Xem Ngày Cất Nóc Nhà Theo Tuổi

Bên cạnh việc xem ngày động thổ, việc xem ngày cất nóc cũng là điều vô cùng quan trọng mà gia chủ cần quan tâm. Mái nhà không chỉ đơn thuần là mái che mưa nắng mà còn mang ý nghĩa về sự bình yên cho gia đình. Chính vì thế, việc chọn ngày tốt để cất nóc nhà sẽ giúp cho công việc được thuận lợi và cuộc sống gia đình trở nên êm đềm.

Vì sao cần xem ngày tốt cất nóc nhà?

Trong quan niệm dân gian, xem ngày cất nóc nhà không kém phần quan trọng so với việc xem ngày động thổ. Mái nhà mang trong mình tác dụng che chở mưa nắng và đem lại sự bình an cho gia đình. Vì thế, việc chọn ngày tốt cất nóc nhà, hợp với tuổi của gia chủ, sẽ mang đến những may mắn và suôn sẻ trong quá trình thi công và cuộc sống sau này. Ngược lại, nếu chọn ngày cất nóc xấu, giờ xấu, mọi việc sẽ dễ gặp trục trặc và không theo như ý muốn.

ngày tốt cất nóc nhà

Cách chọn ngày tốt cất nóc nhà năm 2022

Xem ngày cất nóc nhà tốt theo ngày giờ đẹp (ngày giờ hoàng đạo)

Chọn ngày giờ đẹp (ngày giờ hoàng đạo) để cất nóc nhà sẽ mang đến thuận lợi và may mắn cho gia chủ. Để chọn ngày hoàng đạo, chúng ta chỉ cần loại bỏ những ngày xấu trong tháng như ngày Tam nương, ngày Thọ tử hay ngày Dương công kỵ nhật.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Mệnh Kiếm Phong Kim

Trong một tháng thông thường, có những ngày được coi là xấu nhất và gia chủ nên tránh khi cất nóc:

  • Ngày Tam nương hàng tháng: mùng 3, 7, 13, 18, 22 và ngày 27 âm lịch.
  • Ngày Thọ tử: mùng 5, 14 và ngày 23 âm lịch.
  • Ngày Dương công kỵ nhật: ngày 13 tháng Giêng, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8 và 29/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19 tháng Chạp.

Các ngày còn lại trong tháng sẽ là những ngày tốt để cất nóc nhà, tuy nhiên cần dựa vào tuổi của gia chủ.

Ngoài ra, không nên cất mái vào tháng 3 hay tháng 7 âm lịch, bởi theo phong thủy, tháng 3 là tiết thanh minh tảo mộ và tháng 7 là lễ Vu Lan báo hiếu mở cửa cõi âm. Hai tháng này được xem là xấu nhất trong năm, liên quan đến cô hồn, việc cất nóc sẽ khiến người chết bị kinh động và không tốt cho việc làm nhà. Tuy nhiên, nếu không thể tránh, gia chủ cần xem giờ cẩn thận để tránh phạm phải giờ kiêng kị.

ngày tốt cất nóc nhà

Xem ngày tốt cất nóc nhà theo tuổi gia chủ

Trong phong thủy, việc xem ngày tốt cất nóc cần căn cứ vào tuổi và mệnh của gia chủ. Gia chủ không nên chọn ngày, giờ xung với bản mệnh của mình. Việc này sẽ ảnh hưởng đến tiền tài và sức khỏe của gia đình, dễ gặp phải những điều không may.

Đến đây, SABOHOME đã hướng dẫn gia chủ cách xem ngày tốt cất nóc nhà năm 2022 để lựa chọn được ngày phù hợp. Việc cất nóc nhà đòi hỏi quá trình xem ngày và lễ cần được thực hiện cẩn thận, giúp mang đến sự yên ổn và may mắn cho gia chủ trong thời gian dài.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tận hưởng Vận Khí Tốt Với Phong Thủy Phòng Làm Việc Tuổi Kỷ Mùi

Đọc thêm: Mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển hình chữ L ở Hòa Bình – BT2133

Khám Phá Lịch Sử – Khoảng thời gian bất tận

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan