Xem Hướng Bàn Làm Việc

Có nhiều cách để tránh gặp rủi ro trong kinh doanh cũng như tạo ra sự thịnh vượng, hanh thông trong sự nghiệp. Bố trí hướng bàn làm việc theo tuổi, kê bàn ở các vị trí hợp phong thủy, bày vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc là những cách hay nhưng cần có những hiểu biết nhất định. Các bạn nên chọn bàn làm việc cho mình đúng hướng, đồ đạc vật dụng ngăn nắp có trật tự, phòng ốc thoáng mát.

phong-thuy-ban-lam-viec

Xem Hướng Bàn Làm Việc

Xem hướng bàn làm việc theo tuổi

Bàn làm việc lúc được đặt ở bất cứ đâu trong nhà hoặc trong văn phòng công ty đều cần phải chú ý tới hướng bàn khiến cho việc hợp phong thủy bởi hướng này sẽ tác động rất lớn tới sự may mắn, tài lộc cũng như sự thăng tiến trong công tác đối mang mỗi cá nhân. Hướng bàn làm việc là rất quan trọng vừa giúp bạn tiện dụng trong công việc, may mắn mà còn mang lại tài lộc cho bạn. Trước hết hãy cùng tìm hiểu về vị trí đặt bàn khiến việc hợp phong thủy.

Vị trí bàn làm việc hướng ra cửa chính nhưng không được đối diện với cửa. Nếu đặt bàn đối diện với cửa sẽ khiến tinh thần viên chức luôn bị phân tán, không tập kết vào công việc và dẫn tới mối quan hệ với đồng nghiệp không hòa thuận.

Tham khảo về các vật phẩm phong thuỷ hợp mệnh, trấn – hoá giải phong thuỷ xấu, mang lại may mắn tài lộc: Xem chi tiết: VẬT PHẨM PHONG THUỶ

vat-pham-phong-thuy

Giảm thiểu việc đặt bàn làm việc ở vị trí đắc địa căn phòng hoặc quay lưng về phía cửa chính. Ở những vị trí này đều thiếu “sơn”, tức không có điểm tựa. Bởi vậy, bàn khiến việc cần phải đặt quay lưng vào tường hoặc treo tranh mang hình núi phía sau lưng để tạo cảm giác an toàn, an tâm cho người lãnh đạo lẫn nhân viên.

Xem thêm  Tử Vi Tuổi Bính Tý 1996: Ánh Sáng Và Bóng Tối Trong Cuộc Đời

Với lý do cửa chính là nơi tài lộc đi vào, việc đặt bàn khiến việc quay lưng có cửa chính sẽ đẩy những may mắn, tiền tài đi xa hơn.

thiet-ke-noi-that-van-phong-xanh-dep

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy theo tuổi

Trong chuyên mục này, chúng tôi đã viết phân tích từng tuổi về hướng bàn làm việc và phong thuỷ phòng làm việc.

Theo phong thủy, việc chọn hướng bàn làm việc đúng phương vị phù hợp sẽ tạo ra năng lượng tích cực luân chuyển và giữ cho khu vực làm việc không bừa bãi ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Dưới đây là hướng bàn làm việc phù hợp theo từng tuổi:

 • Hướng bàn làm việc cho người tuổi Tý: Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy của người tuổi Tý là hướng Đông Nam, Bính Tý là hướng Tây, Mậu Tý là hướng Bắc, Canh Tý là hướng Đông, và Nhâm Tý là hướng Đông Nam.

 • Hướng bàn làm việc cho người tuổi Sửu: Hướng ngồi làm việc theo phong thủy của người tuổi Ất Sửu là phía Đông Nam, Đinh Sửu là phía Tây, Kỷ Sửu là phía Bắc, Tân Sửu là phía Đông, và Qúy Sửu là hướng Nam.

 • Hướng bàn làm việc cho người tuổi Dần: Hướng ngồi làm việc theo phong thủy của người tuổi Giáp Dần là phía Đông Nam, Bính Dần là phía Tây, Mậu Dần là phía Bắc, Canh Dần là phía Đông, và Nhâm Dần là hướng Nam.

 • Hướng bàn làm việc cho người tuổi Mão: Hướng ngồi làm việc theo phong thủy của người tuổi Ất Mão là phía Đông Nam, Đinh Mão là phía Tây, Kỷ Mão là phía Bắc, Tân Mão là phía Đông, và Qúy Mão là hướng Nam.

 • Hướng bàn làm việc cho người tuổi Thìn: Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy của người tuổi Giáp Dần là phía Đông Nam, Bính Thìn là phía Tây, Mậu Thìn là phía Bắc, Canh Thìn là phía Đông, và Nhâm Thìn là hướng Nam.

 • Hướng bàn làm việc cho người tuổi Tỵ: Đối với người tuổi Ất Tỵ là phía Đông Nam, Đinh Tỵ là phía Tây, Kỷ Tỵ là phía Bắc, Tân Tỵ là phía Đông, và Qúy Tỵ là hướng Nam.

