anh vàng

Trước khi chọn sử dụng vòng thạch anh vàng (vòng tay, vòng cổ, mặt đá…), bạn cần kiểm tra xem mệnh của mình có hợp với vòng hay không. Tránh chọn chỉ dựa trên sở thích cá nhân, vì vòng thạch anh vàng không chỉ là vật phẩm trang trí mà còn có ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Theo quy luật âm dương ngũ hành, mỗi người sinh ra có một bản mệnh nhất định là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những mệnh này có mối quan hệ tương quan chặt chẽ với nhau, vì vậy khi sử dụng vật phẩm phong thủy, bạn cần lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Khi đó, chúng mới có thể mang lại may mắn và giúp cân bằng âm dương. Nếu bạn cố tình sử dụng các sản phẩm không hợp mệnh, mối quan hệ âm dương sẽ bị phá vỡ và bạn có thể gặp xui xẻo.

 • Màu vàng là màu của mạng Thổ. Những người mang mệnh Thổ là những người hợp nhất để sử dụng vòng thạch anh vàng. Ưu điểm của người mệnh Thổ là tính cách hòa đồng, khả năng giao tiếp tốt, khéo léo trong việc thuyết phục. Họ là người mà mọi người xung quanh có thể dựa vào để chia sẻ và tâm sự. Tuy nhiên, người mệnh Thổ cũng thường lo lắng, suy nghĩ nhiều và dễ căng thẳng. Nếu bạn mang mệnh Thổ, đeo vòng đá thạch anh vàng sẽ giúp giải tỏa căng thẳng, làm tinh thần thoải mái hơn và dễ điều hòa cảm xúc.

 • Vòng đá thạch anh vàng cũng là lựa chọn hàng đầu cho những người mang mệnh Kim. Mệnh Thổ tương sinh cho mệnh Kim, vì vậy màu sắc của mệnh Thổ cũng có thể sử dụng cho mệnh Kim và giúp hỗ trợ người mang mệnh Kim một cách mạnh mẽ. Những người mang mệnh Kim thường quyết đoán và có tinh thần trách nhiệm cao. Tuy nhiên, tính cách quá mạnh có thể dẫn đến sự cứng đầu và cực đoan. Nếu bạn mang mệnh Kim, đeo vòng đá thạch anh vàng sẽ giúp giảm bớt bản tính cứng đầu, nóng tính và trở nên gần gũi và thoải mái hơn với mọi người xung quanh.

Xem thêm  Cặp đôi thiên yết và song ngư: liệu có hợp nhau không?

Vòng tay thạch anh tóc vàng không chỉ có tác dụng hỗ trợ mạnh mẽ đối với người mang mệnh Thổ và mệnh Kim, mà còn giúp cải thiện sức khỏe và loại bỏ áp lực. Đối với những người mắc các bệnh về dạ dày hoặc làm việc tâm lý trong thời gian dài, sử dụng vòng thạch anh cũng sẽ giúp cải thiện căn bệnh.

Cách bảo quản vòng đá thạch anh tóc vàng

Vòng đá thạch anh tóc vàng có độ cứng tương đối lớn, do đó chúng ít bị ảnh hưởng bởi ma sát. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không cần bảo quản sản phẩm một cách đúng cách. Để vòng đá thạch anh tóc vàng luôn như mới, bạn cần tuân thủ kỹ lưỡng các quy chuẩn bảo quản sau đây:

 • Tránh đeo vòng đá thạch anh tóc vàng khi tham gia hoạt động mạnh như chơi thể thao hoặc nhảy múa.

 • Không đeo vòng đá thạch anh tóc vàng khi làm việc, đặc biệt là các công việc tiếp xúc với hóa chất, chất tẩy rửa, hoặc nhiệt độ cao, do chúng có thể làm ảnh hưởng đến màu sắc và chất lượng của đá.

 • Không để vòng đá thạch anh tóc vàng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài, vì có thể làm thay đổi màu sắc và làm giảm giá trị đá.

 • Tránh tiếp xúc vòng đá thạch anh vàng với các chất tẩy rửa hàng ngày như nước rửa bát, xà phòng, đặc biệt là các chất chứa clo, vì chúng có thể làm mòn bề mặt đá và làm giảm độ bóng của vòng.

 • Tránh để vòng đá thạch anh vàng gần các vật cứng và đồ trang sức khác.

Xem thêm  Con Số Hợp Mệnh Mộc

Với những hình ảnh vòng thạch anh tóc vàng, bạn có thể xem tại Khám Phá Lịch Sử.