Vòng Trường Sinh Trong Phong Thủy

vong truong sinh trong phong thuy

I. Vòng Trường Sinh Là Gì?

Vòng trường sinh là biểu tượng cho quá trình sin ra, trưởng thành, già nua và tuyệt diệt của mỗi sự vật trên trái đất. Trong phong thủy, vòng trường sinh được dùng để xem xét về sức khỏe và tuổi thọ của mỗi người. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này, mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

II. Những Sao Của Vòng Trường Sinh Trong Tử Vi Tứ Trụ

vong truong sinh trong phong thuy

Vòng trường sinh gồm 12 sao tương ứng với 12 giai đoạn của vạn vật từ khi sinh ra đến khi bị hủy đi và chuẩn bị một giai đoạn phát triển mới. Thông thường, người ta sẽ xem xét và dự đoán vòng trường sinh thông qua tử vi và tứ trụ.

III. Cách An Sao Vòng Trường Sinh Chuẩn Xác Nhất

vong truong sinh trong phong thuy

Theo tử vi, mỗi sao trong 12 sao của vòng trường sinh sẽ được an một cung. Cách an vòng sao này dựa vào cục của lá số, bao gồm Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

  • Thủy nhị cục an sao trường sinh ở Thân
  • Mộc tam cục an sao trường sinh ở Hợi
  • Kim tứ cục an sao trường sinh ở Tỵ
  • Thổ ngũ cục an sao trường sinh ở Thân
  • Hỏa lục cục an sao trường sinh ở Dần
Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cóc Gỗ Phong Thủy

Sau khi đã thực hiện xong an sao trường sinh, người ta sẽ tiếp tục an những sao khác gồm: Mộc dục, Quan đới, Lâm quan, Đế vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai và Dưỡng. Người ta sẽ an theo chiều thuận kim đồng hồ đối với tuổi Dương nam và ngược chiều kim đồng hồ đối với tuổi Âm nữ.

Trong vòng trường sinh, bốn cung Dần, Thân, Tỵ, Hợi là bốn cung xuất phát nên chúng còn được gọi là bốn cung trường sinh. Đồng thời, bốn cung này là vị trí an sao Thiên mã – chỉ sự dịch chuyển. Do đó, những người có mệnh lập tại bốn cung này thường là người siêng năng, tháo vát, có đời sống bận rộn và ít có thời gian nhàn nhã.

IV. Giải Mã Ý Nghĩa Của Các Sao Thuộc Vòng Trường Sinh

vong truong sinh trong phong thuy

1. Trường Sinh

Đây là giai đoạn vạn vật bắt đầu sinh sôi, thành hình nên khí lực sự sống căng tràn. Mệnh tọa trường sinh là những người khỏe mạnh, tư duy nhanh nhạy, có chí tiến thủ. Đồng thời, những người có những cách cục tốt như Mã ngộ Trường sinh sẽ có tính cách tháo vát, năng động và luôn nỗ lực làm việc để đạt được thành công. Ngoài ra, người có cách cục Tham sinh Dần, Thân thường khỏe mạnh, trường thọ…

2. Mộc Dục

Đây là quy trình phát triển thứ 2: thực vật bắt đầu nhô lên, tách ra khỏi vỏ hạt để có cuộc sống độc lập còn với con người thì giống như trẻ nhỏ biết tự mình tắm rửa. Những người sở hữu sao này có nhu cầu về vật chất và tình cảm khá cao. Tuy nhiên, Mộc dục không phải là sao là cát tinh vì có những bộ sao mang ý nghĩa xấu như Hỏa tinh, Mộc dục có thể bị bỏng hoặc bị điện giật, bộ Phá quân, song hao, Hóa kỵ, Mộc dục có thể mắc bệnh ung thư…

Xem thêm  Màu Sắc Hợp Với Mệnh Thủy

3. Quan Đới

Giai đoạn vạn này vật đã trưởng thành, giống như thanh niên ra sức học hành để thi đỗ hoặc đem sức lực, tài năng, trí tuệ đóng góp cho xã hội. Xét về nghĩa, Quan đới là chiếc đai bằng vàng, bằng ngọc của người có chức quyền. Vậy nên, người thuộc sao này có tư chất lãnh đạo, có chí tiến thủ và dễ dàng đạt được thành công lớn.

4. Lâm Quan

Đây là giai đoạn phát triển thịnh vượng, như con người đem hết tài năng, học thức để giúp ích cho đất nước, cho cuộc đời. Người sở hữu sao Lâm quan thích cống hiến, đóng góp cho cuộc sống nhưng cũng rất coi trọng danh vọng, thể diện.

5. Đế Vượng

Giai đoạn này vạn vật phát triển cực thịnh, giống như con người hoàn thiện đầy đủ về thể chất, tinh thần, trí tuệ và tài năng. Người sở hữu sao này có khí lực, sức khỏe tốt, có chí tiến thủ mạnh mẽ và có nhiều cơ hội lập nghiệp lớn.

6. São Suy

Sao suy là giai đoạn sự vật bắt đầu có biểu hiện già cỗi, suy nhược, không còn khí lực mạnh như trước nữa.

7. Sao Bệnh

Sao bệnh tượng trưng cho sự già cỗi, lão hóa dẫn đến nhiều bệnh tật, những cơ quan không còn hoạt động tốt. Người có sao Bệnh thường yếu ớt, thiếu can đảm, quyết đoán, sức khỏe thể chất không ổn định và có biểu hiện ngại khó, ngại khổ.

8. Sao Tử

Sao tử là kết thúc giai đoạn phát triển của sự vật. Người sao Tử có tính chất ương ngạnh, bảo thủ và không thích tiết lộ bí mật. Nếu sao này ở cung Điền trạch thì nhà thường tài sản để dành, tiêu xài tiết kiệm và có của cải dự phòng.

Xem thêm  Xem Ngày Nhận Nhà

9. Sao Mộ

Người có sao Mộ thường khá ương bướng, tư chất không được linh động, nhạy bén. Tuy nhiên, nếu sao Mộ tọa thủ ở bốn cung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thì lại có tài và nhiều lộc.

10. Sao Tuyệt

Sao này chỉ thời gian vạn vật phân hủy, không còn hình hài. Người có sao Tuyệt thường cứng rắn, gan góc và nhiều mưu trí. Đặc biệt, bộ sao Tuyệt với Đại hao, Tiểu hao thì sẽ càng túc trí đa mưu, thông minh hơn người.

11. Sao Thai

Đây là quá trình vạn vật được thụ thai, hấp thụ khí chất âm dương của ngũ hành để chuẩn bị chào đời. Sao Thai là thời kỳ chuẩn bị cho quá trình sinh trưởng mới nên người thuộc sao này có nhu cầu về tình cảm khá cao nhưng lại dễ bị nhầm lẫn, hay quên.

12. Sao Dưỡng

Đây là thời kỳ tiềm ẩn, chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình sinh trưởng về sau. Sao này có tính tình cẩn trọng, chu đáo, nhân hậu, mát tay, chăm người bệnh mau bình phục, trồng cây, nuôi động vật dễ sống và khỏe mạnh.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về vòng trường sinh trong phong thủy. Nếu có nhu cầu chọn mua vật phẩm phong thủy như vòng trầm hương, tượng trầm hương,… bạn có thể liên hệ với An Thiên Hương qua hotline 0877.246.888 để được tư vấn tận tâm.