 • Hướng bàn làm việc cho người tuổi Ngọ: Đối với người tuổi Giáp Ngọ là phía Đông Nam, Bính Ngọ là phía Tây, Mậu Ngọ là phía Bắc, Canh Ngọ là phía Đông, và Nhâm Ngọ là hướng Nam.

 • Hướng bàn làm việc cho người tuổi Mùi: Đối với người tuổi Ất Mùi là phía Đông Nam, Đinh Mùi là phía Tây, Kỷ Mùi là phía Bắc, Tân Mùi là phía Đông, và Qúy Mùi là hướng Nam.

 • Hướng bàn làm việc cho người tuổi Thân: Đối với người tuổi Giáp Thân là phía Đông Nam, Bính Thân là phía Tây, Mậu Thân là phía Bắc, Canh Thân là phía Đông, và Nhâm Thân là hướng Nam.

 • Hướng bàn làm việc cho người tuổi Dậu: Đối với người tuổi Ất Dậu là phía Đông Nam, Đinh Dậu là phía Tây, Kỷ Dậu là phía Bắc, Tân Dậu là phía Đông, và Qúy Dậu là hướng Nam.

 • Hướng bàn làm việc cho người tuổi Tuất: Đối với người tuổi Giáp Tuất là phía Đông Nam, Bính Tuất là phía Tây, Mậu Tuất là phía Bắc, Canh Tuất là phía Đông, và Nhâm Tuất là hướng Nam.

 • Hướng bàn làm việc cho người tuổi Hợi: Đối với người tuổi Ất Hợi là phía Đông Nam, Đinh Hợi là phía Tây, Kỷ Hợi là phía Bắc, Tân Hợi là phía Đông, và Qúy Hợi là hướng Nam.

Xem thêm  Khám Phá Ngày Cưới Theo Tuổi

Xem hướng bàn làm việc theo mệnh

Trong ngũ hành phong thủy, mỗi cung mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ đại diện cho sự sống của vạn vật, với những sắc thái riêng đặc trưng. Chính vì vậy, năm mệnh này cũng tương ứng với các màu sắc và hướng phù hợp giúp gia nâng cao tài lộc, may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

Theo đó, mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh thích hợp đặt bàn làm việc ở hướng Tây tứ trạch như hướng Tây, Tây Bắc và trang trí bàn làm việc bằng những món thiết bị từ gốm, sứ.

Hướng Đông, Nam, Đông Nam là ba hướng thích hợp với mệnh Mộc và khi trang trí bàn làm việc dùng các thiết bị sở hữu màu sắc như xanh lá, nâu có hình dáng của bàn có góc tròn, uốn lượn thay vì có khía cạnh nhọn như thông thường sẽ mang lại năng lượng phong thủy tốt.

Mệnh Thủy phù hợp nhất với hướng Bắc và các hướng Đông Nam, Nam. Tuy nhiên, khi sử dụng màu sắc xanh biển, đen, trắng, ánh kim để trang trí bàn làm việc sẽ giúp thăng tiến trong công việc.

Chọn hướng chính Nam đặt bàn làm việc hay các hướng thuộc mệnh Mộc như Đông, Đông Nam cũng phù hợp với mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa, hài hòa với các vật trang trí có màu sắc thời trang như đỏ, hồng, cam hay màu xanh lá cây sẽ mang đến sự hưng thịnh vượng.

Mệnh Thổ hợp để đặt bàn làm việc ở hướng Đông Bắc và Tây Nam sở hữu trang trí bàn làm việc bằng đồ có màu nâu để tạo điểm thu hút nhằm nâng cao sự may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Xem thêm  Hình Nền Tuổi Tý: Những Hình Ảnh 12 Con Giáp Đáng Yêu, Phong Cách và Độc Đáo Năm 2023

Theo chuyên gia phong thủy, mỗi người sinh ra đã có mệnh và tuổi khác nhau, bởi vậy hướng đặt bàn làm việc cũng khác nhau. Ở mỗi độ tuổi, sẽ có cách chọn hướng bàn làm việc tại cơ quan theo phong thủy khác nhau để sự nghiệp, công danh và lợi lộc tiến lên một cách thuận tiện.

Vậy bạn đã biết nên đặt hướng bàn làm việc sao cho thích hợp chưa? Nếu chưa, các thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hướng bàn làm việc là như thế nào để có thể chọn hướng bàn làm việc năm 2021 thịnh vượng nhất.

Chọn hướng bàn làm việc theo mệnh là một phần quan trọng để công việc của bạn trở nên suôn sẻ hơn. Và nếu bạn chưa biết cách chọn hướng bàn làm việc theo mệnh như thế nào cho hợp lý, hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây:

 • Cho người mệnh Thủy: Người mệnh Thủy đặc biệt phù hợp với hướng Tây Bắc và Đông Bắc. Khi bố trí bàn làm việc, bạn nên chọn hai hướng này để đem đến may mắn và tài lộc nhiều hơn trong công tác.

 • Cho người mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa đặc biệt phù hợp với các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, và Tây Nam. Bạn nên quay mặt bàn làm việc theo các hướng này. Ngoài ra, người mệnh Hỏa nên trang trí bàn làm việc với màu đỏ, hồng, và màu cam để mang lại điều tốt lành.

