Khám Phá Ngày Cưới Theo Tuổi

Cưới hỏi là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Từ xưa tới nay, việc xem ngày tốt và tránh ngày xấu luôn được đặc biệt quan tâm. Để có thể chọn được ngày cưới hợp mệnh và mang ý nghĩa đặc biệt cho cả vợ và chồng, Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ xem ngày cưới hỏi tốt nhất. Công cụ này sẽ giúp bạn có một ngày cưới trọn vẹn và mang ý nghĩa đặc biệt cho bạn và người thương của bạn.

Danh sách ngày cưới tốt năm 2023

Dưới đây là danh sách các ngày đẹp trong năm 2023, phù hợp cho việc dạm ngõ, ăn hỏi, tổ chức kết hôn… Để biết thêm thông tin chi tiết về giờ cụ thể và ngày hợp mệnh của cả hai vợ chồng, bạn nên sử dụng công cụ xem ngày kết hôn để có đầy đủ kết quả.

Nguyên nhân của Bát Tự trong việc chọn ngày cưới

Về Bát Tự: Bộ môn này được hình thành từ năm 618 đến 907 (thời Đường) tại Trung Hoa. Theo truyền thuyết, Bát Tự được sáng tạo bởi cụ Lạc Lộc, nhưng chỉ mới sử dụng 3 trụ ngày tháng năm sinh. Sau đó, từ năm 907 đến 960, Cư sĩ Từ Cư Dịch (tự là Tử Bình) đã thêm 1 trụ giờ gọi là Tứ Trụ hay Bát Tự và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Về thuật trợ mệnh cải vận: Sau khi xem Bát Tự, chúng ta sẽ biết mệnh cục của mình là vượng, suy, cường hay nhược ngũ hành nào. Từ đó, chúng ta có thể biết về may rủi và phúc họa của bản thân trong hiện tại, tương lai và quá khứ. Thông qua việc hiểu được nguyên nhân và lý do tại sao có những điều tốt và xấu xảy ra, chúng ta có thể tìm cách xử lý sao cho mệnh cục cân bằng và phát triển, đó được gọi là thuật trợ mệnh cải vận. Cụ thể trong mục này, chúng ta sẽ sử dụng Ngũ hành để xem ngày cưới hợp mệnh.

Xem thêm  Xem Ngày Khởi Công Làm Nhà

xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng

Cách xem ngày cưới hợp tuổi

Sau khi đã biết mệnh cục của mình là vượng, suy, cường, hay nhược ngũ hành nào, chúng ta sẽ bổ sung một ngũ hành tương ứng để lấy lại sự cân bằng cho mệnh cục. Từ đó, mệnh cục có thể chọn được ngày cưới hợp tuổi vợ chồng.

 • Sự tương tác của âm dương: Xét thuộc tính âm dương của các thiên can, địa chi trong 4 trụ giờ, ngày tháng năm sinh để biết mức độ thuần âm hoặc thuần dương, hoặc cân bằng giữa âm và dương. Từ đó, chúng ta có thể tìm cách giúp mệnh cục hài hòa.
 • Sự tương tác ngũ hành: Xét thuộc tính ngũ hành của 8 thiên can và địa chi trong 4 trụ giờ, ngày tháng năm sinh qua sự sinh, trợ, khắc, tiết, hao để biết mức độ tốt hay xấu. Từ đó, chúng ta có thể đánh giá về họa phúc trong cuộc đời. Nếu đã là tốt, chúng ta nên tu dưỡng, gìn giữ và phát huy để trở nên tốt hơn. Còn nếu đang xấu, chúng ta cần khắc phục, trợ mệnh cải vận và bổ sung.
 • Dựa vào sự tương tác của Thập thần, vòng trường sinh và thần sát để biết về vượng, suy, cường, hay nhược của mệnh cục. Từ đó, chúng ta có thể tìm ra ngày cưới hợp tuổi thuộc Dụng, Hỷ, Tài thần để giúp mệnh cục cân bằng, tránh đón nhận hung cát và mang lại may mắn trong công việc.
 • Dựa vào giờ ngày tháng sinh để xem tính cách cơ bản của bản thân. Giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân, biết được ưu nhược điểm về tính cách và tư duy. Sau đó, chúng ta có thể cải thiện để phát huy thế mạnh của bản thân và khắc chế nhược điểm.
Xem thêm  Cách đeo Vòng Tay Phong Thủy

Tổng quan: Dựa vào ngũ hành, âm dương, và sự tương tác của các thiên can và địa chi trong 4 trụ giờ, ngày tháng năm sinh, chúng ta có thể tính toán về vượng nhược ngũ hành của mệnh cục và tìm ra Dụng, Hỷ thần. Chúng ta sau đó có thể chọn ngày cưới hợp mệnh với mình.

Hướng dẫn sử dụng công cụ xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng

 • Chọn mục “Xem ngày cưới hỏi”.
 • Điền đầy đủ thông tin của Vợ, Chồng (Dương lịch) và Ngày xem.
 • Sau đó bấm “XEM” và vui lòng chờ kết quả trong khoảng 1 phút.
 • Sau khi có kết quả, bạn có thể kéo xuống để xem nội dung của các mục xét hung cát, và đánh giá theo mức điểm từ 1 tới 10.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các mục trong phần “Tìm ngày cưới hỏi đẹp với 2 bạn”, bao gồm:

 • 1 tuần tới.
 • 1 tháng tới.
 • 3 tháng tới.
 • 6 tháng tới.
 • Bấm “TÌM” và vui lòng chờ trong khoảng 1 phút.
 • Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị ngày đẹp nhất với tuổi của bạn. Để xem chi tiết, bạn vui lòng chọn vào giờ mà bạn muốn xem.

Trên đây là hướng dẫn từ Khám Phá Lịch Sử về các ngày cưới đẹp năm 2023 và cách sử dụng công cụ xem ngày cưới hỏi. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một ngày ưng ý và cùng với nửa kia của mình có một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc.

Lưu ý:

 • Đây chỉ là một phong tục và văn hóa, không phải hình thức mê tín. Vì vậy, chúng tôi kính mong bạn đọc có góp ý thiện chí để chúng tôi hoàn thiện và đó cũng là sự động viên tinh thần cho chúng tôi. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Chúc bạn và gia đình mình luôn tràn đầy phúc khí và an lành.
 • Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Hotline: 1900.3333 – 0855.100000 để được tư vấn thêm.
Xem thêm  Tuổi Nhâm Tý Hợp Màu Gì