Xem Ngày Chuyển Bàn Thờ

Trong phong thủy nhà ở, bàn thờ có tác động lớn tới sự thịnh vượng của cả gia đình. Vì vậy, mọi hành động liên quan đến thờ cúng, thay đổi vị trí bàn thờ cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng.

Theo quan niệm dân gian, việc thay đổi vị trí bàn thờ được coi là điều xấu xí, không may. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp việc thay đổi vị trí là cần thiết, ví dụ như khi chuyển nhà hoặc khi gia chủ tìm được vị trí mới tốt hơn.

Để mọi việc diễn ra thuận lợi, những việc như xem ngày chuyển bàn thờ, chọn ngày mua bàn thờ, xem ngày bốc bát hương, chọn ngày tốt để đặt bàn thờ, xem ngày lập bàn thờ… đều được gia chủ đánh giá cao.

Điều này giúp gia tăng niềm tin vào tâm linh và mang lại sự yên tâm cho tư tưởng, giúp gia chủ tránh được lo lắng và những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai.

Chọn ngày tốt theo mệnh tuổi của gia chủ

Cách đầu tiên để chọn ngày tốt để chuyển bàn thờ là dựa trên mệnh tuổi của gia chủ. Với mỗi mệnh tuổi khác nhau, sẽ có những ngày tốt phù hợp khác nhau (ngày tốt với một người có thể không tốt với bạn).

Trong những ngày và tháng phù hợp với tuổi của gia chủ, mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Thêm vào đó, trong những ngày này cũng giúp hạn chế khó khăn, trở ngại (nếu có). Điều này giảm thiểu những điều không tốt và gia chủ sẽ đón Tài Lộc, Cát Trạch đến với mình.

Xem thêm  Treo Lịch Phong Thủy: Cách Bố Trí Và Lựa Chọn Hợp Phong Thủy

Chọn ngày tốt theo ngày Hoàng Đạo

Cách khác để đặt bàn thờ là dựa trên ngày Hoàng Đạo. Ngày Hoàng Đạo là những ngày đẹp và tốt nhất trong năm để thực hiện những việc quan trọng. Để xem ngày nào là ngày đẹp, bạn có thể tham khảo quyển Lịch Vạn Niên. Một số quyển lịch Vạn Niên còn ghi rõ cả giờ tốt để bạn dễ dàng tra cứu.

Chọn ngày tốt bằng cách loại trừ những ngày xấu

Cách thứ ba là loại trừ các ngày xấu, như ngày Bách kỵ – Trăm sự đều kỵ, không tốt để chuyển bàn thờ hay đặt bàn thờ như các ngày Công kỵ, Nguyệt kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày Sát Chủ, Tam nương, Vãng vong…

Khi bạn muốn tìm ngày giờ tốt để thực hiện một công việc quan trọng, trước hết cần loại bỏ những ngày Sát Chủ. Bởi vào ngày này, công việc sẽ gặp khó khăn, không thuận lợi, có thể gây ra tai ương và rủi ro cho bạn. Tuy nhiên, trong một năm chỉ có vài ngày như vậy, nên bạn cần chú ý tránh những ngày này.

Các ngày 5, 14, 23 được coi là ngày Nguyệt kỵ. Những ngày này cộng lại đều bằng 5, người ta thường nói là “nửa đời, nửa đoạn”. Do đó, làm bất cứ điều gì cũng chỉ đạt được một nửa, khó thành công, đặc biệt là ngày 5 tháng 5.

Theo niềm tin dân gian, sau khi chọn được ngày giờ tốt, Hoàng đạo, bạn nên thực hiện việc chuyển bàn thờ từ 5-7 giờ sáng (thuộc giờ Mão). Vì thời gian này là sự cân bằng giữa âm dương ban đêm và ban ngày, mọi việc cầu may chắc chắn sẽ thành công.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Hình Nền Mệnh Thổ

Ngoài ra, còn một số lưu ý khi mua bàn thờ, tủ thờ hoặc chuyển bàn thờ về nhà mới. Khi chuyển bàn thờ về nhà mới, nên để đàn ông trong gia đình tự tay di chuyển, hạn chế phụ nữ tham gia vào quá trình này. Khi chuyển, hãy chuyển thẳng đến nhà mới, không nên gửi nhờ nhà người khác.

Xem ngày tốt chuyển bàn thờ, mua bàn thờ rất quan trọng đối với phong thủy nhà ở và thờ cúng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn tránh khỏi những khó khăn và thuận lợi trong mọi việc.

Khám Phá Lịch Sử