 • Cho người mệnh Kim: Người mệnh Kim thích hợp đặt bàn làm việc ở các hướng như Tây, Tây Bắc, và Tây Nam. Điều này đem lại điểm tựa vững chắc và may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, nên chọn thiết bị trang trí bằng gốm và sứ để làm điểm nhấn trên bàn làm việc.

 • Cho người mệnh Mộc: Người mệnh Mộc nên chọn hướng đông Bắc, Tây Bắc, và hướng Tây và đặt bàn làm việc hướng ra ngoài phía cửa để mang lại may mắn. Khi trang trí bàn làm việc, nên sử dụng các vật dụng có màu sắc như xanh, nâu, xanh đậm và chọn bàn có góc tròn, uốn lượn thay vì có khía cạnh nhọn như thông thường.

Xem thêm  Tuổi Giáp Tý Hợp Hướng Nào

Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy

Tùy vào mệnh và tuổi khác nhau, cách sắp xếp chỗ ngồi làm việc theo phong thủy cũng khác nhau. Bạn cần xem xét kỹ phương vị phù hợp với tuổi của mình. Dưới đây là những lưu ý khi chọn vị trí ngồi làm việc:

van-phong-xanh-1

Xem thêm bài viết: Cách thiết kế văn phòng làm việc chuẩn phong thuỷ

 • Vị trí bàn phải hướng ra ngoài cửa chính mà không được đối diện. Theo ý kiến phong thủy, việc bố trí như vậy sẽ làm bạn có ý thức làm việc hăng say hơn, tỉnh táo và hiệu quả.

Việc chọn hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy là rất cần thiết nếu muốn tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp, công danh và thành công.

Hướng ngồi làm việc trong văn phòng là rất quan trọng để giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và bền vững, với không gian nội thất văn phòng và sắp xếp vị trí làm việc phù hợp để đạt hiệu quả cao trong công tác. Tổ chức muốn thành công không chỉ cần tri thức chuyên môn mà còn phải chú trọng tác động của môi trường bên ngoài, trong đó hướng ngồi theo phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng đó.

Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy

Nên chọn vị trí ngồi hướng ra cửa chính nhưng không được đối diện với cửa chính. Chọn lựa này đã được áp dụng từ rất lâu trong phong thủy để mang lại hiệu quả cao trong công việc. Phương pháp chọn này khiến môi trường làm việc không quá nhiều ánh sáng mặt trời cũng như không gian áp chót lúc phải làm việc cao, đem lại sự tỉnh táo và chất lượng công việc sẽ được đảm bảo hơn.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy

Về không gian phía sau

Cần có một điểm tựa phía sau lưng khi làm việc, có thể quay lưng về tường hoặc lấp đầy khoảng trống phía sau bằng cách treo tranh có hình ảnh núi non, sông nước để tạo cảm giác hài hòa, thư pháp lúc làm việc.

Điều quan trọng khi ngồi làm việc là không nên quay mặt về phía tường. Việc này sẽ tạo cảm giác hẹp hòi, gây khó khăn trong giao tiếp với nhân viên khác. Bằng cách quay lưng về phía tường, bạn có thể dễ dàng trao đổi công việc, tạo sự thân thiện với người cùng làm việc. Các mối quan hệ và công tác sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Trong một tổ chức, để có một lực lượng nhân viên làm việc hiệu quả, cần có đông đảo nhân tố và không gian làm việc phải đạt chuẩn. Một không gian làm việc phù hợp sẽ giúp cải thiện công việc và tư duy thông minh. Vì vậy, để có một không gian làm việc hiệu quả, cần đầu tư vào nội thất phòng làm việc để mang lại thành công cho doanh nghiệp.

Hướng phong thủy theo tuổi để làm việc

Theo phong thủy phương Đông, việc chọn hướng cho bàn làm việc đúng phương vị sẽ tạo ra năng lượng tác động tích cực tới trí tuệ và sức khỏe của bạn. Điều này ảnh hưởng đến thăng trầm thành bại trong công việc và sự nghiệp. Áp dụng phong thủy vào không gian văn phòng, chúng ta có thể giúp luồng năng lượng luân chuyển hoặc ít nhất là tối thiểu hóa tác động đến hiệu năng làm việc.

van-phong-xanh-1

Hình ảnh – Văn phòng cho thuê tại TPHCM được bố trí khoa học và chuẩn phong thủy

Bạn muốn công việc buôn bán phát đạt, suy nghĩ thông minh, trí não sáng suốt, ra quyết định nhanh và xác thực hơn, hay một môi trường làm việc hài hoà giúp suy nghĩ tỉnh táo và thông suốt? Hãy chọn hướng ngồi làm việc phù hợp để công việc trở nên suôn sẻ và thông thạo. Chuyên gia phong thủy thường dựa vào tuổi mệnh của mỗi người và từ đó tùy theo từng người mà có các hướng ngồi làm việc khác nhau.

Tham khảo thêm: Thiết kế văn phòng đẹp chuyên nghiệp và phong thủy

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan